Cách để bạn viết kịch bản video đúng chuẩn (Mẫu + Video) – Video Bán Hàng

Cách để bạn viết kịch bản video đúng chuẩn (Mẫu + Video)

Tìm hiểu về các loại video, video mẫu, những mẹo nhỏ và các tài liệu chuyên dụng khác giúp bạn tạo ra chiến lược video marketing hiệu quả.

Hầu hết các nhà marketer có rất nhiều việc phải thực thi và họ cho biết rằng, trong số toàn bộ những vai trò đó, một người làm phim không phải lúc nào là ưu tiên của họ. Đó là vì việc tạo một video hoàn toàn có thể rất khó khăn vất vả, đặc biệt quan trọng nếu bạn là người mới mở màn .

Đó là những gì chúng tôi sẽ giải quyết trong bài đăng trên blog này: làm sao viết một kịch bản hiệu quả để đảm bảo có một sản phẩm tốt nhất từ phần mềm chỉnh sửa của bạn và sẵn có ở bất cứ đâu để xuất bản.

Bắt đầu với một bản tóm tắt

  • Viết ngữ cảnh của bạn ( bạn hãy viết ngữ cảnh một cách tỉ mỉ, viết cho người mua và người xem với bản thảo, hãy dùng những từ đơn thuần, dễ hiểu và viết một cách ngắn gọn ) .
  • Bắt đầu viết

Về việc tạo lập và chỉnh sửa một video thì không có sự độc lạ giữa các đơn vị sản xuất phim và nhà marketeHọ đều cùng nói về một câu truyện, và dù câu truyện đó là bộc lộ về một đối tượng người dùng chính nào đó hay một loại sản phẩm, họ đều cố gắng nỗ lực lôi cuốn và làm cho người mua tin vào câu truyện họ kể .

Cách viết một kịch bản video

1) Bắt đầu với bản thảo.

Mặc dù đây có vẻ như như thể quy trình thuận tiện để tiến hành, nhưng thật ra không dễ như vậy .Bắt đầu với bản thảo được cho phép bạn và nhóm của mình ghi lại những câu vấn đáp cho các thắc mắc quan trọng nhất của dự án Bất Động Sản để mọi người tham gia trong việc tạo video được bộc lộ trên cùng một góc nhìn. Khi bạn trải qua ba phần tư của quy trình chỉnh sửa và sếp hoặc đồng nghiệp của bạn muốn hoàn thành xong lại hàng loạt cảnh quay, đây là một yếu tố lớn so với bạn .Khi những khó khăn vất vả như vậy luôn “ đeo bám ” trong suốt quy trình triển khai, bạn chỉ hoàn toàn có thể xem lại những bản tóm tắt để ghi lại các tiềm năng và kế hoạch dự án Bất Động Sản mà nhóm của bạn vạch ra với nhau và nói rằng, “ Thực ra, đó không phải là những gì chúng tôi mong đợi. ”

Tạo bản thảo

Khi nói đến marketing, video ngắn luôn mê hoặc hơn video dài và để tạo những video ngắn, bạn cần một bản thảo ngắn. Đừng viết một bản thảo dài hơn hai trang. Nếu bạn hoàn toàn có thể gói gọn nó trong một trang, thậm chí còn ít hơn nữa. Cũng phải mất 2-3 lần chỉnh sửa chỉ tập trung chuyên sâu vào việc cắt giảm những từ không thiết yếu. Bạn hãy đọc lên để cảm nhận ngôn từ tiếp xúc nhiều hơn, chúng sẽ rất có ích đấyKết quả là một video ngắn gọn, mê hoặc và quy trình chỉnh sửa cũng sẽ được đơn thuần hơn .

Sử dụng mẫu bản thảo

Viết một ngữ cảnh ngẫu nhiên là cách khó hơn là khởi đầu với một mẫu tìm hiểu thêm. Để tạo cho bạn một khởi đầu suôn sẻ, hãy tải xuống mẫu ngữ cảnh video Word Doc mà chúng tôi đã sử dụng để tạo video này với Wistia :

Tập trung vào các mục tiêu, chủ đề và đưa nó vào việc phát triển bản thảo.

Một bản tóm tắt không cần phải quá đặc biệt quan trọng, cũng không phải làm theo một công thức thường thì, nhưng có vài câu hỏi mấu chốt cần chú trọng để tạo ra một ngữ cảnh video hiệu suất cao .

  • Mục tiêu của video là gì ? Tại sao tất cả chúng ta cần phải tạo video này ?
  • Ai là đối tượng người tiêu dùng người mua của video này ?
  • Chủ đề video là gì ? ( Ví dụ, nếu bạn đang ở trong ngành kinh doanh thương mại sơn nhà, bạn hoàn toàn có thể chọn một chủ đề như “ mua cọ sơn tương thích ” ) .
  • Trọng tâm cần đưa vào video? Người xem rút ra được điều gì sau khi xem nó?

  • Chúng ta muốn người mua sẽ làm gì sau khi xem xong video ?

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo một bản thảo trên Google Docs để làm mẫu, biểu mẫu mà bạn sửa đổi theo thời hạn – và nhóm của bạn hoàn toàn có thể cộng tác trên đó .

2) Viết kịch bản của bạn.

Khi bạn đã chọn được chủ đề, đã đến lúc viết ngữ cảnh .Cũng giống như bản thảo, ngữ cảnh video không cần phải thật đặc biệt quan trọng. Bạn không phải cố đê tạo ngữ cảnh cho giống những chương trình hoành tráng nào. Một ngữ cảnh hay giúp mọi người thuận tiện nhận thấy được những thông điệp trong khi theo dõi và bị lôi cuốn bởi việc diễn xuất một cách tự nhiên .

Viết ngắn gọn và súc tích

Viết ngữ cảnh thì không giống như viết báo cáo giải trình điều tra và nghiên cứu marketing hoặc báo cáo giải trình ở ĐH. Bạn muốn viết ngữ cảnh theo cách mà video bạn muốn nhắm đến một đối tượng người tiêu dùng đơn cử nào đó. Bạn hãy nỗ lực viết những câu văn thật ngắn gọn và súc tích. Tôi khuyên bạn tốt nhất nên tránh những câu ghép

Làm chúng trở nên rõ nghĩa.

Một ngữ cảnh không chỉ gồm có những đoạn hội thoại. Nếu video của bạn nhu yếu nhiều hình ảnh, nhân vật hoặc cảnh quay khác nhau, hãy đưa chúng vào một cách tỉ mỉ .Về cơ bản, bạn muốn ngữ cảnh đủ chiều sâu để hoàn toàn có thể đưa nó đến với người mua tiềm năng, và họ sẽ hoàn toàn có thể hiểu được nó .

Viết để hướng đến khách hàng

Đối tượng người mua của bạn có gồm có thanh thiếu niên trẻ, chuyên viên trung niên hay người cao tuổi đã về hưu không ? Video của bạn có phát trực tiếp trên Instagram, YouTube hoặc website của bạn không ? Hãy chắc như đinh rằng bạn đang duy trì để nó hoàn toàn có thể truyền tải thông điệp đến được với những người mà bạn đang muốn liên kết và truyền đạt sự vui nhộn, giai điệu và sự linh động tương thích. Hơn nữa, nếu bạn đang tạo video ngắn trên Facebook, thì bạn nên xem xét việc duy trì cho ngữ cảnh đơn thuần với những câu rời rạc – nhưng nếu bạn đang tạo một video dài để ra mắt về cho website của mình, hãy bảo vệ bạn càng chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng càng tốt .

Tạo kịch bản với một từ đơn giản

Việt này rất dễ hiểu khi nghĩ rằng bạn chỉ hoàn toàn có thể ghi lại các điểm chính cho một ngữ cảnh, và sau đó chỉ cần đưa nó lên máy quay, đặc biệt quan trọng là nếu bạn hiểu rõ yếu tố trọng tâm. Cách tiếp cận này gây khó khăn vất vả cho việc truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và ngắn gọn nhất hoàn toàn có thể ( việc mà bạn nên hướng đến trong mỗi video ), và nó thường dẫn đến nhiều việc cần phải làm .Vì vậy, chúng tôi ý kiến đề nghị bạn nên viết ngữ cảnh cho mỗi từ ở đầu cuối. Làm điều này sẽ giúp suốt quy trình quay phim trở nên một cách có tổ chức triển khai và tiết kiệm chi phí thời hạn cho bạn sau này .

3) Tiến hành chạy thử

Bây giờ bạn đã biết cách viết một ngữ cảnh, đã đến lúc bạn sẽ triển khai chuyển tải nội dung ngữ cảnh lên máy quayTại sao phải thực hành thực tế ? Bởi vì có vài từ có vẻ như nghe rất hay trên mặt giấy, nhưng một khi đọc lên, nghe có vẻ như không hài hòa và hợp lý cho lắm. Việc đọc lại thực sự giúp kiểm soát và điều chỉnh lại ngôn từ và tinh lọc những từ ngữ nghe có vẻ như tương thích hơn những từ không đúng chuẩn, rập khuôn hoặc không thích hợp cho các thông điệp bạn mà bạn muốn truyền đạt .

Đến lúc quay phim, hãy sử dụng máy tính xách tay và ghế.

Bạn không cần một ngữ cảnh thật độc lạ. Nhưng bạn cần được tương hỗ để ghi nhớ các đường dẫn về ngữ cảnh. Bạn thực sự hoàn toàn có thể chỉ sử dụng hai thứ bạn đã có – một chiếc ghế và một máy tính xách tay – để giữ cho các đường dẫn ngữ cảnh tiện lợi khi bạn đang quay phim

Để biết thêm mẹo sử dụng các công cụ theo ý mình để tạo video marketing trinh sát, hãy xem hướng dẫn video của chúng tôi để quay video bằng iPhone .Sưu tầm và lược dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *