11 cách đuổi ruồi hiệu quả trong mùa hè bạn nên “bỏ túi” ngay

Ruồi là loài côn trùng khiến chị em phụ nữ rất khó chịu khi chúng xuất hiện trong nhà và đậu vào thức ăn, có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là 11 cách đuổi ruồi hiệu quả giúp mang lại không gian tươi mát cho nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

1. Đuổi ruồi bằng cách treo túi nilong đựng nước

Đây là cách đuổi ruồi rất thông dụng và đơn thuần. Bạn cần cho nước vào túi nilong và treo ở nơi bạn muốn đuổi ruồi, ruồi sẽ sợ không dám lại gần vì túi nilong sẽ phản chiếu ánh sáng và ruồi là loài mắt kép, mỗi mắt có hàng nghìn thủy tinh thể tí hon. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ giúp bạn đuổi ruồi vào ban ngày.

Đuổi ruồi bằng cách treo túi nilong đựng nước

2. Đuổi ruồi bằng tinh dầu sả, bạc hà

Ruồi rất ghét mùi thơm của các loại tinh dầu như sả, bạc hà, oải hương, … Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tinh dầu sả, bạn hà hoặc hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng các loại tinh dầu khác và hòa với nửa chén nước nóng, sau đó cho vào bình xịt hoặc máy khuếch tán tinh dầu để tỏa hương khắp nhà .
Việc này không chỉ giúp bạn xua đuổi ruồi mà còn giúp bạn giữ cho khoảng trống trong nhà luôn thơm ngát và trong lành. Máy khuếch tán tinh dầu giúp các hương liệu phát tán khắp nơi trong khoảng trống phòng mang đến cảm giác thư giản, khử mùi không khí .

Máy khuếch tán tinh dầu

3. Đuổi ruồi bằng vỏ cam

Vỏ cam không chỉ giúp bạn chống say xe mà còn đuổi ruồi rất hiệu suất cao nhờ vào mùi thơm của nó. Bạn chỉ cần đặt vỏ cam ở nơi có nhiều ruồi, chắc như đinh chúng sẽ không dám đến gần .

Đuổi ruồi bằng vỏ cam

4. Sử dụng long não để đuổi ruồi

Long não là chất sáp có mùi thơm, không riêng gì đuổi gián long não còn hoàn toàn có thể đuổi ruồi. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở chợ, nhà hàng, tiệm thuốc, … Bạn cho vài viên long não ở chỗ có nhiều ruồi .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể hòa vài viên long não vào 1 bát nước ấm, cho vào bình xịt và xịt khắp nhà, mùi long não sẽ khuếch tán vào không khí lan tỏa khắp nơi giúp bạn xua đuổi ruồi hiệu suất cao .

Lưu ý: Nhà có phụ nữ mang thai không nên sử dụng long não vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Sử dụng long não để đuổi ruồi

5. Đuổi ruồi bằng bột giặt và bột ớt

Bạn hòa trộn bột giặt và bột ớt với nhau, cho vào bình xịt và xịt ở khoảng trống mà ruồi liên tục bay đến, ruồi sẽ nhanh gọn tránh xa vì bột ớt cay khiến ruồi không dám đến gần .

Lưu ý: Bạn cần sử dụng cẩn thận để tránh dính vào mắt, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Đuổi ruồi bằng bột giặt và bột ớt

6. Đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen và sữa, đường

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị ba muỗng cà phê tiêu, một phần tư lít sữa tươi và một thìa cà phê đường cho vào một cái nồi nhỏ và bắt đầu đun nóng từ 5 – 10 phút (lửa nhỏ), để nguội và cho vào một cái bát. Ruồi sẽ bị hấp dẫn chui vào và nhanh chóng bị tiêu diệt.

Đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen và sữa, đườn

7. Đuổi ruồi bằng giấm

Giấm rất lôi cuốn ruồi vì có vị chua, bạn hòa một chút ít giấm với xà phòng chén nhỏ hoặc một cái chai trên miệng có cái phiễu nhựa và để ở nơi có nhiều ruồi bay qua, một lúc sau chắc như đinh ruồi sẽ bị mắc bẫy và chết chìm .
Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể hòa giấm với một chút ít xà phòng rửa chén cho vào một cái chai nhựa và xịt ở những góc có ruồi đậu, dung dịch này sẽ đuổi ruồi nhanh gọn và hiệu suất cao .

Đuổi ruồi bằng giấm

8. Dùng rượu vodka để diệt ruồi

Nếu nhà bạn có sẵn rượu vodka thì cách này sẽ đuổi ruồi rất thuận tiện và hiệu suất cao. Bạn chuẩn bị sẵn sàng 1 chén rượu vodka, 1 muỗng cafe nước ép lô hội và 2 muỗng cafe dầu bạch đàn chanh ( hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa tinh dầu khác ) .
Bạn trộn điều toàn bộ hỗn hợp trên cho vào bình xịt, bạn hoàn toàn có thể xịt trên da hay bất kể nơi nào có ruồi sinh sống .

Dùng rượu vodka để diệt ruồi

9. Đuổi ruồi bằng chanh

Tương tự như cách đuổi ruồi bằng vỏ cam, bạn sử dụng vỏ chanh đặt ở chỗ có ruồi liên tục bay đến, mùi hương của vỏ chanh sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi nhanh gọn .

Đuổi ruồi bằng chanh

10. Đuổi ruồi với chai nhựa và nước đường hoặc chuối chín

Cách này bạn sử dụng lại những chai nhựa cũ, bạn cắt một phần ba chai nhựa, quay đầu chai nhựa xuống dưới đáy. Tiếp theo, bạn cho một chút ít đường và nửa quả chuối dưới đáy chai, ruồi rất dễ bị lôi cuốn bởi hôn hợp này và thuận tiện bị sa bẫy .

Đuổi ruồi với chai nhựa và nước đường hoặc chuối chín

11. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Để hạn chế việc ruồi sinh sôi, bạn cần giữ cho khoảng trống sinh sống luôn thật sạch. Cụ thể, bạn cần quét dọn những thức ăn thừa, sau khi ăn nên rửa sạch chén bát, không để quá lâu vì ruồi sẽ đánh hơi và bay đến .

Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng những thùng đựng rác có nắp đậy để không thu hút ruồi và cho những thức ăn, thực phẩm bảo quản kỹ lưỡng trong tủ lạnh.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Trên đây là 11 cách đuổi ruồi hiệu quả cao trong mùa hè. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *