Cách làm video quảng cáo đơn giản, ấn tượng nhất

Mục lục

Video quảng cáo là một trong những hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo được một video quảng cáo ấn tượng, thu hút khách hàng lại là vấn đề khó khăn của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ đến bạn cách làm video quảng cáo độc đáo và hấp dẫn nhất giúp doanh nghiệp của bạn “hốt tiền” nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Thế nào là Video quảng cáo?

Video quảng cáo được hiểu là một công cụ của marketing nội dung ( content marketing ). Video quảng cáo là một mô hình quảng cáo bằng video được tạo ra với mục tiêu giúp doanh nghiệp bán mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình. Video quảng cáo thường được dùng để trình làng về những loại sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên truyền hình, trên mạng Internet … Hiểu một cách đơn thuần hơn, video quảng cáo là cách bạn sử dụng video để tiếp thị với mục tiêu bán loại sản phẩm, dịch vụ theo hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp .
Hiện nay, trong hoạt động giải trí tiếp thị của doanh nghiệp các nội dung được bộc lộ bằng con chữ hay hình ảnh được truyền tải một cách sinh động nhất bằng video. Từ video hướng dẫn sử dụng mẫu sản phẩm, video review mẫu sản phẩm, video tiếp thị mẫu sản phẩm, đến video dạy học đều được triển khai quảng cáo khiến nội dung truyền tải của doanh nghiệp trở nên mê hoặc và giúp tăng giá trị tên thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp .

>>> Xem ngay: Top 3 phần mềm quay màn hình miễn phí cực dễ

lam-Video-quang-cao-3.png
Video quảng cáo là loại hình quảng cáo bằng video được tạo ra với mục đích bán sản phẩm

2. Tầm quan trọng của video quảng cáo đối với doanh nghiệp

Các doanh nghiệp sử dụng Video Marketing để truyền tải “ content marketing ” tới người mua tiềm năng của mình nhằm mục đích tăng thứ hạng website của doanh nghiệp trên Google, tăng tỉ lệ quy đổi, tỉ lệ nhấp chuột và liên kết với công chúng nhiều hơn. Những khu công trình điều tra và nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng : “ 85 % các công ty đã gặt hái thành công xuất sắc khi sử dụng video vào hoạt động giải trí marketing ”. Chính thế cho nên, video quảng cáo là một hình thức tiếp thị vô cùng thiết yếu và góp phần một vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn đạt doanh thu cao trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Một số quyền lợi mà video quảng cáo mang lại cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp hoàn toàn có thể kể đến như sau :

Video quảng cáo giúp doanh nghiệp của bạn tăng chuyển đổi và khách hàng

Mục tiêu hoạt động giải trí của bất kỳ một doanh nghiệp nào đó là “ tạo ra doanh thu ”. Sử dụng video quảng cáo để truyền tải nội dung marketing tới người mua hoàn toàn có thể giúp tăng quy đổi lên hơn 80 %, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn đạt được hiệu suất cao kinh doanh thương mại tốt nhất. Bên cạnh đó, video quảng cáo còn có công dụng dẫn người mua về trực tiếp mà không cần bất kể trung gian nào. Các nghiên cứu và điều tra cho thấy 74 % người dùng đã xem video lý giải về loại sản phẩm sau đó đã mua nó một cách trực tiếp mà không cần trải qua bất kể hình thức tiếp thị nào khác từ doanh nghiệp .

Gây ấn tượng mạnh vào cảm xúc người xem

Hiện nay, thời đại kỷ nguyên của công nghệ thông tin yên cầu các hình thức tiếp thị của doanh nghiệp cần sự độc lạ và phát minh sáng tạo ngày càng cao. Chính vì thế, video quảng cáo là một giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn gây ấn tượng và lôi cuốn người mua xem và mua mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình. Với những video có hình ảnh, nội dung sinh động, người mua sẽ bị lôi cuốn hơn những nội dung “ content marketing ” trình diễn dưới dạng văn bản .

Giúp khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin thông qua video marketing

Với video quảng cáo, người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tìm đến các video mà họ yêu quý, số lần xem không số lượng giới hạn, hoàn toàn có thể đưa ra những tâm lý cá thể của mình về video đó và trao đổi với những người khác. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận với người mua nhanh hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những quan điểm từ chính những người mua tiềm năng của mình để đưa ra những kế hoạch marketing, ý tưởng sáng tạo marketing hiệu suất cao nhất .

lam-Video-quang-cao-3.png
Video quảng cáo giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, tỉ lệ nhấp chuột và kết nối với khách hàng nhiều hơn

3. Một số thể loại video quảng cáo phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại video quảng cáo mà doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể vận dụng trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình như :

Video review sản phẩm

Thông thường, trước khi mua bất kỳ loại sản phẩm, dịch vụ gì, người tiêu dùng thường có thói quen lên Internet tìm kiếm thông tin về loại sản phẩm, dịch vụ đó. Chính thế cho nên, video review là một hình thức tiếp thị hiệu suất cao để cung ứng hành vi này của người mua. Đây là một chiêu thức tiếp thị tự nhiên nhất giúp bạn tiếp thị mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình. Thông qua đó, người mua cũng sẽ biết tới shop của bạn và tỷ suất họ mua loại sản phẩm là rất cao .

Video hướng dẫn dạng “How to”

Những video dạng “ How to ” đóng vai trò rất lớn giúp bạn tiếp cận, lôi cuốn người mua nhanh gọn. Mục tiêu hướng đến của video dạng “ How to ” đó là giải đáp những yếu tố người mua chăm sóc. Điều này giúp bạn trở thành chuyên viên trong mắt những người xem ở nghành nghề dịch vụ bạn đang kinh doanh thương mại .
Sau đó, họ sẽ từ từ kiến thiết xây dựng sự tin yêu với bạn và hoàn toàn có thể trở thành người mua của bạn. Ví dụ một số ít chủ đề dạng video “ How to ” vận dụng cho những doanh nghiệp, cá thể bán các loại sản phẩm mỹ phẩm, làm đẹp như : “ Làm thế nào để chữa trị mụn ”, “ Cách chăm nom da buổi sáng đúng cách ” …

Video đồ họa – hoạt hình

Nếu bạn đang kinh doanh thương mại các loại sản phẩm, dịch vụ khó diễn đạt bằng những hình ảnh trực tiếp thì video đồ họa – phim hoạt hình sẽ là giải pháp lý tưởng mà bạn nên vận dụng khi làm video quảng cáo. Một số mô hình video bạn hoàn toàn có thể vận dụng như video Animation, Motion Graphic, video hiệu ứng viết tay …
Đây là những hình thức video sử dụng đồ họa, hình ảnh tích hợp với lời thoại để diễn đạt nội dung trên nền âm nhạc, hiệu ứng âm thanh vui nhộn để truyền đạt nội dung cho người xem. Đây là thể loại video có ưu điểm hình ảnh đẹp, đẹp mắt và chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần diễn viên và bỏ lỡ được khâu quay phim. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng video tốt bạn cần biết dựng đồ họa và sáng tạo độc đáo thật tốt .

Video dạng tin tức tổng hợp

Các video dạng tin tức tổng hợp sẽ giúp bạn thuận tiện kéo người mua trở lại tiếp tục hơn. Cách làm video dạng này cũng khá đơn thuần, bạn chỉ cần tổng hợp thông tin trên mạng, viết lại theo phong thái của mình và truyền đạt những thông tin đó qua video. Ví dụ nếu bạn kinh doanh thương mại mỹ phẩm hãy update tin tức về các loại mỹ phẩm như son, mặt nạ, kem dưỡng … sắp ra đời, những thông tin mới lạ sẽ dễ lôi cuốn được phần đông người xem và họ sẽ nhớ tới bạn .

Video dạng Vlog

Vlog là một dạng nhật ký cá thể được biểu lộ bằng video rất được ưu thích lúc bấy giờ. Đặc điểm điển hình nổi bật nhất của video dạng Vlog là sẽ có tối thiểu một nhân vật ( thường sẽ là chính bạn ) sẽ xuyên suốt trong hàng loạt các video và nói về một chủ đề nhất định như làm đẹp, mỹ phẩm, điện thoại cảm ứng … Điều này giúp họ lôi cuốn người mua, tạo mối quan hệ với người mua và sau đó là bán mẫu sản phẩm, dịch vụ mà họ đang kinh doanh thương mại .

lam-Video-quang-cao-3.png
Có rất nhiều loại video quảng cáo mà bạn có thể áp dụng trong hoạt động kinh doanh 

4. Các bước làm video quảng cáo hiệu quả

Để tạo ra được một video quảng cáo chất lượng và đạt được hiệu suất cao tốt nhất, bạn cần tuân thủ theo tiến trình 4 bước làm video quảng cáo dưới đây :

Bước 1: Chuẩn bị phần mềm dựng video quảng cáo

Để hoàn toàn có thể làm được một video quảng cáo điều tiên phong mà bạn cần đến đó chính là : ứng dụng làm video làm quảng cáo. Bạn nên sử dụng những ứng dụng bạn quen thuộc hoặc là những ứng dụng đã sử dụng thành thạo và hoàn toàn có thể biến chuyển theo nhu yếu của mình .

Bước 2: Kịch bản cho video quảng cáo

Để làm được một video quảng cáo chất lượng, đánh đúng vào tâm ý người mua hay thiết kế xây dựng một video có bố cục tổng quan dễ hiểu mà mạch lạc, không để sót các cảnh và nội dung quan trọng … thì khâu lên ngữ cảnh video quảng cáo là không hề thiếu. Video càng chuyên nghiệp, càng cụ thể thì ngữ cảnh của bạn cần phải càng đơn cử hơn. Bạn nên làm ngữ cảnh theo 4 phần dưới đây để bảo vệ video được chi tiết cụ thể và dễ hiểu nhất :
– Cảnh : Phân cảnh của video, mỗi cảnh là một khung hình .
– Lời thoại : Là phần lời được người đọc thu âm và biểu lộ trong video .
– Text : Là phần chữ Open trong video .
– Mô tả : Mô tả nhu yếu, bố cục tổng quan, diễn xuất, hoạt cảnh cho phân cảnh đó .

Bước 3: Thực hiện các bước quay hoặc dựng video quảng cáo

Sau khi đã có ngữ cảnh video quảng cáo, việc tiếp theo bạn cần làm đó là triển khai dựng video. Có rất nhiều dạng video quảng cáo khác nhau như dạng video quảng cáo cần quay, có dạng cần chuẩn bị sẵn sàng hình ảnh, có dạng cần vẽ, có dạng cần làm quy mô … Chính vì thế ở bước này không có một quy chuẩn gì để vận dụng cho mọi hình thức được mà các bạn phải là người tự biến chuyển sao cho hợp với hình thức mà bạn đang sản xuất .

Bước 4: Hậu kỳ và hoàn thiện video quảng cáo

Sau khi đã hoàn thành xong xong những bước lên sáng tạo độc đáo ngữ cảnh, quay video việc làm tiếp theo bạn cần làm đó là dựng hiệu ứng, cắt bỏ những phần thừa khi quay, tạo hiệu ứng cho từng video, từng hình ảnh, từng câu chữ sao cho đẹp mắt và truyền tải đủ thông tin đến người mua. Đây là phần ở đầu cuối để triển khai xong video quảng cáo của bạn .

>>> Xem ngay: 8 bước đơn giản làm phim hoạt hình 3D cho người mới bắt đầu

lam-Video-quang-cao-3.png
Bạn cần tuân thủ quy trình làm video để tạo ra được một video quảng cáo chất lượng

Khi sự cạnh tranh đối đầu trong nghành bán hàng ngày càng can đảm và mạnh mẽ, việc phát minh sáng tạo ra những video quảng cáo hiệu suất cao sẽ mang lại thành công xuất sắc cho cá thể, doanh nghiệp .

5. Top phần mềm làm Video quảng cáo miễn phí

5.1. Phần mềm Proshow Producer

ProShow Producer là ứng dụng tạo Slideshow được nhiều người sử dụng. Với giao diện đơn thuần, dễ sử dụng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra cho mình những Video ấn tượng và cực kỳ độc lạ từ ứng dụng này .
Quy trình thao tác của Proshow Producer khá đơn thuần, giúp những người mới làm quen cũng hoàn toàn có thể tự tạo được những Slideshow trong thời hạn ngắn. Quan trọng hơn hết là ứng dụng thích hợp với hầu hết những phiên bản của hệ điều hành quản lý Windows .
Tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng này :
– Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng .
– Có nhiều tính năng như hiệu ứng sắc tố, hình ảnh, phông chữ phong phú và mưu trí .

lam-Video-quang-cao-1.jpeg

Phần mềm Proshow Producer

5.2. Phần mềm Camtasia Studio

Camtasia Studio là một trong những ứng dụng giúp bạn hoàn toàn có thể quay Video màn hình hiển thị máy tính vô cùng nhanh gọn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào để triển khai những cảnh quay này. Với âm thanh tốt và chất lượng hình ảnh sắc net, Camtasia Studio tương hỗ người sữ dùng nhiều định dạng File khác nhau .
Tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng này :

– Khả năng quay màn hình PC để thu lại các trình chiếu PowerPoint.

– Video sau khi quay xong hoàn toàn có thể được xuất ra nhiều định dạng khác nhau dưới dạng HD, Full HD .
– Video hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Youtube .

lam-video-quang-cao-2.jpg

Phần mềm Camtasia Studio

5.3. Phần mềm Adobe After Effects

Là một ứng dụng kỹ xảo với năng lực tương hỗ làm phim siêu đỉnh, Adobe After Effects xứng danh được liệt vào nhóm list các ứng dụng làm Video quảng cáo chuyên nghiệp. Chức năng chính của ứng dụng này là nó hoàn toàn có thể tạo ra được những hoạt động đồ họa thích mắt, mê hoặc. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời được sử dụng trong ngành phong cách thiết kế đồ hpaj, truyền hình hoặc kỹ xảo trong quảng cáo hay game .
Tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng này :
– Công nghệ 3D cho Text, mạng lưới hệ thống theo dõi Camera 3 d, hình khối .
– Có năng lực thích hợp tốt với nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh lúc bấy giờ .
– After Effect có năng lực tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc và vô cùng mềm mại và mượt mà .
– Là ứng dụng chuyên giải quyết và xử lý hoạt động và kỹ xảo Video .

lam-Video-quang-cao-4.jpeg

Phần mềm Adobe After Effects

5.4. Phần mềm Corel Video Studio

Corel Video Studio là ứng dụng chỉnh sửa Video tổng lực phân phối cho người sử dụng những tính năng chỉnh sửa vô cùng tuyệt vời. Với các công cụ trực quan có sẵn, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo mọi thứ từ phim đến trình chiếu Slide với những hình ảnh sắc nét và độc lạ nhất .
Tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng này :
– Khả năng giải quyết và xử lý hình ảnh, video có độ phân giải tới 4K .
– Giao diện thao tác ngăn nắp, thích mắt và dễ sử dụng .
– Tích hợp công cụ Movie Profile Manager giúp bạn thiết kế xây dựng Profile riêng .
– Dễ dàng giải quyết và xử lý các định dạng Video HDV Du lịch, AVCHD .
– Tính năng quay màn hình hiển thị của máy tính để san sẻ và trình hiếu lên Slide nhằm mục đích mục phục cho mục tiêu Demo sản phẩn, bài thuyết trình, bài hướng dẫn .
– Kho tàng công cụ chỉnh sửa Vidoe gồm có : sao chép, cắt dán, thu nhỏ khung hình vô cùng nhiều mẫu mã .

lam-video-quang-cao-5.jpg

Phần mềm Corel Video Studio

5.5. Phần mềm Canva

Canva là ứng dụng làm video quảng cáo Onlien không tính tiền được nhiều người sử dụng nhất trong thời hạn gần đây. Với phong cách thiết kế đơn thuần, dễ nhìn cùng công cụ chỉnh sửa phong phú giúp bạn hoàn toàn có thể tạo ra những Video quảng cáo thuận tiện và không tính tiền .
Tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng này :
– Kho tàng chủ đề, mẫu Video quảng cáo có sẵn vô cùng phong phú .
– Tích hợp công cụ chỉnh sửa dễ sử dụng .
– Người dùng hoàn toàn có thể tải hình ảnh, âm thanh, Video để chèn vào Video quảng cáo .
– Kho đồ họa, hình ảnh phong phú và sử dụng không lấy phí .
– Giao diện đơn thuần, dễ nhìn, dễ sử dụng .

lam-Video-quang-cao-3.png

Phần mềm Canva
Trên đây là một số ít san sẻ của Unica giúp bạn làm video quảng cáo một cách hoàn thành xong nhất. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu dụng nhất giúp bạn tự kiến thiết xây dựng được một video quảng cáo mẫu sản phẩm, dịch vụ đạt hiệu suất cao tốt nhất cho doanh nghiệp của mình .

Ngoài ra, với những ai muốn nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng thiết kế, dựng video hoạt hình 3D chất lượng nhất hãy tham khảo ngay khoá học dựng phim trên Unica, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết nhất từng bước giúp học viên dễ hiểu và có thể áp dụng vào luôn để thực hành.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags :

Video marketing

Dựng phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *