7 bí quyết khảo sát online mang lại hiệu quả không thể ngờ cho bạn

Theo một cuộc khảo sát của công ty thương mại điện tử Vietnamnay, 91% số người muốn trả lời trực tuyến thông qua các trang web trình duyệt (63%) và qua email (28%); chỉ có 3% số người thích trả lời khảo sát trên giấy. Điều này có nghĩa rằng, khảo sát online luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của các doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn có bao giờ nghĩ rằng “Tại sao có những khảo sát tung ra được mọi người vui lòng đón nhận và trả lời nó một cách chân thực trong khi những cái khác lại không?”. Trong số 89% ngươi nhận được yêu cầu trả lời khảo sát trên thì 67% số người nói rằng họ hoàn thành trên 1 nửa hoặc nhiều hơn. Những người còn lại ít khi hoàn thiện bản khảo sát hoặc không bao giờ làm chúng.

bí quyết mang lại hiệu quả khi khảo sát online

Vậy làm thế nào để phiếu khảo sát trực tuyến của mình lôi cuốn người mua ? Xây dựng câu hỏi như thế nào để thu được cơ sở tài liệu như ý muốn. Dưới đây là những cách bạn hoàn toàn có thể làm để bản khảo sát của mình trở nên tuyệt vời trong mắt người mua .

1. Hãy áp dụng đúng đối tượng

Theo thống kê, 31% người được tiến hành khảo sát đều không đưa ra được câu trả lời chính xác bởi vì họ cảm thấy câu hỏi đó không áp dụng cho mình. Điều này có nghĩa không phải bất cứ cuộc khảo sát nào cũng cho ra kết quả đúng với những gì bạn mong muốn.   Áp dụng đúng đối tượng, nội dung đánh trúng nhu cầu của khách hàng là điều bạn cần làm nếu muốn nhận lại số liệu chính xác thông qua phiếu điều tra. Thông thường theo tâm lý khách hàng, họ sẽ bỏ qua hoặc không chú tâm đến những gì trong bảng hỏi nếu như không phù hợp.

bí quyết mang lại hiệu quả khi khảo sát online 1

2. Đặt câu hỏi với bản thân

Khi đã xác lập rõ tiềm năng, đối tượng người tiêu dùng bảng khảo sát hướng đến, hãy hỏi chính bản thân bạn những điều sau : Những thông tin mà mình mong ước thu được từ hiệu quả khảo sát là gì ? Sau khi có được câu vấn đáp, bạn chỉ việc đưa chúng vào câu hỏi trong phiếu khảo sát. Điều này sẽ giúp bạn có được những câu hỏi vừa lòng và thu được hiệu quả như mong ước .
Ví dụ nếu bạn đang cố gắng nỗ lực xác lập xem liệu người mua của bạn có hài lòng với website bán hàng trực tuyến của mình không ( từ nội dung, hình thức đến chủ trương tương hỗ người mua ), hãy làm một list các câu vấn đáp về sự thưởng thức của người mua khi sử dụng như : miêu tả thông tin mẫu sản phẩm ; hình ảnh trên website, độ thân thiện của dịch vụ hay giải đáp vướng mắc. Sau đó đưa mỗi yếu tố trên vào mẫu câu hỏi .

Ví dụ: Nghiên cứu thị trường cho cửa hàng giày dép

Trước khi bắt tay vào kinh doanh thương mại shop giày dép, bạn cần biết chắc rằng người mua đang có nhu yếu thế nào với loại sản phẩm của bạn. Thiếu đi sự hiểu biết về nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại giày dép, bạn sẽ đặt bản thân vào thế khó. Những câu hỏi nghiên cứu và điều tra thị trường dưới đây giúp bạn xác lập những yếu tố trọng tâm để khởi nghiệp dễ hơn :
1. Đã có những shop giày dép trực tuyến nào hoạt động giải trí trong khu vực lân cận với bạn ?
2. Những shop đó làm ăn thuận tiện hay ế hàng tồn kho ? Và đơn cử những shop làm ăn tốt và không tốt đó !
3. Bạn hoàn toàn có thể làm gì để cạnh tranh đối đầu với họ ? Điểm mạnh của bạn là gì ? Có những lợi thế gì để kinh doanh thương mại ?
4 – Đối thủ kinh doanh thương mại của bạn đang làm sai ở đâu và đúng ở đâu ?

5 – Thiết kế website giày dép của họ được xây dựng ra sao? Có thân thiện với người dùng?

4. Đối tượng người mua của bạn là ai ? Và đối tượng người dùng người mua lý tưởng bạn mong ước là ai ?
5. Có đủ người mua tiềm năng ở khu vực lân cận hay không ? Họ thường ở đâu ? Họ có hay mua hàng trực tuyến ?
6. Khách hàng chọn mua giày dép theo những tiêu chuẩn nào ?
7. Sức mua và giá tiền họ chuẩn bị sẵn sàng trả cho giày dép / tháng là bao nhiêu ?

8. Thị trường này có thích hợp để bạn mở rộng kinh doanh trong tương lai và chuyển hướng sang bán giày dép tại cửa hàng thực không?

Việc luôn đặt ra những câu hỏi và tự vấn đáp chúng mở ra kỹ năng và kiến thức mới và những thời cơ cho bạn. Sau khi xác lập được những điều trên hãy làm một bảng khảo sát điều tra và nghiên cứu thị trường và người mua của mình. Đến bước này bạn cần tự hỏi ai hoàn toàn có thể vấn đáp những bảng hỏi đó một cách tốt nhất ? Bạn nên để họ vấn đáp bảng hỏi theo nhóm hay từng cá thể ? Các chiêu thức điều tra và nghiên cứu thị trường rất phong phú, gồm có : quan sát, tìm hiểu hành vi, nhân chủng học và thực nhiệm .

nghien-cuu-thi-truong

Sau khi đặt ra những câu hỏi, bảng khảo sát, bạn cần phải tích lũy và nghiên cứu và phân tích thông tin. Nghiên cứu thị trường tốt là một nghiên cứu và điều tra khoa học và phát minh sáng tạo. Đó là quy trình được triển khai trong một môi trường tự nhiên có trấn áp và to lớn. Tại sao phải phát minh sáng tạo trong điều tra và nghiên cứu ? Bởi có nhiều người không muốn vấn đáp thắc mắc. Người ta cũng không muốn cho bạn biết đúng mực những gì họ thực sự nghĩ. Do đó những nghiên cứu và điều tra triển khai trên càng nhiều người thì mới có độ khách quan và đúng chuẩn cao. Hãy chắc như đinh câu hỏi của bạn có đủ sự lựa chọn cho họ và ngắn ngọn không để họ nhàm chán !
Phân tích, điều tra và nghiên cứu thông tin thu về thật kỹ càng. Liệu bạn có nhìn thấy một khuynh hướng shopping chung của người mua ? Hay điểm quan trọng về yếu tố thôi thúc người mua mua giày dép là gì ? Hãy nhờ một người bạn đã từng kinh doanh thương mại của bạn xem qua bảng tác dụng này, bởi với một cái nhìn khách quan, họ sẽ chỉ ra cho bạn những gì còn thiếu .
Khi được thực thi một cách đúng chuẩn, điều tra và nghiên cứu của bạn sẽ rất hữu dụng trong việc tăng trưởng kinh doanh thương mại về sau ( Ngân sách chi tiêu, thị trường, kế hoạch marketing …. ) Đồng thời, bạn cũng sẽ thuận tiện hơn để tăng trưởng loại sản phẩm, dịch vụ, xác lập phân khúc thị trường cần hướng tới, cải tổ tốt hơn hoạt động giải trí và nỗ lực của bản thân một cách .

3. Càng ngắn gọn bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu

Một trong những sai lầm đáng tiếc lớn nhất mà mọi người thường vấp phải khi phong cách thiết kế một cuộc khảo sát trực tuyến là khiến nó quá dài dòng và phức tạp .

bí quyết mang lại hiệu quả khi khảo sát online 2

Thời gian trung bình người mua hoàn thành xong bảng khảo sát
Nhìn vào biểu đồ trên, có tới gần 50 % những người được hỏi chỉ dành từ 1/5 phút để hoàn thành xong bảng khảo sát và khoảng chừng 33 % số người được hỏi sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra nhiều nhất là 10 phút. Điều này có nghĩa nếu bạn kiến thiết xây dựng những câu hỏi dài khoảng chừng 3-4 dòng, chắc như đinh lượng thông tin mà bảng khảo sát thu lại là vô cùng nhỏ. Khách hàng sẽ không đủ kiên trì đọc hết hàng loạt câu hỏi của bạn. Hãy tạo những bảng khảo sát ngắn gọn, khoảng chừng gần 2 trang word. Mỗi câu hỏi không nên quá 2 dòng. Đồng thời hãy hạn chế những câu hỏi kép, quá nhiều ý. Đừng quá tham lam thông tin bởi nó hoàn toàn có thể làm giảm hiệu quả của phiếu khảo sát .

4. Đặt những câu hỏi quan trọng lên trên

Tâm lý chung của hầu hết người mua thường ít khi chăm chút cho câu vấn đáp của mình vì họ “ lười ” tâm lý và “ ngại ” viết câu vấn đáp. Họ dành phần đông thời hạn cho những câu hỏi khảo sát tiên phong, những câu sau sẽ vấn đáp qua loa hoặc điền bừa. Nguyên nhân hầu hết cho yếu tố này bởi người mua gật đầu khảo sát hoàn toàn có thể đơn thuần chỉ vì những chủ trương tặng thêm mà bạn phân phối chứ không phải muốn biểu lộ quan điểm của mình. Chính thế cho nên, khi kiến thiết xây dựng phiếu khảo bạn cần đưa những thắc mắc quan trọng lên trên để thu được nhiều thông tin nhất. Muốn đạt được thành công xuất sắc, bạn cần hiểu và “ đánh ” trúng tâm ý người mua .

bí quyết mang lại hiệu quả khi khảo sát online 3

5. Làm cho bài khảo sát có phần vui nhộn

Một cuộc khảo sát là cách tuyệt vời để cho thấy đậm cá tính của công ty. Bạn hoàn toàn có thể làm sinh động cuộc khảo sát của mình bằng việc sử dụng những hình ảnh minh hoạt theo đề tài để lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người mua. Bên cạnh đó sau khi người mua triển khai xong bài khảo sát, thay vì nhu yếu họ nhấp vào nút gửi, tại sao không thay tên khác cho nút đó. Ví dụ đề tài là Ôtô, bạn hoàn toàn có thể kết thúc với nút gửi được đổi tên thành “ Nhấn ga ” .

6. Đưa ra các ưu đãi

Xây dựng được phiếu khảo sát nhưng làm sao để khách hàng quan tâm đến chúng là điều không hề dễ dàng. Theo thống kê từ cuộc khảo sát của Vietnamnay, 34% số người được hỏi cho rằng họ hoàn thành cuộc khảo sát vì họ thích quà tặng, giảm giá; trong đó tiền mặt (23%); thẻ giảm giá (22%),…   Bạn không thể “mong” khách hàng làm “miến phí” cho mình được. Hãy đưa ra một số lời ưu đãi kèm theo mỗi mail khảo sát đến khách hàng. Những lời kêu gọi như “Nhận ngay voucher 50k khi hoàn thiện bản khảo sát” hay “Cơ hội nhận quà miễn phí khi tham gia chương trình Hiểu về khách hàng” sẽ thu hút được sự chú ý của đối tượng mà bạn hướng đến.

7. Duyệt thử trước khi tung ra khảo sát chính thức

Để có một bản khảo sát trực tuyến tốt, bạn nên nhờ một ai đó có kinh nghiệm tay nghề về chỉnh sửa và biên tập, xã hội học hay tối thiểu có thế mạnh về ngôn từ để giúp bạn xem lại bảng khảo sát vừa mới lập. Thừa chữ, thiếu chữ hay không logic đều gây ức chế với người mua. Mọi người thường chịu tác động ảnh hưởng mạnh bởi yếu tố chủ quan khi thao tác cho nên vì thế dù đọc lại hàng chục lần, bạn cũng rất khó để phát hiện những điểm thiếu logic từ bản khảo sát, đồng thời không ước đạt đúng mực được thời hạn triển khai xong. Việc nhờ người xem giúp, có nghĩa là bạn có thời cơ kiểm tra tính mạch lạc và thời lượng để hoàn thành xong nó trước khi bạn gửi đi.
Tiến hành nghiên cứu và điều tra thị trường không hề khó khăn vất vả và tẻ nhạt. Hãy xác lập đúng chuẩn những gì bạn cần làm, làm thế nào bạn khiến người khác vấn đáp bảng hỏi và nghiên cứu và phân tích tài liệu cẩn trọng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *