Hướng dẫn cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, hiệu quả

Nhiều bạn băn khoăn khi mặc quần áo đen dễ lộ các vết bụi bẩn, hay các vết bụi vải bám dính trên quần áo. Vậy trong trường hợp này, bạn nên khắc phục như thế nào giúp sạch nhanh. Hướng dẫn cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua những phân tích dưới đây.

Hướng dẫn cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đúng cách

Các vết bụi vải bám dính trên quần áo đen không chỉ khiến mất vẻ đẹp về trang phục, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi hít phải. Cùng tìm hiểu các cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen thực hiện đơn giản, hiệu quả sạch nhanh:

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen

Cây lăn bụi là đồ vật làm sạch bụi vải nhanh, hiệu suất cao

Cây lăn bụi

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua được cây lăn bụi ở rất nhiều shop bán đồ gia dụng, nhà hàng, shop bán vải, shop đồ thú cưng. Sau khi mua, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài, và lăn đi lăn lại trên vải. Trong khi lăn, tác động ảnh hưởng thêm lực ấn thêm xuống khi lăn. Bạn sẽ nhận thấy, bạn càng lăn nhiều lớp dính sẽ dần ít dính hơn. Lúc này, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy đã dính bụi, sẽ có ngay lớp dính mới bên dưới. Tiếp tục lăn, và thực thi đến khi bụi vải bám dính trên quần áo .
Sau khi cây lăn bụi sử dụng hết cuộn giấy dính, bạn hoàn toàn có thể mua cuộn giấy dính mới thay vào mà không cần mua cây lăn mới. Hoặc lúc bấy giờ, có loại cây lăn bụi sử dụng gel dính, và khi dính bụi bẩn, bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước xà phòng, mang phơi khô là bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng .

Băng dính

Chuẩn bị băng dính bản rộng, cắt đoạn dài khoảng chừng 1 gang tay. Tiếp đến, đặt mặt băng dính của băng dính lên trên mặt phẳng sợi vải cần làm sạch. Khi triển khai cần chú ý quan tâm, đặt băng dính theo chiều thớ vải. Sau đó, sử dụng ngón tay siết băng dính xuống, và kéo ra .
Lưu ý, bản rộng băng dính càng rộng thì diện tích quy hoạnh bao trùm càng lớn. Và khi lớp băng dính đã phủ hết bụi vải thì lấy ra, thế bằng lớp băng dính mới. Thực hiện các bước lặp lại cho đến khi bụi bẩn được làm sạch hết .

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen

Sử dụng băng dính giúp lấy sạch bụi vải trên quần áo sạch nhanh

Dao cạo

Với các lớp bụi vải bị kẹt sâu trong xơ vải thì cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen sử dụng dao cạo được áp dụng nhiều. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần đặt dao cạo kéo từ bên trên kéo xuống, nhắc dao cạo và gõ để các xơ vải bong ra. Tiếp tục, lặp lại các bước trên đến khi quần áo sạch bụi vải.

Nếu trong trường hợp bạn không có dao cạo máy, bạn có thể sử dụng dao cạo lưỡi đơn. Cầm dao cạo hơi nghiêng lướt qua bề mặt vải để đảm bảo loại bỏ sạch xơ vải. Trong khi thực hiện, bạn cần lưu ý cẩn thận tránh làm rách, hỏng quần áo.

Mút ẩm

Đây là cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, sạch vượt trội. Sử dụng miếng mút ẩm nhúng vào nước, tiếp đến vắt bớt nước. Sau đó, chà mặt nhám chà nhẹ nhàng lên vải. Lưu ý, động tác lên xuống và mỗi lần thực hiện từng vị trí, từng phần nhỏ.

Quần tất cũ

Quần tất cũ có phải là mẹo vặt giúp làm sạch bụi vải hiệu suất cao ? Cách triển khai rất đơn thuần, bạn chỉ cần xỏ tay vào tất quần hay tất ni lông như đang đeo găng tay. Cần chú ý quan tâm, bảo vệ ngón tay phải chạm đến phần ngón chân của tất. Sau đó, vuốt nhẹ nhàng trên mặt vải, các bụi vải sẽ bám dính vào tất giúp vô hiệu sạch nhanh bụi vải hiệu suất cao .

Giặt sạch lại quần áo không sử dụng bột giặt

Nếu khi bạn thực hiện các cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen vẫn chưa thật sự sạch hoàn toàn. Sau khi giặt quần áo bằng máy giặt, lấy ra, bạn hãy cho vào giặt lại lần nữa và lần này không sử dụng bột giặt. Sau khi giặt xong, lấy quần áo ra giũ sạch các sợi xơ vải còn sót lại. Cuối cùng, bạn sấy khô quần áo hay phơi khô lại ngoài trời.

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen

Làm sạch quần áo đen vận dụng các chiêu thức tương thích riêng khác nhau

Lưu ý khi thực hiện làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen

Đầu tiên, bạn nên vận dụng các mẹo làm sạch ở vị trí khuất trên quần áo đen khi sử dụng dao cạo. Trong trường hợp, lớp vải bị hư hại, bạn đổi khác các giải pháp khác nhẹ nhàng hơn, ví dụ như băng dính .
Nếu trong trường hợp, bạn đã vận dụng các giải pháp trên mà quần áo còn dính các xơ vải. Giải pháp tốt nhất, bạn nên mang đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp để khắc phục .

Ngoài ra, sử dụng túi lưới để đựng quần áo đậm màu hay các chất liệu dễ bắt xơ vải và kéo khóa lại và bỏ giặt chung với các loại quần áo khác.

Trên đây là những cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen từ những nguyên vật liệu quen thuộc, dễ thực hiện, loại bỏ sạch bụi vải nhanh chóng. Hi vọng, với những mẹo nhỏ này giúp bạn lấy lại sạch bụi vải sạch, quần áo sạch hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *