Hướng dẫn cách làm video Tiktok đơn giản, nhanh chóng từ A-Z

TikTok là mạng xã hội Video được nhiều người truy cập mỗi ngày. Hướng dẫn chi tiết cách làm video TikTok đơn giản, nhanh chóng, thu hút triệu view từ A – Z qua bài viết sau.

TikTok là mạng xã hội video được rất nhiều người ưa thích truy vấn mỗi ngày và từ từ trở thành “ món ăn ” ý thức không hề thiếu. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm nhiều điều mê hoặc về cách làm video trên TikTok, để lôi cuốn được hàng triệu view cực nhanh gọn nhé !

1 Cách làm video TikTok bằng hình ảnh

Bạn muốn làm video TikTok bằng 1 hình ảnh có sẵn để phát minh sáng tạo ra nhiều video ấn tượng, san sẻ với bạn hữu thì hãy tìm hiểu thêm các bước làm đơn thuần dưới đây nhé !

Bước 1 Đầu tiên bạn tải TikTok từ CH Play và App Store rồi đăng nhập, tạo tài khoản và đồng ý cho ứng dụng truy cập “Micro và Ảnh” của bạn.

Tải TikTok từ CH Play và App Store rồi đăng nhập

Bước 2 Sau đó, bạn mở ứng dụng TikTok, nhấn biểu tượng dấu cộng (+).

Bước 3 Bạn cần nhấn vào “Chọn MV” để tạo video TikTok từ 1 ảnh.

Bước 4 Tiếp đến, bạn lướt chọn các video có dòng chữ “Hãy chọn 1 bức ảnh” rồi chọn “Tạo ngay”.

Nhấn biểu tượng dấu cộng và nhấn chọn MV để tạo ngay video

Bước 5 Bạn chọn ảnh mà bạn muốn làm video TikTok bằng 1 hình ảnh rồi nhấn “OK”.

Bước 6 Tại đây, bạn có thể sử dụng bộ lọc, chỉnh giọng nói video trên TikTok, lồng tiếng, thêm hiệu ứng, chèn chữ vào video,…với các biểu tượng tương ứng.

Bước 7 Bạn chọn “Tiếp”.

Bước 8 Cuối cùng, bạn nhấn vào “Đăng” để tải video lên TikTok hoặc chia sẻ với bạn bè.

Chỉnh hiệu ứng và chọn đăng

2 Cách làm video TikTok bằng nhiều hình ảnh

Ngoài cách làm video bằng 1 hình ảnh, bạn có còn thể tạo video từ nhiều ảnh ghép lại để gợi lên sự độc lạ và lôi cuốn hơn chỉ qua vài bước đơn thuần sau :

Bước 1 Bạn truy cập vào ứng dụng TikTok. Nhấn dấu cộng (+) ở phía dưới màn hình.

Bước 2 Sau đó, bạn chọn “MV” để tạo video clip ghép ảnh trên TikTok.

Bước 3 Tiếp đến bạn lựa chọn các template có chế độ nhiều ảnh. Khi đã lựa chọn được template ưng ý, bạn nhấn “Tạo ngay”.

Nhấn dấu cộng (+) chọn MV và nhấn tạo ngay

Bước 4 Sau đó, bạn chọn các hình ảnh muốn ghép thành video trong bộ sưu tập ảnh và nhấn “OK”.

Bước 5 TikTok sẽ hiển thị cho bạn một video demo và bạn có thể chỉnh sửa, sáng tạo theo ý mình bằng cách chèn nhãn dán, lựa chọn nhạc nền, thêm text,… Sau khi hoàn thành xong, bạn nhấn “Tiếp”.

Bước 6 Trước khi chia sẻ video trên TikTok, bạn còn có thể viết gắn thẻ bạn bè, đính kèm hashtag và viết caption hoặc chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội nếu muốn.

Chỉnh sửa video và đăng

3 Cách làm video TikTok bằng video

Nếu bạn muốn làm video TikTok bằng video thật thuận tiện, nhanh gọn thì hãy tìm hiểu thêm ngay các bước thực thi dưới đây nhé !

Bước 1 Sau khi tải TikTok về máy xong thì bạn hãy nhấn chọn đến dấu cộng (+) ở chính giữa màn hình, để đến với giao diện quay video.

Bước 2 Trước tiên hãy chọn nhạc cho video TikTok của bạn bằng cách nhấn chọn vào “Thêm âm thanh” ở phía trên cùng màn hình. Khi chọn được bài hát yêu thích hãy nhấn “Quay với âm thanh này”.

Bước 3 Quay lại với giao diện quay video rồi quay video với đoạn nhạc đã chọn ở trên, bằng cách chạm vào nút đỏ ở giữa màn hình, khi muốn dừng lại thì chạm lại vào nút này rồi nhấn vào dấu tick.

Chọn âm thanh và quay

Bước 4 Thêm bộ lọc, lồng tiếng, chèn chữ, nhãn dán,…cho video.

Bước 5 Chuyển đến giao diện “Đăng” rồi nhập nội dung cho video vừa làm, thêm hashtag, tag bạn bè,..

Thêm hiệu ứng và đăng

4 Các App nên có khi làm video TikTok

CapCut

App CapCut là một ứng dụng được nhắc đến đầu tiên, nằm trong danh sách ứng dụng edit video TikTok được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều nhất khi làm video TikTok.

CapCut được với giao diện thân thiện, đơn giản, dễ dùng kết hợp cùng vô số công cụ edit phong phú, khiến người dùng thích mê và không quá ngạc nhiên khi CapCut lại được đánh giá cao và có lượt tải xuống nhiều nhất.

CapCut

InShot

Nhắc đến chỉnh sửa Video TikTok không thể bỏ qua ứng dụng InShot- một ứng dụng được đông đảo người dùng yêu thích và có lượt tải xuống cao trên toàn cầu.

Với giao diện thân thiện và các tính năng chỉnh sửa video TikTok tiện lợi đa dạng, phong phú mà không sợ chất lượng bị giảm đi giúp video trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn.

InShot

Quik

Quik là một ứng dụng được người dùng TikTok sử dụng phổ biến và rộng rãi, tạo ra các video thú vị, hấp dẫn đăng lên các trang truyền thông xã hội.

Ứng dụng này cho phép bạn thỏa thích chỉnh sửa video bằng nhiều cách như: Cắt, chèn thêm biểu tượng cảm xúc, nội dung văn bản và khung để làm cho video thú vị và thu hút hơn.

Quik

VideoShow Video Editor

VideoShow Video Editor cũng là một lựa chọn tốt khi bạn làm video. Ứng dụng này được người dùng sử dụng khá phổ biến một phần là vì sự lựa chọn nhiều chủ đề, các bộ lọc, âm nhạc, văn bản, kiểu phông chữ,…rất phong phú đa dạng, giúp cho video của bạn hấp dẫn hơn.

VideoShow Video Editor

5 Các mẹo TikTok

Cách lấy nhạc trên TikTok làm video TikTok của mình

Bạn muốn lấy nhạc trên TikTok để chèn vào video giúp video của mình trở nên hấp dẫn và vui tươi hơn thì đã có cách.

Việc lấy nhạc trên TikTok làm video cho mình không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn giúp video trở nên sinh động, thú vị hơn.

Cách lấy nhạc trên TikTok làm video TikTok của mình

Cách tự tạo nhạc TikTok cho riêng mình

Bạn là một người độc đáo, ưa thích sự sáng tạo và muốn làm những video có âm nhạc mang chất riêng của mình tự tạo nhạc TikTok cho bản thân nhé!

Việc tự tạo nhạc TikTok giúp video TikTok của bạn trở nên độc lạ hơn, thể hiện được cá tính, đáp ứng được nhu cầu sở thích của bản thân.

Cách tự tạo nhạc TikTok cho riêng mình

Cách lấy video TikTok làm hình nền

Nhiều người muốn lấy video TikTok làm hình nền để thể hiện sự độc đáo, sở thích của mình.

Việc bạn sử dụng video TikTok để làm hình nền không những giúp tô điểm cho chiếc điện thoại mà còn tạo nên sự thú vị, thú hút nhiều người.

Cách lấy video TikTok làm hình nền

Cách chèn chữ vào Video trên TikTok

Để TikTok của bạn thêm phong phú, mang nội dung ý nghĩa thì cách chèn chữ vào Video trên TikTok là một việc làm rất phù hợp và cần thiết.

Việc chèn chữ vào Video trên TikTok giúp người xem không chỉ dễ dàng tiếp cận nội dung mà bạn chia sẻ mà còn bộc lộ được tâm tư, nội dung mà bạn muốn bày tỏ.

Cách chèn chữ vào Video trên TikTok

Việc tải video trên TikTok về máy nhưng lại bị dính logo khiến nhiều người khá khó chịu. Tuy nhiên, cách khắc phục vấn đề này cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo link bên dưới để biết thêm cách thực hiện nhé!

Cách tải video trên TikTok không dính logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *