Tác giả cuốn sách “Tôi sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có” chỉ cách khởi nghiệp nhiều người trẻ bỏ qua

Theo Ramit Sethi, tác giả cuốn sách vừa kể, đầu tư vào thị trường chứng khoán là một trong những cách hiệu quả giúp bạn trở nên giàu có.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup, chỉ 37 % người trẻ tuổi Mỹ từ 35 tuổi trở xuống chiếm hữu CP từ năm 2017 đến năm 2018, so với 61 % người trên 35 tuổi .
Mở một thông tin tài khoản góp vốn đầu tư được cho phép bạn tham gia vào công cụ kiếm tiền lớn nhất lịch sử dân tộc quốc tế – và bạn không cần giàu sang để làm điều này .

Dưới đây là những chia sẻ của Ramit Sethi, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times “I Will Teach You To Be Rich” (Tạm dịch: Tôi sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có). Anh là chuyên gia tài chính cho hàng triệu độc giả độ tuổi 20, 30 và 40. Năm 2004, Sethi trở thành triệu phú tự thân nhờ trang web cá nhân, sách và các khóa học tài chính cá nhân.

Jx2

Đầu tư ngay bây giờ – bạn không còn trẻ nữa đâu

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mở màn góp vốn đầu tư 10 USD / tuần từ 5 năm trước ? Giả sử doanh thu trung bình là 8 %, hiện tại, bạn đã có hàng nghìn USD trong tay, nhờ việc góp vốn đầu tư 1 USD / ngày. Hãy nghĩ về số tiền 10 USD / tuần, có lẽ rằng bạn đã dành để đi Uber hay uống Frappuccinos .
Đừng lo ngại nếu bạn chỉ “ chập chững ” bước vào đầu tư và chứng khoán, điều tốt nhất bạn hoàn toàn có thể làm là nghĩ về dài hạn và mở màn góp vốn đầu tư càng sớm càng tốt .
Nếu bạn góp vốn đầu tư 10 USD / tuần, sau 1 năm bạn sẽ có 541 USD, sau 5 năm, bạn sẽ có 3.173 USD, sau 10 năm bạn sẽ có 7.836 USD .
Nếu bạn góp vốn đầu tư 20 USD / tuần, sau 1 năm bạn sẽ có 1.082 USD, sau 5 năm, bạn sẽ có 6.347 USD, sau 10 năm bạn sẽ có 15.672 USD .
Nếu bạn góp vốn đầu tư 50 USD / tuần, sau 1 năm bạn sẽ có 2.705 USD, sau 5 năm, bạn sẽ có 15.867 USD, sau 10 năm bạn sẽ có 39.181 USD .

Dừng ngụy biện

Hầu hết mọi người đều bị số lượng giới hạn bởi thực trạng, tuy nhiên, hầu hết không hề trở nên phong phú nếu họ liên tục việc kiếm tiền không hiệu suất cao .
Nếu bạn ở độ tuổi từ 20 đến đầu 30, bạn vẫn còn thời hạn đặt tiềm năng góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ. Bước tiên phong là tìm hiểu và khám phá những lời bào chữa của bạn .

          “Có rất nhiều cổ phiếu, rất nhiều cách để mua và bán cố phiếu, rất nhiều lời khuyên khác nhau. Thật choáng ngợp”.

Điều đó có nghĩa là “ Tôi không muốn tiếp cận với sự phức tạp. Bất cứ chủ đề mới nào cũng là điều quá sức ” ( Ví dụ như ăn kiêng, tập luyện hay nuôi dạy con cháu ). Cách xử lý duy nhất là đừng tránh mặt, hãy chọn một nguồn tin và khởi đầu học .

Jx3

          “Tôi không muốn trở thành người mua cổ phiếu khi thị trường đạt đỉnh”

Điều đó có nghĩa là “ Bạn biết bạn không hề chọn thời hạn trên thị trường, nhưng bạn không cần hiểu điều đó. Bạn hoàn toàn có thể khiến yếu tố này biến mất bằng cách góp vốn đầu tư mỗi tháng ” .

          “Tôi không đầu tư (, chứng khoán, tiền điện tử và hàng hóa) bởi điều đó khiến tiền “bị giam” trong dài hạn. Tôi biết tôi nên đầu tư, tuy nhiên chứng khoán không “tạo cảm giác” thoải mái.

Điều đó có nghĩa là, bạn tin rằng việc trấn áp thanh toán giao dịch sẽ mang lại doanh thu góp vốn đầu tư. Đây là tâm lý sai lầm đáng tiếc. Thực tế, bạn càng ít trấn áp, doanh thu càng tốt hơn. Các nhà đầu tư trung bình mua cao, bán thấp và thanh toán giao dịch liên tục ( gồm có thuế ). Điều này khiến doanh thu giảm .

        “Tôi thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán, tôi không muốn mất số tiền bản thân đã kiếm được”.

Điều đó có nghĩa là, nếu mỗi ngày bạn không góp vốn đầu tư, bạn sẽ mất tiền do lạm phát kinh tế. Bạn sẽ không khi nào nhận ra cho đến khi bạn 70 tuổi .

         “Lệ phí chiếm khoản lớn khi đầu tư. Tôi chỉ có một khoản tiền nhỏ để đầu tư, vì vậy, phí giao dịch có thể chiếm phần lớn lợi nhuận”.

Điều đó có nghĩa là, mọi người đều sai lầm khi nghĩ rằng “đầu tư là giao dịch cổ phiếu”. Nếu bạn đi đúng hướng, mức phí có thể rất thấp.

“Tôi gọi một cốc cà phê nhỏ thay vì một cốc lớn, vì vậy, tôi tiết kiệm X USD/ ngày. Tôi đang trưởng thành phải không?”

Điều đó có nghĩa là “ Không ” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *