Muốn kiếm được nhiều tiền hơn để nhanh chóng đạt tự do tài chính, bạn phải buộc tuân thủ 2 nguyên tắc sau

Trong cuốn sách viết về Tài chính cá thể, tác giả nổi tiếng Brian Tracy cho biết ông từng hỏi mọi người rằng bao nhiêu người trong số họ thao tác và hưởng thu nhập dựa trên lệch giá. Ông hỏi 1.000 người và khoảng chừng 10 % hoặc 15 % số họ đã giơ tay. Sự thực là, mọi người đều thao tác và nhận thù lao dựa trên lệch giá .Điều này nghĩa là gì ? Nghĩa là, mọi người đều nhận được mức Tỷ Lệ nhất định của giá trị mà họ tạo ra. Nếu anh không hài lòng với tỷ suất Xác Suất mình nhận được, hãy tạo ra nhiều giá trị hơn, trở nên đáng giá hơn để sếp hoặc người mua chuẩn bị sẵn sàng trả cho anh nhiều hơn bởi họ nhìn nhận rất cao sự góp phần của anh .

Muốn kiếm được nhiều tiền, hãy phục vụ tốt hơn

Nhiều người chỉ kiếm được 10 đô la một giờ, nhưng nhiều người khác kiếm được 1.000 đô la một giờ. Brian Tracy cho biết mình có một anh bạn đã nâng cấp kỹ năng từ một luật sư thương mại để trở thành luật sư chuyên về bản quyền trí tuệ, một lĩnh vực mà thời bấy giờ không có ai chuyên nghiệp. Đó là cả một thị trường rộng mở. Các tập đoàn khổng lồ như Sony hay Disney và nhiều công ty hàng đầu thế giới đã rất sẵn lòng trả cho anh ấy khoản thù lao 1.000 đô la một giờ để giúp họ trong các vấn đề về luật sở hữu trí tuệ, vì những khoản chi liên quan trị giá hàng trăm triệu đô la, còn anh ấy lại là một chuyên gia.

Anh ấy đã làm cho bản thân trở nên đáng giá đến mức họ gật đầu trả cho anh bất kỳ mức thù lao nào mà anh muốn. Anh ấy thường được trả 2 triệu đô hoặc 3 triệu đô la để kiểm nghiệm hợp đồng hay liên kết kinh doanh giữa các công ty có gia tài sở hữu trí tuệ, ví dụ điển hình như các công ty phim ảnh .

Thêm nữa, tất cả những người giàu có đều làm việc 6 ngày một tuần. Điều này được hé lộ trong rất nhiều công trình nghiên cứu. Không khó để làm việc 6 ngày một tuần. Nếu đang làm công việc mình yêu thích, làm rất tốt, và nhận được kết quả tuyệt vời, khi ấy bạn sẽ có động lực. Và nó khiến bạn hạnh phúc. Trên thực tế, nhiều người thành công buộc phải dùng đến tinh thần kỷ luật tự giác để ngừng làm việc, bởi họ quá yêu thích công việc của mình.

Một trong những nghĩa vụ và trách nhiệm lớn lao của mỗi người là tìm việc làm mà mình thực sự đam mê, mang lại động lực và khiến họ phải ép bản thân mới tạm nghỉ được. Với những người đang làm việc làm thương mến, thời hạn như dừng lại. Họ quên ăn quên uống. Họ quên nghỉ ngơi. Họ quên đi uống cafe. Họ mê hồn với việc làm đến mức họ phải ép bản thân tạm nghỉ để ẩm thực ăn uống và làm những việc khác .

Người được trả lương cao nhất trong xã hội là người liên tục cải thiện những mặt này để gia tăng giá trị cho công việc mà họ đang thực hiện. Sự thật là, số tiền bạn kiếm được phản ánh trực tiếp lượng giá trị mà bạn tạo ra nhằm giúp cải thiện cuộc sống và công việc của người khác. Tất cả thành công trong cuộc sống đều đến từ việc phục vụ người khác theo một cách nào đó.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, hãy Giao hàng nhiều người, và Giao hàng theo cách thực sự tạo ra sự độc lạ với họ .

Để kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải gia tăng thêm giá trị và vì thế phải tăng cường vốn hiểu biết của mình. Với tư cách chuyên gia quản lý, Peter Drucker chia sẻ rằng, tất cả chúng ta đều là lao động tri thức, vì vậy bằng cách gia tăng vốn hiểu biết để giúp cho công việc kinh doanh trở nên tốt hơn, bạn sẽ gia tăng giá trị của chính mình, rồi mọi người sẽ sẵn sàng và hăm hở đẩy tiền vào túi bạn. Hoặc bạn hãy phát triển trình độ kỹ năng của mình, qua đó có thể hoàn thành công việc nhiều hơn và tốt hơn trong cùng một khoảng thời gian. Hoặc bạn cải thiện thói quen làm việc để đạt hiệu suất cao hơn nhiều.

Muốn kiếm được nhiều tiền hơn để nhanh chóng đạt tự do tài chính, bạn phải buộc tuân thủ 2 nguyên tắc sau - Ảnh 1.

Làm việc có định hướng kết quả

Những người được trả lương cao nhất trong mọi xã hội cũng như trong mọi công việc kinh doanh, luôn được miêu tả là những người làm việc có định hướng theo kết quả. Họ là những người có năng suất làm việc rất cao. Brian Tracy đã làm việc với nhiều người và chỉ cho họ các kỹ năng quản lý thời gian và họ đã tăng gấp ba mức thu nhập trong chưa đầy một năm với cùng một công việc, cho cùng một công ty. Công ty sẵn sàng trả cho họ nhiều hơn, bởi vì họ tạo ra nhiều giá trị hơn. Mọi người đều làm việc, và hưởng mức thu nhập tương xứng dựa trên khoản hoa hồng nhận trực tiếp.

Hoặc bạn có thể làm việc lâu hơn và vất vả hơn. Những người thành công nhất luôn làm việc vất vả hơn nhiều người khác. Trên thực tế, số liệu thống kê cho thấy 59-60 giờ làm việc mỗi tuần sẽ đưa anh vào nhóm 20% người có thu nhập cao nhất. Nếu anh làm việc 70 giờ mỗi tuần, anh sẽ vào nhóm 5% hoặc 10% người có thu nhập cao nhất. Ngày nay, người lao động bình thường làm việc 40 giờ một tuần, nhưng theo các nghiên cứu về thực trạng lao động, họ thực sự chỉ làm việc 32 giờ.

Tại sao vậy ? Vì họ còn thời hạn để giải lao uống cafe và ăn trưa, xả hơi sớm hơn và kết thúc muộn hơn. Trong 32 tiếng đồng hồ đeo tay đó, họ tiêu tốn lãng phí 50 % thời hạn vào tán chuyện, Facebook, phương tiện đi lại truyền thông online xã hội, Internet, gọi điện thoại thông minh cho bè bạn, v.v…

Vì vậy, mọi người thường chỉ thực sự làm việc 16 giờ mỗi tuần và chỉ tạo ra mức giá trị thấp. Thế mà, họ không hiểu tại sao mình không được trả lương cao hơn.

Một bí quyết dẫn tới thành công là làm việc toàn bộ thời gian làm việc. Bắt đầu làm việc sớm hơn, chăm chỉ hơn, về trễ hơn, và làm việc toàn bộ thời gian. Đừng sao nhãng. Đừng tán gẫu với bạn bè. Đừng ra ngoài ăn trưa, uống cà phê, đọc báo hoặc lướt Internet. Khi đi làm, hãy làm việc. Hãy bắt đầu làm việc với sự tập trung cao độ.

Bạn hoàn toàn có thể thao tác phát minh sáng tạo hơn, hoặc bất kỳ điều gì giúp anh ngày càng tăng hiệu suất và đạt được hiệu quả tốt hơn. Một số người tạo ra hiệu suất gấp 5 lần người khác, trong cùng khoảng chừng thời hạn 8 giờ một ngày .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *