7 Bước Làm Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

Bạn là người mới tham gia làm vực tiếp thị liên kết và không biết nên mở màn từ đâu ? Đừng lo ngại vì chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả chỉ với 7 bước đơn thuần. Cùng khám phá nhé !

1. Tìm hiểu về tiếp thị liên kết và xây dựng định hướng đúng đắn

Trước khi bạn khởi đầu kiếm tiền với affiliate, bạn cần phải hiểu rõ về hình thức này. Tiếp thị liên kết là gì, nó hoạt động giải trí ra làm sao, những tác nhân nào tham gia vào hệ sinh thái này … Tất cả những thông tin này là điều mà bạn cần phải tìm hiểu và khám phá .

Định hướng đúng đắn về tiếp thị liên kết

Hãy dành thời gian để khám phá và học hỏi về tiếp thị liên kết. Khi có kiến thức và hiểu biết rõ ràng về công việc này thì bạn mới có thể bắt đầu một cách suôn sẻ. Sau bước tìm hiểu thông tin, bạn sẽ phải xây dựng cho mình một tư duy và định hướng kiếm tiền đúng đắn khi bước chân vào con đường làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Để bắt đầu với tiếp thị liên kết không hề khó, nhưng để tạo ra nguồn thu ổn định và lâu dài thì rất cần một hướng đi đúng đắn.

Vậy hướng đi đúng đắn là hướng đi nào?

Bạn phải góp vốn đầu tư thời hạn và sức lực lao động một cách trang nghiêm cho việc làm. Vội vã muốn kiếm tiền nhanh với affiliate có vẻ như là không hề. Bạn phải đi một chặng đường khá dài từ việc kiến thiết xây dựng kênh, sản xuất nội dung và duy trì hoạt động giải trí của kênh. Tất cả những hoạt động giải trí này cần có thời hạn để thiết kế xây dựng. Một khi bạn đã kiên trì với nó thì tác dụng đạt được sẽ không khiến bạn tuyệt vọng .

2. Xác định lĩnh vực muốn tham gia làm tiếp thị liên kết

Sau bước tìm hiểu và khám phá sẽ đến bước xác lập nghành hoạt động giải trí. Khi mới mở màn bạn không nên chọn nhiều nghành nghề dịch vụ bởi như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cao. Để làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì chất lượng khi nào cũng quan trọng hơn số lượng .

Hãy tìm hiểu và chọn lựa một lĩnh vực mà bạn cảm thấy thích thú hoặc có nhiều kiến thức về nó. Ví dụ bạn là một người yêu thích làm đẹp và có kinh nghiệm sử dụng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau thì hãy tận dụng lợi thế đó. Bạn có thể lập kênh review sản phẩm, hoặc kênh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình trong việc chăm sóc da và trang điểm.

Mỗi nghành đều có những hướng đi tiềm năng khác nhau, hiểu được điểm mạnh và sở trường thích nghi của bản thân sẽ giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quả hơn rất nhiều .

3. Chọn kênh để làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Đây là một bước quan trọng bởi kênh affiliate sẽ sát cánh cùng bạn trong quy trình làm tiếp thị liên kết. Có rất nhiều kênh để làm affiliate marketing khác nhau như website, mạng xã hội, email … Có 5 cách làm affiliate marketing phổ cập nhất 202 1 sẽ cho bạn những gợi ý cụ thể hơn .

Để chọn được kênh làm tiếp thị liên kết hiệu quả, bạn cần xem xét thế mạnh của mình. Nếu bạn đang sở hữu các trang social với lượng follow và tương tác cao thì hãy chọn nó để làm affiliate. Còn nếu bạn thích viết lách thì có thể tự tạo một website miễn phí với WordPress hay Wix. Nếu bạn có năng khiếu quay dựng video và tự tin nói trước ống kính thì có thể lập một kênh Youtube cho riêng mình. Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể tìm hiểu phương pháp chạy quảng cáo để làm affiliate. Để tiếp cận được với nhiều khách hàng cũng như tăng khả năng tạo đơn hàng thì chạy quảng cáo là một phương thức hiệu quả và nhanh chóng được affiliaters sử dụng.

Có rất nhiều cách để bạn hoàn toàn có thể mở màn, việc lựa chọn một kênh tương thích sẽ giúp cho hoạt động giải trí tiếp thị liên kết của bạn hiệu quả và thuận tiện hơn .

4. Hợp tác với một affiliate network uy tín

Đối với những bạn mới khởi đầu tiếp thị liên kết thì việc hợp tác với một affiliate network chất lượng sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn. Đây là một đơn vị chức năng trung gian giúp liên kết nhu yếu của Publisher ( nhà phân phối ) và Advertiser ( nhà quảng cáo ). Các affiliate network sẽ phân phối nền tảng kỹ thuật và công cụ tương hỗ cho quy trình làm affiliate .Để làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì affiliate network đóng một vai trò rất quan trọng. Họ sẽ tìm kiếm các loại sản phẩm dịch vụ, đàm phán với advertiser để có được mức hoa hồng tốt nhất cho publisher, tiến hành đối soát quy đổi / đơn hàng định kỳ cũng như chi trả hoa hồng và tương hỗ bạn trong suốt quy trình triển khai chiến dịch. Sau đây là một số ít tiêu chuẩn để bạn chọn được một affiliate network tương thích :

  • Mức chi trả hoa hồng cao
  • Đa dạng nhiều lĩnh vực và sản phẩm
  • Đang hợp tác với các Advertiser lớn và uy tín
  • Có đội ngũ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho Publisher tận tình

Trên thị trường hiện có rất nhiều network đang hoạt động. Một số các network uy tín nhất hiện nay có thể kể đến như Rentracks Việt Nam, Accesstrade, Adflex, MasOffer… Bạn có thể tìm hiểu thông tin và chọn một nơi phù hợp nhất với mình để bắt đầu nhé.

affiliate network

5. Sản xuất nội dung

Bước tiếp theo là sản xuất nội dung quảng cáo. Đây là bước then chốt góp phần một phần nhiều trong thành công xuất sắc của bạn với tiếp thị liên kết. Để hoàn toàn có thể “ chốt đơn ” thành công xuất sắc thì nội dung của bạn cần phải hay và hữu dụng .Để cho ra được nội dung chất lượng thì thứ nhất bạn cần nghiên cứu và điều tra về người mua của mình. Tìm hiểu về sở trường thích nghi, thói quen và các yếu tố mà người mua chăm sóc chính là chìa khóa giúp bạn tạo ra những nội dung tốt . Một số yếu tố tương quan đến nội dung giúp bạn tiếp cận được với nhiều người mua hơn :

  • Nội dung phải liên quan và đưa ra giải pháp cho các vấn đề mà khách hàng gặp phải
  • Ngắn gọn, súc tích và dễ đọc
  • Tiêu đề hấp dẫn
  • Sử dụng hình ảnh và video trực quan sinh động
  • Và link mua hàng hoặc tìm hiểu về dịch vụ

tiếp thị liên kết hiệu quả

6. Quảng bá nội dung 

Khi đã có nội dung tốt, bạn cần tiếp thị chúng đến nhiều người mua nhất hoàn toàn có thể. Để làm được điều này thì không hề không nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ digital marketing. Một kỹ thuật phổ cập nhất mà những người làm nội dung đều phải biết đến đó là SEO content. Hãy dành thời hạn tìm hiểu và khám phá về SEO, nó sẽ giúp các content của bạn chạm đến nhiều người hơn .

Ngoài ra, để làm tiếp thị liên kết hiệu quả hơn, bạn cần phải chạy quảng cáo. Quảng cáo là giải pháp nhanh nhất giúp bạn mau chóng tiếp cận người mua và tạo ra lệch giá. Công cụ quảng cáo phổ cập nhất lúc bấy giờ đó là Google Ads. Google Ads sẽ là một công cụ quan trọng với những bạn làm affiliate trên website. Bạn hoàn toàn có thể khám phá về Google Ads tại đây .Đối với các bạn làm tiếp thị liên kết trên Facebook hay Instagram thì các nền tảng này cũng có tích hợp các tính năng quảng cáo như Facebook Ads, Instagram Ads hay Tik Tok Ads. Bạn hoàn toàn có thể khám phá và ứng dụng các công cụ này để quảng cáo bài viết trên trang social của mình .

7. Đo lường và tối ưu hóa giúp làm tiếp thị liên kết hiệu quả hơn 

Sau khi mọi thứ đã vào guồng và phát sinh hoa hồng thì mọi người thường bỏ lỡ bước này. Đây là một bước rất thiết yếu giúp đo lường và thống kê và nhìn nhận hiệu quả của hoạt động giải trí affiliate .

Muốn làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì bạn cần phải theo sát các chỉ số quan trọng như traffic, số lượt click, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng… Tất cả các thông số này đều phản ánh hiệu quả của quá trình triển khai chiến dịch.

Các trang social thường sẽ phân phối số liệu thống kê cơ bản về lượt tương tác của người mua để bạn tiện theo dõi. Ngoài ra, trên mạng lưới hệ thống của các affiliate network cũng sẽ thống kê các chỉ số quan trọng mà bạn cần update tiếp tục .Nếu bạn đang sử dụng website để làm affiliate thì hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu và phân tích, giám sát hiệu suất website như Google Analytics, Kissmetrics, Alexa, … Các công cụ này được cho phép bạn theo dõi hoạt động giải trí của người dùng, thống kê lượt truy vấn và nhiều tính năng khác nữa. Nhờ vào các công cụ này, bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận và lên kế hoạch tối ưu hóa hoạt động giải trí quảng cáo và bán hàng trên website của mình .

LỜI KẾT

Trên đây là 7 bước để các bạn khởi đầu làm tiếp thị liên kết hiệu quả. Hi vọng những san sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về affiliate marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *