Cách làm video quảng cáo mỹ phẩm thu hút

Mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh mang lại lợi nhuận rất tốt nếu doanh nghiệp biết cách làm video quảng cáo mỹ phẩm thu hút. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa biết cách làm nổi bật video quảng cáo của mình thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Một số cách làm video quảng cáo mỹ phẩm thu hút

Để tăng sự độc lạ và năng lực gây sự lôi cuốn cho video quảng cáo mỹ phẩm bạn cần quan tâm một số ít mẹo dưới đây :

Storytelling

Sử dụng Storytelling là chiêu thức tỏa sáng tên thương hiệu của bạn từ những câu truyện bạn kể. Thông qua những câu truyện, doanh nghiệp khôn khéo truyền tải thông điệp của mình đến người theo dõi .

Kể chuyện là cách làm thông minh dễ dàng chạm đến cảm xúc của người xem. Từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu hiệu quả.

 Storytelling - thông qua những câu chuyện, doanh nghiệp khéo léo truyền tải thông điệp của mình đến khán giả Storytelling – thông qua những câu chuyện, doanh nghiệp khéo léo truyền tải thông điệp của mình đến khán giả

Những yếu tố gây chú ý

Trong video quảng cáo cần có 1 số ít yếu tố đặc biệt quan trọng để làm điểm nhấn cho video. Đó hoàn toàn có thể là một diễn viên nổi tiếng, hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng sử dụng hoặc tạo hình của nhân vật .

Chú ý thời lượng

Thời lượng là yếu tố quan trọng mà cần xem xét thật kỹ khi làm video. Nếu video quảng cáo quá dài, nội dung lan man dễ khiến người xem sẽ mất kiên trì để xem hết video .
Video quảng cáo nên ngắn gọn từ 60 s trở lại, truyền tải những thông tin quan trọng thiết yếu và phải gây ấn tượng can đảm và mạnh mẽ trong những giây tiên phong .

 Video quảng cáo từ 60s trở lại, truyền tải những thông tin quan trọng, gây ấn tượng mạnh mẽ Video quảng cáo từ 60s trở lại, truyền tải những thông tin quan trọng, gây ấn tượng mạnh mẽ

Call to action

Chính là lời lôi kéo hành vi trong video. Đừng quên để lại lời lôi kéo hành vi lúc cuối video. Bạn cần phải cho người mua biết, họ phải làm gì tiếp theo. Đó hoàn toàn có thể là liên hệ trực tiếp đến hotline, để lại comment .

5 bước để làm video quảng cáo mỹ phẩm thu hút

1/ Bước 1: Nghiên cứu insight khách hàng tiềm năng

Bước tiên phong bạn cần thực thi trong bất kể ngành nào cũng là nghiên cứu và điều tra về mẫu sản phẩm, công ty và đặc biệt quan trọng là insight của người mua tiềm năng .
Bạn phải hiểu rõ người mua của mình là ai, họ gặp những yếu tố gì, loại sản phẩm của mình giúp được gì cho họ. Từ đó, có cơ sở để đưa ra kế hoạch làm video tương thích, nội dung lôi cuốn họ từ những giây tiên phong .

 Nghiên cứu insight khách hàng tiềm năng có cơ sở để đưa ra chiến lược làm video phù hợpNghiên cứu insight khách hàng tiềm năng có cơ sở để đưa ra chiến lược làm video phù hợp

2/ Bước 2: Lên ý tưởng cho một video quảng cáo

Từ những thông tin có được, bạn khởi đầu lên ý tưởng sáng tạo cho video .

Lưu ý: ý tưởng này phải mới lạ, độc đáo nhưng vẫn có tính khả thi. Phù hợp với điều kiện và ngân sách của doanh nghiệp.

3/ Bước 3: Công thức sáng tạo nội dung, sáng tạo kịch bản cho những video quảng cáo mỹ phẩm

Khi đã có ý tưởng, bạn bắt đầu lên kịch bản cho video quảng cáo. Nội dung kịch bản cần sâu sắc, cuốn hút. Việc lên nội dung, kịch bản sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết áp dụng quy tắc 5W1H sau đây:

 • What (Cái gì): Sản phẩm bạn đang muốn giới thiệu là gì? Chúng có đặc điểm gì?
 • Where (Ở đâu): Bối cảnh thực hiện video này là ở đâu?
 • When (Khi nào): Video sẽ được on air khi nào?
 • Why:  Tại sao khách hàng nên xem video của bạn?
 • Who (Ai): Đối tượng nào sẽ xem video này?
 • How (Như thế nào?: Video được tiến hành như thế nào?

Công thức sáng tạo nội dung, sáng tạo kịch bản cho những video quảng cáo mỹ phẩm Công thức sáng tạo nội dung, sáng tạo kịch bản cho những video quảng cáo mỹ phẩm

4/ Bước 4: Quay dựng video quảng cáo theo sự chuẩn bị của kịch bản ban đầu

Thực hiện các cảnh quay như trong ngữ cảnh. Sau đó, thực thi giải quyết và xử lý hậu kỳ, dựng video hoàn hảo .

Thực hiện quay dựng theo sự chuẩn bị như kịch bản ban đầu Thực hiện quay dựng theo sự chuẩn bị như kịch bản ban đầu

5/ Bước 5: Phân tích hiệu suất video của bạn

Sau khi video được lên sóng, bạn thực thi theo dõi và nghiên cứu và phân tích hiệu suất video trên các kênh đăng tải. Theo dõi và kiểm soát và điều chỉnh kịp thời để tăng hiệu suất cao quảng cáo .

Các nguyên nhân khiến các video quảng cáo mỹ phẩm thất bại

Khi làm video quảng cáo cho ngành mỹ phẩm có rất nhiều nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến thất bại, tiêu biểu vượt trội như 5 lỗi dưới đây :

 • Nội dung quảng cáo nhàm chán

Đây là nguyên do phổ cập đã “ giết chết ” hàng trăm video quảng cáo mỹ phẩm. Nếu không có sự phát minh sáng tạo, nội dung quảng cáo mãi đi theo mô típ cũ, người xem chắc như đinh sẽ phát chán với video của bạn .

 • Không hiểu insight khách hàng

Làm quảng cáo mà không hiểu insight người mua, không nắm rõ chân dung người mua tiềm năng của mình là ai, họ mong ước điều gì. Không có sự điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng dẫn đến làm nội dung video lung tung, không gợi được sự chăm sóc của đối tượng người dùng người mua tiềm năng. Dẫn đến tỉ lệ quy đổi thấp .

 • Video quá dài nhưng không có điểm nhấn

Thời lượng video dài không đồng nghĩa tương quan với việc người mua biết thêm nhiều thông tin hơn về loại sản phẩm .
Video quá dài nhưng lại không có điểm nhấn, thông tin lang man dễ khiến người xem ngán ngẩm và bấm “ skip ” ngay khi hoàn toàn có thể .

Tốt nhất bạn chỉ nên chắt lọc những thông tin đắt giá nhất để đưa vào video và phải gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả ít nhất trong 6s đầu tiên.

 • Âm thanh, hình ảnh không nổi bật

Không chỉ nội dung, âm thanh và hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng nhìn nhận sự thành công xuất sắc của một video quảng cáo. Cho dù nội dung có ý nghĩa đến đâu nhưng âm thanh, hình ảnh của video kém chất lượng cũng là một điểm trừ đáng kể khiến người theo dõi từ bỏ loại sản phẩm của bạn .

 • Loại video quảng cáo không phù hợp

Có nhiều video quảng cáo mỹ phẩm rất hay nhưng lại không Open vào thời gian tương thích với quá trình tăng trưởng của doanh nghiệp và mẫu sản phẩm. Sai lầm này cũng khiến hiệu suất cao tiếp thị quảng cáo thất bại thảm hại .

Trên đây là hướng dẫn cách làm video quảng cáo mỹ phẩm thu hút. Những gợi ý được chia sẻ ở trên là những kinh nghiệm thực tiễn đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công và hy vọng rằng chúng sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *