Cách tạo video quảng cáo tối ưu cho Youtube Marketing

Youtube Marketing là một hình thức quảng cáo khó có thể bỏ qua cho các doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để tạo video quảng cáo tối ưu cho Youtube Marketing? Cùng WeWin tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Các loại quảng cáo trên Youtube

Các định dạng quảng cáo trên Youtube
Quảng cáo trên Youtube không chỉ có một hình dạng hoặc size mà có rất nhiều định dạng. Cụ thể là những loại sau đây :

 • In-stream (Trong luồng)

Quảng cáo được phát trước, trong hoặc sau các video content trên Youtube và các ứng dụng, website chạy trên đối tác chiến lược video của Google. Hình thức quảng cáo này được chia thành 2 loại :


Loại quảng cáo này có rủi ro đáng tiếc thấp bởi tên thương hiệu chỉ bị tính phí khi người xem xem quảng cáo tối thiểu 30 giây ( hàng loạt thời lượng nếu quảng cáo ngắn hơn 30 giây ) hoặc nếu người xem tương tác với nội dung quảng cáo. Tóm lại, ngân sách của bạn chỉ được chi cho những người chăm sóc đến nội dung .

 • Non-skippable ( Không thể bỏ lỡ ) : Tùy thuộc vào tiêu chuẩn của khu vực, loại quảng cáo này có độ dài từ 15 – 20 giây và người xem không hề bỏ lỡ nó .

Non-skippable Ads trên Youtube
Không giống những loại quảng cáo hoàn toàn có thể bỏ lỡ, quảng cáo không hề bỏ lỡ tính phí theo CPM ( Cost per mille ) tiềm năng. Tức là quảng cáo sẽ được tính phí khi được hiển thị một nghìn lần. Và vì mọi người không hề bỏ lỡ nó, hình thức quảng cáo này sẽ rất hiệu suất cao khi doanh nghiệp muốn nâng cao nhận thức về tên thương hiệu .
Công thức của CPM
Thỉnh thoảng, quảng cáo instream cũng sẽ đi kèm một banner ở góc phải màn hình hiển thị. Dù người dùng đã bỏ lỡ video, quảng cáo banner này vẫn sẽ không biến mất .
Banner đính kèm ở góc phải màn hình, phía trên phần video đề xuất của Youtube

 • Bumper (Quảng cáo đệm)

Hình thức quảng cáo này có độ dài từ 6 giây trở xuống, không hề bỏ lỡ và thường Open trước trong và sau các video Youtube. Loại hình này cũng giống quảng cáo instream không hề bỏ lỡ ở chỗ hình thức này cũng tính ngân sách trên cơ sở CPM. Đây là một loại quảng cáo khá thích hợp để giúp tên thương hiệu tăng lượt tiếp cận và độ nhận diện và nhớ lại tên thương hiệu so với công chúng, người mua tiềm năng bằng một thông điệp ngắn gọn và dễ nhớ .
Hình thức quảng cáo đệm - Bumper Ad trên Youtube
Thách thức của hình thức này là nó có độ dài rất ngắn và bạn cần tận dụng khoảng chừng thời hạn đó để tạo ra hiệu suất cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, 6 giây cũng là thời hạn vừa đủ để người xem tập trung chuyên sâu và không bỏ lỡ quảng cáo. Do vậy, nếu được triển khai thành công xuất sắc, bumper ad có tỉ lệ gây “ thương nhớ ” rất cao cho người mua .

 • In-feed video ads (Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu)

Đây là hình thức quảng cáo ít xâm phạm và không làm gián đoạn đến thưởng thức xem video của người dùng. Loại quảng cáo này trông giống các video thường thì trên Youtube – ngoại trừ việc chúng có thêm một vài dòng văn bản .
Hình thức quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
Hình thức này Open bằng một hình ảnh thu nhỏ với dòng tiêu đề, hai dòng văn bản và có thẻ lưu lại “ Ad ” ( Quảng cáo ) màu vàng. In-feed video ads Open ở :

 • Trong tác dụng tìm kiếm trên Youtube .
 • Dưới các video đề xuất kiến nghị trên trang video Youtube .
 • Trong nguồn cấp tài liệu trên trang chủ của Youtube .

Hình thức In-feed Video Ads
Loại hình quảng cáo này sẽ tính phí mỗi khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ của video quảng cáo. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn khá tốt nếu bạn muốn tiếp cận với những người muốn tương tác và tìm hiểu và khám phá về doanh nghiệp

 • Masthead ads (Quảng cáo trên đầu trang chủ)

Bạn hoàn toàn có thể coi hình thức quảng cáo trên trang chủ như video billboards. Chúng Open ở đầu list video youtube trong vòng 24 giờ và tự động hóa phát không có tiếng trong tối đa 30 giây .
Hình thức Masthead Ads giống như Video billboard
Ngoài video của bạn, mô hình quảng cáo này cũng gồm có một banner tĩnh ( thường là banner giống với kênh Youtube của bạn ) và tối đa 2 video đi kèm .
Hình thức này sẽ thích hợp với những tên thương hiệu có ngân sách lớn với mức tiêu tốn tối thiểu từ 300.000 đô đến 400.000 đô la mỗi ngày. Các doanh nghiệp nhỏ hơn nên góp vốn đầu tư vào các loại quảng cáo instream hoàn toàn có thể bỏ lỡ hoặc in-feed ads .
Hình thức quảng cáo trên đầu trang chủ

 • Outstream (Quảng cáo ngoài luồng phát)

Hình thức video quảng cáo trên thiết bị di động thường Open trên các nền tảng website và các ứng dụng của đối tác chiến lược Google. Loại hình quảng cáo này không có sẵn trên Youtube và khi khởi đầu phát sẽ không có âm thanh, người dùng cần nhấn vào để bật tiếng cho video .
Hình thức quảng cáo ngoài luồng phát

 • Non-video Ads (Quảng cáo không phải video)

Các quảng cáo hiển thị văn bản và quảng cáo lớp phủ thường Open trên Google ( gồm có cả Youtube ). Hình thức này thường chỉ Open trên máy tính có kích cỡ 468 × 60 hoặc 728 × 90 .

2. Cách tạo video tối ưu cho Youtube Marketing

Khi nhìn vào Youtube Ads Leaderboard (Bảng xếp hạng quảng cáo trên Youtube), bạn sẽ thấy rất nhiều loại quảng cáo mà công chúng có thể xem. 

Youtube Ads Leaderboard
Một số là quảng cáo live action ( người đóng ), một số ít là phim hoạt hình. Có những quảng cáo là những người thông thường đóng, có quảng cáo lại sử dụng người nổi tiếng, các thiêng vật … Tóm lại, hoàn toàn có thể thấy không có một công thức hoặc thành phần bí hiểm nào hoàn toàn có thể bảo vệ thành công xuất sắc 100 % cho video marketing. Tuy nhiên, ta vẫn hoàn toàn có thể đúc rút 6 cách tạo video cho Youtube như sau :

 • Tạo video dành riêng cho Youtube

Đầu tiên, bạn nên tạo nên một video quảng cáo dành riêng cho Youtube chứ không nên sử dụng lại video từ các nền tảng khác. Tại sao ? Đó là bởi mọi người sử dụng mạng xã hội và Youtube theo những cách khác nhau, với những tiềm năng, kỳ vọng khác nhau. Ví dụ : Người dùng thường dùng Youtube để xem các nội dung video còn những người sử dụng Facebook, Instagram thường tìm kiếm và update các thông tin từ bè bạn .
Tạo video dành riêng cho Youtube

 • Storytelling – Kể chuyện

Những video quảng cáo đáng nhớ không cần phải lôi kéo mọi người mua mẫu sản phẩm. Thay vì chỉ đơn thuần liệt kê các tính năng của loại sản phẩm hoặc tự khen tên thương hiệu của mình, họ thường kể cho người mua nghe một câu truyện .
Sử dụng storytelling trong quảng cáo
Những câu truyện thường để lại ấn tượng can đảm và mạnh mẽ cho công chúng bởi chúng đánh vào mặt cảm hứng – chúng khiến người xem cảm nhận. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa tương quan với việc quảng cáo của bạn cần sử dụng những câu truyện bom tấn, những lời thoại gây sốc hoặc những tính tiết giật mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách kể chuyện đơn thuần nhưng hiệu suất cao sau :

 • Andy và Lily – Comfort ( Unilever ) : Gia đình vải lịch sử một thời trên quảng cáo TV trong khoảng chừng thời hạn 2008 – 2010. Trong một quốc tế đặc biệt quan trọng toàn vải vóc, Andy – người chồng là ca sĩ vải jean nổi tiếng và Lily là người vợ với những tuyệt kỹ chăm nom tràn ngập mùi hương thơm ngát. Hai người có đám cưới khét tiếng và trao nhau lời thề toàn vẹn đến ngày “ sứt chỉ, sờn vai ”. Câu chuyện lê dài xoay quanh đời sống mái ấm gia đình con cháu của nhân vật và hoàn toàn có thể nói, đây đã là hình ảnh gắn bó với Comfort trong một thời hạn rất dài .

Comfort và câu chuyên gia đình vải lưu hương bền lâu

 • Grammarly và “ The term paper ” : Ai tiếp tục sử dụng Youtube chắc như đinh rất quen thuộc với quảng cáo của Grammarly với khẩu hiệu quen thuộc “ Grammarly can help ”. Trong quảng cáo này, ta theo chân một sinh viên ĐH đang căng thẳng mệt mỏi loay hoay với một bài luận phức tạp nhưng với sự trợ giúp của Grammarly, cô ấy đã được A + .

Grammarly và The term paper

 • Nike và “ Play New ” : không giống như hai quảng cáo trước, câu truyện của quảng cáo này không xoay quanh tuyến nhân vật đơn cử mà có rất nhiều nhân vật, mỗi người đều thất bại ở một môn thể thao khác nhau thể nhưng họ không hề từ bỏ và vẫn nở nụ cười. Mục đích của quảng cáo là truyền cảm hứng để người xem thử những điều mới dù họ hoàn toàn có thể sẽ thất bại .

Nike: Play New
Tóm lại, với hình thức storytelling, dù có những cách tiếp cận khác nhau nhưng những quảng cáo này không tập trung chuyên sâu vào việc bán hàng mà tác dụng sau cuối vẫn là mang lại xúc cảm cho người xem .

 • Trực tiếp nhắc đến thông điệp mục tiêu

Công chúng không lướt Youtube để xem quảng cáo. Họ ở đó để xem những video tương thích với sở trường thích nghi của mình. Vì vậy bạn cần truyền tải thông điệp càng sớm càng tốt để lôi cuốn người xem, nhất là khi sử dụng quảng cáo instream hoàn toàn có thể bỏ lỡ hay quảng cáo bumper. Nếu không, người xem sẽ chóng quên lãng tên thương hiệu của bạn hoặc tệ hơn nữa là tránh mua hàng từ doanh nghiệp của bạn .
Có thể lấy ví dụ từ quảng cáo của một hãng trang sức đẹp trực tuyến James Allen. Ngay từ những khoảng thời gian ngắn tiên phong của quảng cáo, người xem đã ngay lập tức nhìn thấy hình ảnh nhẫn đính hôn và hình ảnh Logo tên thương hiệu. Không có tích tắc nào bị tiêu tốn lãng phí, tên thương hiệu đã ngay lập tức truyền tải thông điệp tên thương hiệu .
Ngay từ giây đầu tiên, người xem đã biết được nội dung nhãn hàng muốn truyền tải
Cùng so sánh quảng cáo này với một quảng cáo khác từ một công ty chăm nom sức khỏe thể chất tên là Forward. Người xem mất một vài giây tiên phong để xem người dẫn Open và khởi đầu trò chuyện với người xem, trước khi anh mở màn lý giải và trình làng về công ty. Có thể nói đây là một khởi đầu khá chậm vì người xem đã hoàn toàn có thể bỏ lỡ quảng cáo trước khi biết được quảng cáo ra mắt mẫu sản phẩm, dịch vụ gì .
Quảng cáo của công ty Forward

 • Có bao gồm caption – chú thích quảng cáo

Caption quảng cáo giúp quảng cáo theo 3 cách sau đây :

 • Tối đa hóa năng lực tiếp cận : Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn, gồm có những người khiếm thính, những người gặp khó khăn vất vả trong việc nghe, những người xem Youtube ở nơi công cộng ồn ào, những người ngoại bang .
 • Dẫn đến sự tương tác lớn hơn : Nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy sử dụng phụ đề trong quảng cáo hoàn toàn có thể dẫn đến thời hạn xem lớn hơn .
 • Cải thiện SEO của quảng cáo video của bạn : Các tệp văn bản được tải lên dưới dạng phụ đề hoàn toàn có thể cung ứng ngữ cảnh về video của bạn. Vì vậy, miễn là quảng cáo của bạn được liệt kê công khai minh bạch, caption hoàn toàn có thể giúp chúng nhận được lượt truy vấn organic ( tự nhiên, không cần trả tiền ) .

Bạn có thể thêm caption trực tiếp trên Youtube

 • Tạo quảng cáo theo mục tiêu chiến dịch

Bạn đang nỗ lực tiếp cận người mua tiềm năng mới hoặc marketing lại cho những người đã quen thuộc với tên thương hiệu của bạn ? Dù thế nào đi chăng nữa, tiềm năng chiến dịch của bạn cũng nên tạo ra sự độc lạ trong cách tạo dựng video .
Các video tái marketing nên có cách tiếp cận khác với video trước. Để khuyến khích các người mua tiềm năng thực thi quy đổi, bạn nên nhắc cho họ nhớ bạn là ai và bạn hoàn toàn có thể làm được những gì. Hãy kiến thiết xây dựng sáng tạo độc đáo dựa trên nền tảng kỹ năng và kiến thức đã có từ người xem. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những lời xác nhận là những nhìn nhận, phản hồi từ những người mua hiện tại hoặc những case study đơn cử .

 • Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động

Như đã đề cập ở phần trước, những video thành công thường sử dụng nghệ thuật kể chuyện – chúng thường có xu hướng thu hút sự chú ý và gây tiếng vang với khán giả. Nhưng ngoài việc thu hút người xem, bạn cũng cần thúc đẩy họ hành động. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần kết thúc video quảng cáo bằng lời CTA (Call to action – kêu gọi hành động rõ ràng). 

Call to action video
Lời CTA này cũng nhờ vào vào những gì họ đang bán. Ví dụ, một công ty ứng dụng hoàn toàn có thể sẽ hướng người dùng đến những bản dùng thử không tính tiền. Trong khi đó, những shop trên sàn thương mại điện tử hoàn toàn có thể đưa người xem đến trang bán mẫu sản phẩm .
Trên đây là những san sẻ về cách tạo video tối ưu cho Youtube Marketing. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng và thông tin hữu dụng .

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *