Cách làm thang chữ a bằng sắt đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm thang chữ A bằng sắt chi tiết, đơn giản và dễ thực hiện. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về việc chuẩn bị các vật liệu, các bước thực hiện đến những lưu lý khác. Hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

Chuẩn bị công cụ và vật tư

Trước khi bắt tay vào làm thang sắt chữ A, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị các công cụ và vật tư sau :

– 4 thanh sắt hộp vuông mạ kẽm dài 3 m để làm trụ thang
– 2 thanh sắt hộp dẹt dài 50 cm để làm chân thang
– 2 thanh sắt hộp dẹt dài 25 cm để làm bậc cao nhất
– Thước dây
– Bút xóa để vạch làm dấu
– 1 Chiếc máy hàn điện tử chất lượng cao, sử dụng que hàn sắt 2.5 mm
– Ốc, vít và bản lề
– Máy bắn vít

Lưu ý: Cần chuẩn bị thêm mũ hàn, kính hàn, mặc quần áo dài tay và đồ bảo hộ lao động. Vì khi thực hiện, khói hàn rất độc, bên cạnh đó là, tia hồ quang bắn nhiều khá nguy hiểm nên bạn cần cẩn thận.

Cách làm thang chữ A bằng sắt

Để làm thang sắt chữ A bạn cần đạc kích cỡ từ khâu cắt sắt đến khâu lắp ráp thật đúng chuẩn, để bảo vệ sau khi hàn xong thì thang sẽ cân đối, chắc như đinh. Dùng máy cắt sắt để cắt thanh sắt theo kích cỡ đã đo sẵn. Sau đó, tất cả chúng ta sẽ thực thi lắp ghép như sau :

Bước 1: Đặt 2 thanh sắt dài 3m song song với nhau, rồi lắp ráp các thanh sắt hộp 50cm và 25cm để làm chân thang và điểm đầu của thang.

buoc 1

Bước 2: Tiếp theo, hàn 2 điểm đầu và chân cuối của thang để định hình lại khung thang. Lưu ý: Bạn cần căn ke sao cho các thanh thẳng hàng và vuông góc nhất mới thực hiện hàn, có thể sử dụng thêm thước ê tô để đo đạc cho chính xác.

buoc 2.1

buoc 2.2

buoc 2.3

Bước 3: Xác định vị trí của những bậc thang.

Cần thống kê giám sát khoảng cách mỗi bậc sao cho chúng phải cách nhau một khoảng chừng bảo đảm an toàn nhất. Ví dụ : Lấy khoảng cách mỗi bậc là là 41,5 cm cho đến 2 điểm cuối cách nhau lần lượt là 28 cm và 24 cm .

Sau khi đã đo lường và thống kê xong, bạn hãy dùng thước đo và bút xóa làm dấu vị trí của các bật trên 2 thanh sắt .

buoc 3

Bước 4: Dùng máy cắt để cắt từ thanh sắt dài thành những đoạn nhỏ để làm bậc thang, có kích thước lần lượt là 46cm, 42cm, 38,5cm, 34,5cm, 30cm và 27,5cm.

Tiếp theo, lắp ghép các thanh sắt nhỏ vào để tạo thành những bậc thang rồi hàn cố định và thắt chặt lại. Sau khi triển khai xong, chũng ta đã có một phần của chân thang chữ A. Chân thang còn lại, bạn hãy triển khai như 4 bước trên .

buoc 4

Bước 5: Lắp ráp 2 phần thang chữ A

Lựa chọn 2 miếng bản lề dày để nối ghép 2 phần thang chữ A này lại. Dùng máy bắn vít để cố định và thắt chặt. Sau đó dùng 8 mút chân nhựa để bịt kín 8 lỗ trên thang sắt, bước này giúp bảo vệ chân thang tốt hơn .

buoc 5

buoc 5.2

Bước 6: Cuối cùng, làm móc treo để cố định chân thang.

Ngay ở bậc thang giữa, bạn hàn cố định và thắt chặt 2 con ốc ở vị trí 2 bên chân thang. Sau đó làm một chiếc móc từ sắt phi 5 mm có chiều dài đo được là khoảng chừng 70 cm ( còn tùy vào vị trí mà bạn đo được ) rồi móc vào .

buoc 6.1

buoc 6.2

Những quan tâm khi làm thang chữ A bằng sắt

Chỉnh dòng hàn tương thích : Tùy vào từng loại máy hàn que mà sẽ chọn dòng hàn tương thích, nếu bạn sử dụng que hàn 2.6 mm thì hoàn toàn có thể chỉnh dòng hàn từ 50 – 90A là đủ .

Mài mối hàn : Sử dụng máy mài để đánh ba via mối hàn, khi đánh mài nên nhẹ tay, không mài quá mỏng dính gây yếu mối hàn

Lựa chọn sắt mạ kẽm để hạn chế được thực trạng bị gỉ sét và ăn mòn .

Thang làm bằng sắt sẽ không có độ bền chắc như thang nhôm, vì vậy chỉ nên dùng trong mái ấm gia đình hoặc khu công trình nhỏ, không để 2 người cùng sử dụng thang 1 lần .

Mua thang chữ A giá rẻ, bền đẹp tại Đức Lợi

mua thang nhom

Trên thị trường hiện ngay có nhiều đơn vị chức năng phân phối thang nhôm giá rẻ. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ bán hàng uy tín, chủ trương bh tốt, giá thành cạnh tranh đối đầu là điều không dễ .

Mong rằng với những chia sẻ về cách làm thang nhôm chữ A bằng sắt sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *