Những bài học đầu tư tài chính hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cũng như tất cả những ngành khác, đầu tư tài chính cũng là một lĩnh vực nhiều sức hút, hấp dẫn nhiều người quan tâm và muốn tham gia. Thế nhưng, trước khi bước vào một thị trường “căng não”, những người mới cần phải trang bị cho mình những kiến thức nào?

Học đầu tư tài chính từ đâu ?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn để bạn học các kỹ năng và kiến thức cơ bản và cả sâu xa về góp vốn đầu tư tài chính. Nhưng cũng vì vậy mà nhiều lúc người mới mở màn, chưa có kinh nghiệm tay nghề sẽ thấy khá bồn chồn trong việc tinh lọc thông tin .
Cách truyền thống nhất là bạn đọc sách góp vốn đầu tư tài chính. Nên lựa chọn những cuốn sách đã nổi tiếng, đến từ các chuyên viên đầu ngành cả trong và ngoài nước và đã được chứng minh và khẳng định qua thời hạn .

Bên cạnh đó, tiếp cận và bổ trợ nhiều kiến thức và kỹ năng hằng ngày từ từ bằng cách đọc báo góp vốn đầu tư tài chính cũng là một giải pháp hiệu suất cao. Bạn sẽ từ từ được “ làm quen ” với thế giứi tài chính và hiểu được tình hình quốc tế tài chính ở Nước Ta lúc bấy giờ. Bạn cũng sẽ tò mò được rất nhiều điều thực tiễn và góp vốn đầu tư tài chính .
Trong thời đại công nghệ tiên tiến và internet, học góp vốn đầu tư tài chính trực tuyến cũng là một kênh học tập cực kỳ nhiều mẫu mã và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Tuy nhiên, học trên mạng có một điểm yếu kém chính là quá nhiều thông tin. Để đạt được hiệu suất cao, bạn cần biết cách lựa chọn, sàng lọc kỹ năng và kiến thức từ các nguồn bảo vệ vì không phải mọi thông tin trên mạng đều đáng tin và đúng chuẩn tuyệt đối .
Nếu hoàn toàn có thể, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học góp vốn đầu tư tài chính được giảng dạy bởi các chuyên viên uy tín. Khi được giảng dạy trực tiếp, kỹ năng và kiến thức sẽ trở nên thuận tiện tiếp thu và có động lực học tập hơn .

Hãy nhớ 9 bí quyết trong đầu tư tài chính sau nhé

1. Tiết kiệm

Muốn góp vốn đầu tư thì tất yếu phải có tiền. Hãy tiêu tốn thật hài hòa và hợp lý và bỏ ra tối thiểu 10 % số lương vào quỹ góp vốn đầu tư .

2. Đọc nhiều sách

Bạn cần hiểu rõ những quy tắc đơn thuần nhất như sàn chứng khoán hay tài chính là gì ? Đầu tư tài chính nghĩa là góp vốn đầu tư vào cái gì, như thế nào ? Định giá CP thì ra làm sao ?

3. Suy nghĩ thật kĩ

Warren Buffett đã nói rằng : “ Sau khi tâm lý thì hãy tâm lý lại thêm lần nữa và nếu như bạn chẳng thể viết ra giấy vài nguyên do mua CP thì đừng nên mua ” .

4. Thực hành thật nhiều

Hãy góp vốn đầu tư sàn chứng khoán bằng tiền ảo trước khi “ chơi ” bằng tiền thật. Ghi chép lại thanh toán giao dịch, số lượng CP, giá hay lỗ, lãi như nào, gồm bao nhiêu tiền cổ tức nhận được và phí thanh toán giao dịch .

5. Xây dựng danh sách đầu tư từ 10-50 cổ phiếu

Blue Chips là những công ty mà đứng vị trí số 1 thị trường với chất lượng và sự bảo đảm an toàn hoàn toàn có thể mang lại doanh thu ngay khi thị trường đi lên hay đi xuống. Hãy chọn mua những CP của công ty mà chúng có năng lực sinh lợi ít nhât là trong mười năm, cho lãi cổ tức từ 10-15 năm, EPS tăng trưởng sẽ trong khoảng chừng 30 % trong vòng 10 năm. Mức giảm nhiều nhất là một và mức tăng it nhất là 5 .

6. Nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài

Hãy giữ vững tâm ý khi mà thị trường có những kiểm soát và điều chỉnh không mấy có lợi trong cả tháng hay thậm chí còn là trong cả năm. Tránh sự cám dỗ của những khoản lợi nhỏ chênh lệch giá đem lại 50 %, 100 % hay 200 % .

7. Tránh xa những lời khuyên đầu tư

Hãy tự tìm tòi điều tra và nghiên cứu và đừng tìm kiếm hay chú ý quan tâm tới những lời khuyên góp vốn đầu tư khác, kể cả ngườ lời khuyên của chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ .

8. Đầu tư thường xuyên và có hệ thống

Mua thấp và bán với giá cao chính là một chiến lược đơn giản. Dành tỷ lệ ít nhất 10% tiền kiếm ra để mua cổ phiếu vào mỗi tháng. Nhớ rằng, thị trường chứng khoán luôn luôn phục hổi trở lại, kể cả khi lâm vào khủng hoảng.

9. Học không ngừng

Luôn học hỏi và liên tục đọc thêm những bài viết của các nhà đầu tư để góp vốn đầu tư vào nghành nghề dịch vụ mà bạn cảm thấy thú vị. Điều quan trọng là bạn biết cách làm thế nào để đưa ra sự lựa chọn mưu trí nhất khi góp vốn đầu tư vào CP, những quyết định hành động không ngoan khi những điều tồi tệ xảy ra .

Có những kênh đầu tư tài chính nào?
Vàng

Tích trữ vàng là kênh góp vốn đầu tư quen thuộc được vận dụng rất thông dụng, khá vĩnh viễn. Đặc biệt so với người Việt rất yêu dấu lựa chọn này. Lý do là vì góp vốn đầu tư đơn thuần, không nhu yếu vốn nhiều, sinh lời không thay đổi vì giá trị của vàng khá bảo đảm an toàn .
Tuy nhiên, đổi lại kênh góp vốn đầu tư tài chính này có mức sinh lời không cao. Hơn nữa góp vốn đầu tư vàng ngày càng nhờ vào lớn vào chủ trương tiền tệ nên tỷ suất rủi ro đáng tiếc cao hơn trước .

Gửi ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí vào ngân hàng nhà nước là điều nhiều người nghĩ đến tiên phong khi có khoản tiền nhàn nhã. Ưu điểm của gửi tiền ngân hàng nhà nước là thanh khoản tốt, rủi ro đáng tiếc không quá lớn và mức sinh lời không thay đổi .
Thế nhưng nếu bạn muốn góp vốn đầu tư tài chính làm giàu thì không khi nào hoàn toàn có thể thành công xuất sắc với chiêu thức này. Lãi suất của ngân hàng nhà nước chỉ khiến tiền của bạn tăng thêm một chút ít tầm 6-7 % mỗi năm. Mà với số lượng này, so với sự lạm phát kinh tế của đồng xu tiền không đáng giá là bao .

Cũng là một kênh góp vốn đầu tư tài chính hiệu suất cao được nhiều người chăm sóc đến. Kênh góp vốn đầu tư tài chính này mang đến doanh thu lớn, mức sinh lời mê hoặc nếu thành công xuất sắc với năng lực tăng trưởng lâu dài hơn và bền vững và kiên cố .
Khuyết điểm lớn nhất của là nó chỉ dành cho các “ ông lớn ” – những người có nguồn vốn lớn, có sức trụ lâu dài hơn. Ngoài ra tính thanh khoản cũng thấp và chậm, không góp vốn đầu tư hiệu suất cao trong thời gian ngắn được. Khi mới tham gia góp vốn đầu tư tài chính, đây không nên là lựa chọn số 1 .

Quỹ đầu tư tài chính

Nói một cách đơn thuần, đây là một quỹ chung với mục tiêu góp vốn đầu tư tài chính dưới nhiều hình thức. Bạn chỉ cần góp vốn vào quỹ, quyết định hành động góp vốn đầu tư vào đâu, như thế nào sẽ do những người hiểu biết, có kinh nghiệm tay nghề nhất triển khai. Nhà góp vốn đầu tư là bạn sẽ được hưởng lãi nếu góp vốn đầu tư sinh lời và chỉ mất một khoản phí nhất định cho quỹ góp vốn đầu tư tài chính .
Một trong số những lựa chọn quỹ góp vốn đầu tư uy tín lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến Passion Investment – một công ty chuyên góp vốn đầu tư vào kinh doanh thị trường chứng khoán đầy tiềm năng. Bạn không cần bỏ ra số vốn quá lớn ( chỉ cần từ 20 triệu đồng ), không cần mất quá nhiều thời hạn và sức lực lao động điều tra và nghiên cứu tâm lý. Nhà góp vốn đầu tư tài chính chỉ cần ủy thác cho các chuyên viên góp vốn đầu tư của Passion Investment và mong đợi mức lãi suất vay 15-20 % mỗi năm .

Những cách đầu tư tài chính tốt nhất

Cổ phiếu

Cách góp vốn đầu tư phổ cập nhất là mua CP của các công ty được niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán. Các số liệu trong lịch sử vẻ vang cho thấy CP mang lại mức doanh thu 10 % mỗi năm nếu cổ tức và doanh thu thu về được liên tục tái đầu tư. Tuy nhiên, giá CP liên tục dịch chuyển và sự tụt giá thời gian ngắn hoàn toàn có thể khiến những nhà đầu tư bị thua lỗ. Để tránh ngân sách môi giới khi góp vốn đầu tư vào đầu tư và chứng khoán, yên cầu các nhà đầu tư phải cẩn trọng và dành nhiều thời hạn để nghiên cứu và điều tra về nghành này .

Trái phiếu

Đầu tư vào trái phiếu cũng là một cách để thu về doanh thu. Trái phiếu có nhiều loại, ví dụ điển hình như trái phiếu doanh nghiệp được các công ty có nhu yếu kêu gọi vốn phát hành và trái phiếu chính phủ nước nhà được nhà nước phát hành nhằm mục đích hỗ trợ vốn cho các dự án Bất Động Sản và thôi thúc sự tăng trưởng. Mỗi loại trái phiếu đều có mức độ rủi ro đáng tiếc khác nhau. Tuy nhiên, trái phiếu cơ quan chính phủ được xem là bảo đảm an toàn nhất. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, rủi ro đáng tiếc càng thấp thì doanh thu càng ít .

Đa dạng hóa sự đầu tư

Đa dạng hóa các khuôn khổ góp vốn đầu tư khác nhau ví dụ điển hình như CP, trái phiếu và tiền mặt sẽ làm giảm rủi ro tiềm ẩn bị thua lỗ. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định hành động chỉ góp vốn đầu tư vào một khuôn khổ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đa dạng hóa. Ví dụ, nếu quyết định hành động góp vốn đầu tư vào thị trường trái phiếu, bạn nên mua phong phú các loại trái phiếu ( trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu cơ quan chính phủ, trái phiếu kho bạc ) cũng như những trái phiếu có thời hạn khác nhau ( thời gian ngắn, trung hạn và dài hạn ) .

Quỹ tương hỗ

Quỹ tương hỗ là một cách góp vốn đầu tư khá phổ cập khác. Quỹ tương hỗ cung ứng các gói góp vốn đầu tư gồm CP, trái phiếu và các thông tin tài khoản thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, các quỹ tương hỗ cũng mang rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Đánh giá sự không thay đổi của các khoản góp vốn đầu tư và mức độ rủi ro đáng tiếc là bước tiên phong trong việc xác lập cách góp vốn đầu tư tài chính tốt nhất .
Đầu tư tài chính làm giàu là một việc vừa dễ và vừa khó. Bạn cần tìm hiểu và khám phá kỹ và lựa chọn đúng đắn, khoản tiền tích góp của bạn sẽ sinh sôi nảy nở một cách thụ động, đem lại đời sống chất lượng hơn. Đừng ngồi yên một chỗ để đồng tiền của mình tự giảm giá trị, hãy góp vốn đầu tư tài chính ngay thời điểm ngày hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *