Cách làm video – Khóa học làm video

Cách làm video là một từ khóa được tìm kiếm khá nhiều. Điều đó cho thấy thay vì bỏ ra một đống tiền thuê dịch vụ, thì giờ đây người dùng đã quan tâm tới việc học, rồi tự sản xuất nội dung để phục vụ cho công việc và kinh doanh của mình. Nếu bạn cũng đang có mối quan tâm như vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Cách làm video – hiểu sao cho đúng ?

Hàng ngày, mỗi khi lên mạng, vào phây, lên Youtube … tất cả chúng ta lại tiếp xúc với rất nhiều mẩu quảng cáo mời chào tham gia khóa học làm video các loại … Theo quảng cáo thì bạn hoàn toàn có thể làm video bán hàng chỉ trong … 03 ngày, “ học làm video với Premiere Pro ”, “ Làm video chuyên nghiệp bằng Proshow producer ” … Những lời quảng cáo như vậy khiến nhiều người mới mở màn lâm vào tình thế bị “ rối ’, cứ tưởng học sử dụng một ứng dụng nào đó, chỉ trong 03 ngày là hoàn toàn có thể tạo ra nội dung video mà không cần bỏ tiền đi thuê dịch vụ nữa. Làm gì mà dễ ăn như vậy được !
Làm video thực ra là một quy trình gồm có 03 quy trình, tương ứng với 03 kỹ năng và kiến thức tối thiểu, đó là : Quay phim, viết lời bình và dựng phim. Nếu chú ý các chương trình truyền hình phát trên Tivi, bạn sẽ thấy video nào cũng sẽ gồm có có hình ảnh video hoạt động liên tục trên nền nhạc, lời bình, nhiều lúc Open tiêu đề, phụ đề, chú thích … rất dễ hiểu. Với mỗi một thứ nhìn thấy, nghe thấy như vậy đều phải trải qua các quy trình, kỹ năng và kiến thức sản xuất nhất định. Không có chuyện học xong một ứng dụng là làm được video đâu các bạn. Đó chẳng qua chỉ là những lời quảng cáo thổi phồng thực sự mà thôi .

Bao năm nay, để tham gia ngành sản xuất video, nhiều bạn trẻ phải đăng ký dự thi vào trường Đại học sân khấu điện ảnh, Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình. Trong suốt 4 năm trời, các em cũng chỉ được đào tạo một chuyên ngành nhất định. Ai vào Khoa quay phim thì 4 năm học các kỹ thuật liên quan đến quay phim, ai vào khoa dựng phim thì suốt thời sinh viên cũng chỉ được đào tạo chuyên ngành ấy…

Tại các đài truyền hình TW và địa phương lúc bấy giờ … khi sản xuất một chương trình, một ekip triển khai sẽ gồm có : 01 quay phim, 01 quay flycam ( nếu cần ), 01 người viết, 01 chỉ huy duyệt ngữ cảnh, 01 người đọc lời bình, 01 người dựng phim … và sau cuối, Ban chỉ huy tổng duyệt chương trình. Chỉ khi đạt hết các tiêu chuẩn thì mới được duyệt cho phát sóng .


Ngày nay, làm video không còn là nghề duy nhất của đài truyền hình, công ty truyền thông online nữa. Mọi người, mọi đơn vị chức năng đều hoàn toàn có thể sản xuất xuất được nội dung để ship hàng cho việc làm của mình. Do điều kiện kèm theo, nhiều người không hề tham gia hình thức đào tạo và giảng dạy chính quy tập trung được. Thay vào đó, họ tham gia các khóa giảng dạy thời gian ngắn, các chương trình giáo dục trực tuyến … Làm sao học sớm nhất có thể, thời hạn ngắn nhất, nhưng vẫn phải bảo vệ sản xuất được nội dung ship hàng vui chơi, việc làm và kinh doanh thương mại của mình .
Về cách làm video có 02 giải pháp tương ứng với 02 nhóm thiết bị : Di động và máy tính. Cụ thể về giải pháp thực thi, bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây .

Cách làm video trên điện thoại cảm ứng

Cách làm video trên điện thoại thông minh là việc tất cả chúng ta sử dụng chiếc điện thoại thông minh mưu trí của mình để làm 03 việc : quay phim, viết ( thu âm ) lời thuyết minh và edit video. Với những video vui chơi, thì hoàn toàn có thể không cần lời bình hay thuyết minh, mà chỉ cần lồng video, ảnh trên nền âm nhạc, đưa vào vài hiệu ứng, kỹ xảo lạ mắt … thế là xong. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn các bước để tất cả chúng ta thực thi làm video trên điện thoại thông minh .

Bước 1 : Quay video, chụp ảnh bằng điện thoại thông minh

Các dòng điện thoại cảm ứng mưu trí lúc bấy giờ đều tích hợp công dụng chụp ảnh, quay phim rất thuận tiện. Bạn sử dụng ngay “ dế yêu ” của mình để chúp ảnh hoặc quay lại những thước phim mà bạn muốn sử dụng trong video. Quá trình quay phim, chụp ảnh cần chú ý quan tâm :

Chọn định dạng, size video từ trước

Trước khi làm video thì bạn cần có dự tính làm video ở dạng đứng hay ngang. Chọn kích cỡ video phụ thuộc vào vào phương tiện đi lại truyền thông online bạn sẽ đăng tải. Các mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok đều có video dạng đứng và ngang. Nếu làm video ở dạng đứng thì hàng loạt video và ảnh chụp cũng phải là dạng đứng .

Quay video dạng đứng

Quay video dạng đứng
Nếu làm video chuẩn 16 : 9, nằm ngang, thì hàng loạt hình ảnh và video cũng phải được triển khai theo dạng này. Nếu lúc quay dọc, lúc chụp ngang … thì dẫn đến thực trạng gặp nhiều khó khăn vất vả trong quy trình edit video sau này, thậm chí còn khung hình không giống hệt, đang ngang lại dọc, tác động ảnh hưởng đến nghệ thuật và thẩm mỹ của video .

Quay video dạng ngang

Quay video dạng ngang

Bảo đảm các quy tắc về cỡ ảnh, bố cục tổng quan khuôn hình

Mọi người nên học qua kỹ thuật quay video một chút ít, vì nếu quay phim, chụp ảnh theo cảm hứng, không có kỹ năng và kiến thức, sẽ chỉ tạo ra những hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, mất thẩm mỹ và nghệ thuật, gây không dễ chịu cho người xem … Khi chụp hình, quay video ngang, bạn tìm hiểu thêm hình ảnh trên tivi. Xem người ta lấy khuôn hình kiểu gì thì nỗ lực làm theo tựa như. Khi chụp hình và quay video dạng đứng thì cố gắng nỗ lực không thay đổi hình ảnh, không rung lắc, không quay cảnh bị cắt đầu nhân vật, không quay sống lưng, mông … Tránh quay ngược sáng, quay đối tượng người dùng trên nền màu trắng, hậu cảnh không bừa bộn nhếch nhác …

Bước 2 : Tải ứng dụng làm video

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng của những hãng khác nhau, trong đó có App làm video trên điện thoại cảm ứng không lấy phí và trả phí. Tùy bạn quyết định hành động, nhưng sử dụng áp nào thì nên nỗ lực sử dụng cho thuần thục. Không nên nghe aap này hay, ứng dụng kia tốt thế là đổi khác xoành xoạch. Điều này dễn đên hệ quả không thạo được bất kể cái nào, thì việc dựng phim trên điện thoại thông minh là rất khó khăn vất vả. Các hướng dân trên Youtube là người ta hướng dẫn bạn cái mà họ đang dùng, để lôi cuốn lượt xem. Bạn xem 10 video hướng dẫn khác nhau sẽ mọc ra 10 ứng độc lạ, chứ không có cái nào là khó, cái nào là dễ hết. Mọi ứng dụng đều có công dụng, công cụ chỉnh sửa video tương đương nhau. Nếu có khác là khác về hình dạng, cách sắp xếp, các thao tác … mà thôi. Có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính thì bạn dùng bản trả phí để tận thưởng các tài nguyên chính hãng. Nhược bằng không bạn tài về ứng dụng dưới đây để edit cũng rất tuyệt vời .

Bước 3 : Thực hiện edit video

Khi đã có ảnh và video, giờ đây bạn hoàn toàn có thể bắt tay edit video trên điện thoại thông minh. Cụ thể cách triển khai, bạn theo dõi video dưới đây :

Cách làm video trên máy tính

Cách làm video trên máy tính là một từ khóa người dùng hay tìm kiếm. Với người mới mở màn thì họ cứ ngỡ chỏ cần có máy tính là làm được video. Chứ họ chưa hiểu rằng, để làm ra video cần tối thiểu 03 kỹ năng và kiến thức : Qua phim, viết lời thuyết minh và dựng phim. Thực chất của yếu tố này là việc tất cả chúng ta sử dụng PC, máy tính để dựng phim. Còn việc quay phim, viết lời bình, thu âm … được triển khai riêng rẽ trên các thiết bị chuyên được dùng khác. Chúng tôi sử dụng cụm từ này là để diễn đạt cho những người mới dễ hiểu. Còn trong giới làm video chuyên nghiệp, không ai dùng cụm từ “ làm video trên máy tính ” cả .
Sản xuất video chuyên nghiệp gồm nhiều quy trình khác nhau với sự tham gia của rất nhiều người. Bạn click vào video dưới đây để xem làm video chuyên nghiệp thì phải trải qua những quy trình nào nhé .
Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin xung quanh cách làm video. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn định hình rõ nét về nghành nghề dịch vụ này để có sự lựa chọn tương thích với điều kiện kèm theo và việc làm của mình. Hiện nay, chúng tôi đã ra đời các khóa học làm video chuyên nghiệp. Khóa học giúp bạn biết cách làm video chuyên nghiệp, đế ship hàng cho việc làm và kinh doanh thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *