6 cách gia tăng thu nhập đơn giản mà ai cũng dễ dàng thực hiện

Trong thời gian vật giá leo thang, giá xăng tăng cao như lúc bấy giờ, thì việc chỉ có một nguồn thu nhập chính sẽ khiến bạn thuận tiện rơi vào thực trạng khó khăn vất vả kinh tế tài chính. Nhưng làm thế nào để hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập nếu bạn hiện đang quá bận rộn ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua các cách ngày càng tăng thu nhập vô cùng đơn thuần tại bài viết sau nhé !

Cắt giảm những tiêu tốn không thiết yếu

Cách cắt giảm những tiêu tốn không thiết yếu này sẽ tương thích với các bạn vẫn chưa có cho mình một khoản thu nhập thêm từ các nguồn khác. Khi đó, bạn sẽ thực thi giải pháp 6 chiếc hũ hoặc chia tiền lương theo tỷ suất 50/30/20 để phân chia thu nhập hàng tháng của bạn .Cụ thể cách thực thi của từng chiêu thức sẽ như sau :

 • Quy tắc 6 chiếc lọ quản lý tiền bạc:
  • Lọ 1: Dành cho những chi tiêu cần thiết cho cuộc sống như hóa đơn điện, nước, tiền nhà hoặc sinh hoạt phí với tỉ lệ chiếm đến 55% thu nhập/tháng.
  • Lọ 2: Khoản tiết kiệm dài hạn cho những nhu cầu lớn hơn như mua nhà, xe hoặc sinh con với tỷ lệ là 10% thu nhập/tháng.
  • Lọ 3: Quỹ giáo dục bao gồm các khóa học, trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, mua sách báo,… chiếm khoảng 10% thu nhập/tháng.
  • Lọ 4: Khoản chi phí dành cho cá nhân như mua sắm, du lịch để giúp bản thân cảm thấy vui vẻ, thoải mái và có thêm động lực để làm việc. Chiếm tỷ lệ là 10% thu nhập.
  • Lọ 5: Quỹ giúp bạn tự do tài chính và tạo ra các khoản thu nhập thụ động như tiết kiệm, đầu tư hoặc hùn vốn kinh doanh. Thường chiếm khoảng 10% thu nhập.
  • Lọ 6: Hàng tháng bạn nên trích ra khoản 5% thu nhập để làm từ thiện, giúp đỡ cho những người xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn và có thêm động lực để gia tăng thu nhập.
 • Quy tắc 50/20/30 : Bao gồm 50% thu nhập cho những chi tiêu cần thiết, 20% cho đầu tư tích lũy và 30% còn lại cho những nhu cầu cá nhân.

Vì thế, đây cũng được xem là một cách tiết kiệm ngân sách và chi phí vô cùng hiệu suất cao để bạn hoàn toàn có thể vừa giàn trải đời sống nhưng vẫn có khoản chi cho những sở trường thích nghi cá thể của mình .Đặc biệt với tính năng Goal Save ngay trên Timo, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phân chia thu nhập của mình theo các nguyên tắc trên và thiết lập trích quỹ tự động hóa hàng tháng từ thông tin tài khoản thanh toán giao dịch Spend Account. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn và bảo vệ kỷ luật cho kế hoạch tiêu tốn hàng tháng của bạn .

Sử dụng Timo Goal Save để chi thành các hủ chi tiêu giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quảSử dụng Timo Goal Save để chia thành các hủ chi tiêu giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

Tiết kiệm từ những khoản tiền nhỏ

Ngoài việc phân chia tiêu tốn của mình, bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí để ngày càng tăng thu nhập mở màn từ số tiền nhỏ. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể mở màn tiết kiệm chi phí với số tiền là 10.000 đồng mỗi ngày. Tốt hơn là tiết kiệm chi phí khởi đầu từ 10.000 đồng và tăng thêm 10.000 đồng mỗi tuần trong vòng 52 tuần tương ứng với 1 năm. Như vậy sau 1 năm, số tiền mà bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được lên đến gần 14 triệu đồng . Chỉ với những số tiền nhỏ như vậy mà bạn vẫn có nhưng khoản thu nhập lớn đến giật mình đúng không nào ?

Tiết kiệm những khoản tiền nhỏ cũng là cách gia tăng thu nhập hiệu quả Tiết kiệm những khoản tiền nhỏ cũng là cách gia tăng thu nhập hiệu quả

Làm thêm việc làm thứ 2

Một trong những cách ngày càng tăng thu nhập đơn thuần nhất là tìm thêm cho mình một việc làm thứ 2 ngoài giờ. Tùy theo trình độ của bản thân thì bạn hãy chọn làm thêm 1 việc làm tương thích. Ví dụ như làm part-time tại các nhà hàng quán ăn, việc làm chăm nom người mua trực tuyến hoặc nếu có năng khiếu sở trường viết lách, bạn cũng hoàn toàn có thể nhận thêm các bài blog / bài quảng cáo để viết ngay tại nhà .

Đầu tư là cách ngày càng tăng thu nhập nhanh gọn

Ngoài ra, để gia tăng thu nhập, bạn có thể lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với tình hình tài chính. Cụ thể với các bạn có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn thì có thể lựa chọn đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, trái phiếu,… Nhưng với bạn chưa có kinh nghiệm và lo sợ rủi ro, có thể chọn đầu tư vào quỹ mở. Với Quỹ mở VinaCapital, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì các chuyên gia đầu tư sẽ hỗ trợ bạn từ việc lên chiến lược, phân tích và cả giao dịch tài sản đầu tư một cách tối ưu để mang về lợi nhuận kỳ vọng cao.

Đặc biệt hơn nữa, đây là một cách gia tăng thu nhập thụ động nên bạn chỉ việc tạo tài khoản ngay trên ứng dụng Timo và mọi thứ đều sẽ do công ty quản lý quỹ thực hiện. Bạn chỉ việc theo dõi tình hình mỗi ngày trên ứng dụng và bạn vẫn sẽ có thời gian rảnh để làm thêm một công việc thứ 2.

Quỹ mở cổ phiếu VESAF do VinaCapital quản lý có lợi nhuận đạt 66% trong năm 2021Quỹ mở cổ phiếu VESAF do VinaCapital quản lý có lợi nhuận đạt 66% trong năm 2021

Gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến để có lãi suất vay cao hơn

Trong trường hợp bạn vẫn chưa nghĩ đến việc đầu tư chứng khoán, thì có thể tăng thêm thu nhập bằng cách gửi tiết kiệm để nhận lãi suất. Hiện nay, Timo đang là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm thuộc top thị trường với 6.7%/năm cho kỳ hạn gửi là 18 tháng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thao tác gửi tiết kiệm online ngay trên ứng dụng Timo mà không cần phải ra ngân hàng, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tiết kiệm tiền.

Kỳ hạn ( tháng ) Lãi suất ( % )
1 3.9
3 3.9
6 6.1
12 6.6
18 6.7

Ghi lại thu nhập và tiêu tốn của bạn

Cách ở đầu cuối mà bạn hoàn toàn có thể thực thi để tăng thu nhập của mình là nên quản trị tiêu tốn cá thể một cách ngặt nghèo. Bằng cách ghi lại tổng thể tiêu tốn từ nhỏ nhất như tiền xăng, tiền nhà hàng, trà sữa, … để kiểm soát và điều chỉnh thói quen cho tiêu cho tháng tiếp theo hài hòa và hợp lý hơn .Nếu triển khai việc này liên tục, chắc rằng bạn cũng sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí cho mình một khoản tiêu tốn với số tiền tương đối đấy !Thông qua các cách ngày càng tăng thu nhập được san sẻ bên trên, Timo mong rằng bạn đã lựa chọn được cho mình một chiêu thức tương thích để giúp bảo vệ tình hình kinh tế tài chính. Và đừng quên theo dõi ngay chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo cũng như kiến thức và kỹ năng kinh tế tài chính hữu dụng nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *