Cách làm video quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với sự lên ngôi không ngừng nghỉ của Video Marketing, làm video quảng cáo là chiến lược mà mọi chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể bỏ qua. Đây không chỉ là hình thức Marketing hiệu quả để tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu, mà còn được khách hàng ưa thích hơn so với các cách Marketing cũ bởi sự thay đổi về trải nghiệm và thói quen người dùng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 ngày nay.

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, hầu hết khán giả sẽ xem một video thông tin về công ty của bạn hơn là xem một trang dài văn bản giới thiệu. Hiện nay, quảng cáo video kỹ thuật số đang là xu hướng Marketing hàng đầu. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia vào thị trường này nhờ sản xuất video quảng cáo online.

Làm video quảng cáo doanh nghiệp

Làm video quảng cáo doanh nghiệp (Ảnh: Marketingoops)

Quảng cáo video trực tuyến mang tính thông tin là một công cụ tuyệt vời để quy đổi niềm hứng thú của người mua thành lệch giá và tăng trưởng tên thương hiệu của bạn trên web. Dù được trình chiếu trên website, Facebook. Instagram hay bất kỳ đâu, video quảng cáo vẫn phát huy vừa đủ tiềm lực của mình. Hãy cùng xem qua một video quảng cáo tên thương hiệu mê hoặc của Apple sau đây để thấy sức mạnh của video quảng cáo :

Video quảng cáo công ty Apple ( Video : Apple )

>> Xem thêm: “Đọc vị” 6 insights về video marketing từ các chuyên gia mạng xã hội

Vậy, làm thế nào để video marketing của bạn được hiệu quả?

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn sáng tạo một Video Marketing cho doanh nghiệp của mình:

Gây hứng thú ở những giây đầu tiên

3 giây mở đầu video của bạn thực sự rất quan trọng. Để tránh việc người mua tiềm năng bỏ lỡ quảng cáo của bạn, bạn cần gây chú ý quan tâm của họ ngay lập tức. Bắt đầu quảng cáo video của bạn với một công bố sẽ làm nảy sinh sự chăm sóc của người mua trong thị trường tiềm năng. Cố gắng lôi cuốn người theo dõi của bạn trong vài giây tiên phong bằng cách xử lý một yếu tố nổi cộm, hay đặt câu hỏi có tương quan hoặc san sẻ điều gì đó làm cho tên thương hiệu của bạn trở nên điển hình nổi bật hơn .
Sự thật là, đôi lúc bạn sẽ nhận thấy rằng làm video quảng cáo trên Facebook, Instagram hoàn toàn có thể bị tắt tiếng, do đó cũng rất quan trọng để khởi đầu quảng cáo của bạn với những hình ảnh khuyến khích người xem chăm sóc một cách thực sự và không quên đặt phụ đề cho Video .

Nhấn mạnh những điểm đặc biệt của thương hiệu

Tại sao người xem nên quan tâm đến thương hiệu của bạn? Trả lời câu hỏi này trong video quảng cáo chắc chắn sẽ khiến người xem cảm nhận được rằng thương hiệu của bạn tuyệt vời như nào. Cho họ biết lý do thương hiệu của bạn là duy nhất và khác biệt với những thương hiệu khác trên thị trường. Trong video, bạn có thể bao gồm những lời feedback hay ho của khách hàng. Bạn càng làm nổi bật những lợi ích của công ty bạn, quảng cáo video của bạn càng hiệu quả.

Video quảng cáo nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt của thương hiệu

Video quảng cáo nhấn mạnh vấn đề vào những điểm đặc biệt quan trọng của tên thương hiệu. Ảnh : June Spring Multimedia

Định lượng thời gian video

Nên tránh biến quảng cáo tên thương hiệu của bạn thành phim tài liệu. Phần lớn quảng cáo video trực tuyến có thời lượng từ 30 giây trở xuống. Hãy quan tâm đến độ dài tối ưu này khi bạn tạo tập lệnh cho video. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng video để xác định tên thương hiệu, một video dài cũng hoàn toàn có thể có hiệu suất cao nhất định. Ví dụ như nếu video quảng cáo của bạn có sự tham gia của người mua hoặc đại diện thay mặt công ty thì video dài sẽ lý tưởng hơn nhiều. Dù bằng cách nào thì việc vô hiệu nội dung không thiết yếu rất quan trọng. Điều cốt yếu là bạn cần tập trung chuyên sâu truyền bá thông điệp của mình nhanh nhất hoàn toàn có thể trong quy trình giữ chân người xem .

Định lượng thời gian video

Cách làm quảng cáo – Định lượng thời hạn video ( Ảnh : Video Entrepreneur Magazine )

Cho người xem biết lý do

Video của bạn phải cho người xem biết nguyên do họ nên chọn tên thương hiệu của bạn. Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên đặc biệt quan trọng, trở thành sự lựa chọn tuyệt đối ? Cho dù sản phẩm của bạn mang một giá trị tuyệt vời, bh không số lượng giới hạn hoặc được cấp bằng bản quyền sáng tạo, bạn cần cung ứng cho người xem nguyên do để sát cánh với công ty bạn. Điều quan trọng là phải nhấn mạnh vấn đề lý do đó khi lập kế hoạch và quay phim quảng cáo video trực tuyến của bạn .

Cho người xem video biết lí do tại sao nên chọn thương hiệu của bạn

Cho người xem video biết lí do tại sao nên chọn tên thương hiệu của bạn ( Ảnh : Neuburg )

Kêu gọi hành động

Mục tiêu của quảng cáo là khuyến khích người mua hành vi. Video quảng cáo của bạn cũng không nên ngoại lệ. Lời gọi hành vi ( CTA ) hoàn toàn có thể được quay hoặc thêm vào trải qua đồ họa và văn bản. Tuy nhiên, tốt nhất là nên gồm có CTA ở cuối video để người xem biết cách họ hoàn toàn có thể truy vấn website của bạn để biết thêm thông tin cụ thể, ĐK giảm giá hoặc mua sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo .

Kêu gọi bằng hành động

Kêu gọi bằng hành động ( Ảnh : Impact Branding and Design )

Một số phần mềm làm video quảng cáo online

Giờ đây, khi đã hiểu cơ bản về cách tạo phản hồi cho video quảng cáo – bạn nên cân nhắc thêm một số trang web làm video quảng cáo miễn phí. Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn thiết kế video quảng cáo miễn phí và hoàn toàn dễ dàng sử dụng, hãy cùng điểm qua một số trang sau nhé:

Biteable.com

Đây là công cụ cực đơn thuần và hữu hiệu cho người mới nhập môn ứng dụng làm video quảng cáo. Bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo video đơn thuần và trực quan nhất trên web. Có rất nhiều template có sẵn mà bạn chỉ cần chỉnh sửa văn bản để tạo video tuyệt vời và vui chơi. Ngoài ra, một điểm cộng nữa của website này là dung tích video xuất có kích cỡ rất nhỏ ( chỉ tầm 8-10 MB cho một video HD lê dài 2 phút )

Phần mềm làm video quảng cáo

( Ảnh : Biteable )

Powtoon.com

Powtoon là nền tảng phát minh sáng tạo được cho phép bạn tự tạo video và bản trình diễn động mà không cần qua một trường học chuyên nghiệp và bài bản về kỹ thuật hoặc phong cách thiết kế. Powtoon là ứng dụng phong cách thiết kế video quảng cáo dễ sử dụng hệt như làm video quảng cáo bằng PowerPoint, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tăng cường mức độ tương tác với người theo dõi với video quảng cáo doanh nghiệp. Dưới đây là một video thuyết trình đơn thuần được sử dụng bởi Powtoon .

( Video : Youtube )

Wideo.com

Wideo là nền tảng làm video quảng cáo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể sản xuất video một cách nhanh gọn và thuận tiện với các mẫu template có sẵn phong phú. Chỉ cần thêm hình ảnh và âm thanh của riêng bạn hoặc tạo video tùy chỉnh từ đầu, sau đó tạo hoạt ảnh chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, một quyền lợi rất lớn từ Wideo là bạn hoàn toàn có thể giảm ngân sách trong khi duy trì rất đầy đủ các yếu tố phát minh sáng tạo bổ trợ khi phong cách thiết kế Video Marketing phim hoạt hình chuyên nghiệp .

Phần mềm làm video quảng cáo 2

( Ảnh : Wideo )
Hãy chú ý quan tâm những đầu mục kể trên khi bạn lập kế hoạch và làm video quảng cáo sản phẩm trực tuyến cho doanh nghiệp của mình. Cho dù tiềm năng của bạn là tăng lệch giá hay phủ sóng độ nhận ra tên thương hiệu, bạn sẽ thấy Video Marketing là một kế hoạch hiệu suất cao. Chúc bạn thành công xuất sắc với kế hoạch này .

Nguồn: Smallbusinessbc

>>Đọc thêm:

  • TOP 12 Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và có phí tốt nhất
  • TOP 10 Website chỉnh sửa video online tốt nhất

4.3 / 5 – ( 6 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *