Học cách làm giàu từ người giàu để trở nên giàu có hơn!

Học cách làm giàu từ người giàu sẽ giúp mọi người có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy những bài học nào của người giàu mà người nghèo nên học hỏi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé!

1. Người giàu không làm việc để kiếm tiền mà họ bắt tiền làm việc cho họ

Người nghèo thường tâm lý theo hướng chỉ cần có công ăn việc làm, nhận lương và thưởng đều đặn hàng tháng. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng, việc làm ngày càng phát sinh trong khi lương không hề tăng .
Điều này dẫn tới việc có người cam khổ còn có người lại quyết định hành động ra làm ăn riêng. Những người liên tục cam chịu sẽ mãi nghèo do suốt đời chỉ thao tác để có tiền mà không hề biết mục tiêu là gì .

Cuộc sống của họ sẽ chỉ là một vòng luẩn quẩn, buổi sáng thức dậy đi làm, cuối tháng nhận lương và trả hóa đơn rồi lại đi làm. Còn với những người ra ngoài gây dựng sự nghiệp sẽ thoát khỏi cảnh nghèo bằng cách quan sát và tìm ra cơ hội, bắt tiền phải làm việc cho họ.

Vì vậy, bài học kinh nghiệm dành cho những nghèo là phải bắt tiền thao tác cho mình. Hãy tận dụng tối đa các thời cơ xung quanh để làm giàu cho chính bản thân mình .

Người giàu không làm việc để kiếm tiền mà họ bắt tiền làm việc cho họ

2. Học cách làm giàu từ người giàu là am hiểu về tài chính

Muốn trở thành một người giàu sang, tiên phong các bạn cần phải học để am hiểu về kinh tế tài chính. Sau khi đã có những kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính, mọi người sẽ biết cách chăm nom và tăng trưởng cây tiền tài của chính mình .
Có rất nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, việc kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc giữ được bao nhiêu tiền. Và năng lực làm nó nảy nở, sinh sôi như thế nào ?
Người nghèo chỉ biết cố gắng nỗ lực tiết kiệm chi phí để tận thưởng hết số tiền đã kiếm hoặc trả nợ. Còn người giàu, họ sẽ vừa biết kiếm tiền và vừa biết tiết kiệm chi phí .
Người giàu không mua tiêu sản mà chỉ mua gia tài. Họ không có thu nhập chính từ lương mà hầu hết là đến từ những gia tài mà họ đã góp vốn đầu tư như tiền cho thuê, doanh thu kinh doanh thương mại, trái tức, cổ tức và lãi từ việc bán gia tài. Thu nhập họ thu về thường cao hơn nhiều so với ngân sách bỏ ra. Sau đó, họ lại sử dụng số tiền chênh lệch đó để góp vốn đầu tư nhằm mục đích liên tục tạo ra tiền. Họ sẽ liên tục làm giàu cho đến khi cảm thấy đủ và có quyền tận hưởng đời sống .

3. Luôn hướng tới việc kinh doanh của chính mình

Có rất nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa việc kinh doanh thương mại và nghề nghiệp trình độ. Người nghèo và trung lưu đang thao tác trình độ chứ không kinh doanh thương mại. Họ đang thao tác cho những người chủ và giúp họ trở nên giàu hơn .
Trong khi đó, người giàu biết chăm sóc tới việc làm kinh doanh thương mại của chính mình và kiến thiết xây dựng, cũng như giữ gia tài vững chãi. Những việc làm kinh doanh thương mại để sinh lời mà không cần phải góp mặt hoàn toàn có thể kể đến như trái phiếu, CP và , …

4. Người giàu rất thông minh về tài chính

Rất nhiều người giàu không học quá cao nhưng họ lại rất mưu trí về kinh tế tài chính. Ngoài ra, họ còn am hiểu 4 nghành là :

 • Kế toán và kinh tế tài chính : Việc biết đọc và hiểu báo cáo giải trình kinh tế tài chính sẽ giúp người giàu phân biệt được mặt mạnh, mặt yếu của bất kể doanh nghiệp nào .
 • Nắm vững những kế hoạch góp vốn đầu tư : Lựa chọn gia tài có năng lực tạo ra doanh thu nhằm mục đích đưa ra quyết định hành động khôn ngoan .
 • Thị phần và tiếp thị : Hiểu rõ về quy luật cung và cầu để nhận ra được thời cơ kinh doanh thương mại và nắm rõ kiến thức và kỹ năng tiếp thị, bán hàng .
 • Hiểu biết pháp lý : Đạt được những thuận tiện về thuế và bảo vệ gia tài của bản thân .

Người giàu rất thông minh về tài chính

5. Học cách người giàu tạo ra tiền

Mỗi người khi sinh ra đều có những kĩ năng bẩm sinh riêng. Tuy nhiên, nhiều người không phát huy được những năng lực đó vì thiếu tự tin và cảm thấy sợ hãi .
Trong khi đó, những người thành công xuất sắc thường không sợ hãi trước thất bại. Họ không khi nào ngồi chờ mà luôn tạo ra như mong muốn cho chính mình. Người giàu luôn dữ thế chủ động tìm cách làm giàu bằng trí mưu trí và niềm tin không sợ hãi .
Có 2 dạng góp vốn đầu tư để tạo ra tiền là mua loại sản phẩm góp vốn đầu tư trọn gói từ các công ty trung gian và mua từng phần rồi tự “ lắp ráp ” lại. Thế nhưng, để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, ngoài những kiến thức và kỹ năng mưu trí kinh tế tài chính, các bạn cần phải học cách làm giàu từ người giàu với 3 kiến thức và kỹ năng như sau :

 • Tìm thấy thời cơ mà những người khác không nhìn thấy .
 • Sử dụng tiền của người khác để kinh doanh thương mại và góp vốn đầu tư .
 • Chỉ tuyển dụng và thao tác chung với những người mưu trí .

6. Người giàu làm việc để học hỏi chứ không phải là để kiếm tiền

Người thông thường dựa vào trình độ để kiếm tiền và thăng quan tiến chức trong việc làm. Tuy nhiên, thực ra việc làm này chỉ giúp họ không bị phá sản chứ không khi nào hoàn toàn có thể giàu lên nếu chỉ bám víu lấy việc làm không thay đổi đó .

Còn những người giàu, họ không làm việc để kiếm tiền mà hướng đến công việc giúp họ có thêm kỹ năng về tài chính như kế toán đầu tư, tiếp thị, quản lý tài chính, luật kinh doanh, quản lý hệ thống, quản lý nhân sự,… Bên cạnh đó, kỹ năng bán hàng và kỹ năng giao tiếp cũng đóng vai trò quan trọng giúp tạo nên sự thành công cho người giàu. Vì vậy, các bạn cần phải học cách làm giàu này để sớm trở nên giàu có.

7. Phải biết vượt qua các chướng ngại vật

Rất nhiều người mưu trí về kinh tế tài chính nhưng không hề giàu và vẫn loay hoay trong kiếp làm thuê. Lý do là chính do họ không hề vượt qua được 5 cản trở như sau :
Nỗi lo âu mất tiền nên luôn lựa chọn cách đi làm thuê. Chỉ những người can đảm và mạnh mẽ và dám gật đầu rủi ro đáng tiếc mới hoàn toàn có thể nhanh gọn làm giàu .
Sự thiếu tín nhiệm và nỗi sợ hãi trong tâm hồn khi muốn làm điều gì đó mới lạ, nâng tầm .
Sự lười biếng ngự trị ở bên trong con người nên họ luôn cố gắng nỗ lực bận rộn để trốn tránh việc làm quan trọng nào đó .
Thói quen quyết định hành động đến đời sống của tất cả chúng ta. Thói quen của người giàu là trả cho mình tiên phong rồi mới trả cho những người khác. Bởi vì áp lực đè nén của chủ nợ nên những người giàu luôn tìm mọi cách để kiếm tiền và trả nợ cho họ. Tính kiêu ngạo và tự cho là mình biết mọi thứ đã khiến nhiều người mất đi thời cơ làm giàu .

Phải biết vượt qua các chướng ngại vật

8. Hãy khởi đầu việc làm giàu bằng 10 bước

Các bạn hãy học cách làm giàu từ những người giàu với 10 bước cơ bản như sau :

 • Bước 1 : Xác định tiềm năng lớn để vượt qua mọi khó khăn vất vả và đạt tiềm năng .
 • Bước 2 : Đầu tư vào việc học trước khi khởi đầu khởi nghiệp làm giàu .
 • Bước 3 : Luôn tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm tay nghề từ người giàu .
 • Bước 4 : Nắm chắc 1 công thức trước khi học hỏi công thức khác .
 • Bước 5 : Hãy trả cho chính mình thứ nhất .
 • Bước 6 : Sử dụng những người môi giới giỏi và trả cho họ số tiền xứng danh .
 • Bước 7 : Luôn chăm sóc tới tiền lãi từ việc góp vốn đầu tư ( ROI ) và 1 số ít tác dụng khác .
 • Bước 8 : Hãy mua gia tài trước chứ đừng khi nào mua tiêu sản .
 • Bước 9 : Hãy tưởng tượng mình chính là anh hùng của một nghành nghề dịch vụ nào đó khi thao tác .
 • Bước 10 : Hãy dạy cho người khác và lan tỏa lòng biết ơn, chắc như đinh tất cả chúng ta sẽ được nhận lại những điều tốt đẹp .

9. Người giàu làm việc như kiểu họ sẽ chết nếu chỉ cần ngừng lại một giây

Làm việc chịu khó chắc như đinh sẽ giúp các bạn nhận được những hiệu quả xứng danh. Những người giàu luôn cố gắng nỗ lực để làm giàu nên không có nguyên do gì khiến họ lười biếng, kể cả khi họ đã có một đống gia tài khổng lồ ở trong tay .
Không chỉ vậy, những người giàu luôn hiểu rằng, tiền đến từ đâu và đến như thế nào. Do đó, họ thao tác chịu khó mỗi ngày để tạo ra thu nhập lớn hơn. Thậm chí, họ còn biến việc làm thành niềm đam mê trong đời sống .

10. Người giàu thường kết nối người giàu này với những người giàu khác

Đây chính là mạng lưới mà tổng thể những người giàu sang đó đều có lợi. Điều này sẽ giúp người giàu thiết kế xây dựng được hình ảnh thân thiện và mang về quyền lợi cho họ .

Đừng bao giờ ngần ngại mở lời khen và khích lệ người khác. Thế nhưng, các bạn cần phải khen đủ và khen đúng thời điểm để tránh mang tiếng là kẻ ba hoa.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi kỳ vọng các bạn đã hoàn toàn có thể học cách làm giàu từ người giàu. Hãy lưu lại và vận dụng những giải pháp này vào thực tiễn để sớm đạt được đời sống, cũng như có đời sống như mình mong ước .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *