Hướng dẫn các cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả từ A – Z

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhu cầu mua sắm online cũng ngày càng tăng lên. “Đi tắt đón đầu” là điều mà các doanh nghiệp đang cần phải thực hiện ngay lúc này. Zalo hiện đang là một nền tảng vô cùng tiềm năng. Và việc chạy quảng cáo Zalo cũng mang đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về việc có nên chạy quảng cáo Zalo và hướng dẫn cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Quảng cáo Zalo là gì?

Zalo Ads ( Quảng cáo Zalo ) là một nền tảng tương hỗ các nhà quảng cáo trong việc dữ thế chủ động tạo. Tối ưu quảng cáo các mẫu sản phẩm của doanh nghiệp, người mua trên mạng lưới hệ thống của Zalo Network. Zalo Network gồm có : app Zalo ( Mediabox ), Zing MP3, Zing News và Báo mới .

quang-cao-zalo-la-gi

Tại sao nên chọn quảng cáo Zalo?

Để quyết định chọn và triển khai quảng cáo cho một sản phẩm dịch vụ của mình. Các nhà quảng cáo thường căn cứ vào số lượng và chất lượng người dùng của nền tảng quảng cáo đó. Vậy Zalo có gì nổi bật để trở thành một lựa chọn tiềm năng của các nhà bán hàng thời 4.0 ngày nay?

Dưới đây là những số lượng chắc như đinh sẽ khiến bạn giật mình với nền tảng quảng cáo Zalo :
– Được phát hành bởi VNG từ năm 2012, mạng xã hội “ Made in Vietnam ” này đã có hơn 100 triệu người dùng trên toàn quốc tế .
– Zalo lúc bấy giờ có hơn 60 triệu người dùng hàng tháng tại Nước Ta. Đây là một số lượng rất đáng kể khi tổng lượng người sử dụng Zalo bằng gần 70 % số người sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook .
– 45 % Người dùng ở độ tuổi học viên, sinh viên, 50 % thuộc độ tuổi 25-44, đây đều là những tệp đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của phần nhiều các nhà quảng cáo lúc bấy giờ .
– 56 % Người dùng thuộc miền Nam Nước Ta, 41 % thuộc miền bắc và miền Trung là 3 % .
– Mỗi người dùng trung bình để trạng thái trực tuyến 18 giờ / ngày và 25 % người dùng check Zalo 30 lần / ngày .
Với những thống kê trên, hoàn toàn có thể thấy, số lượng người dùng Zalo đang ngày một tăng lên không ngừng và trở thành một thị trường cực kỳ tiềm năng. Và không một nhà quảng cáo nào phủ nhận việc khai thác người mua trên Zalo. Rằng Zalo đang là thị trường phì nhiêu trong việc tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ đến người mua .

Các hình thức chạy quảng cáo Zalo

Các hình thức chạy quảng cáo đang được tương hỗ trên mạng lưới hệ thống Zalo Ads thường gồm có :

Hình thức chạy quảng cáo Zalo

Mục đích tổng quan

Công dụng

Quảng cáo Lead Form

Đây là hình thức quảng cáo mới ra đời giữa năm 2020 nhằm mục đích tương hỗ doanh nghiệp thực thi tích lũy thông tin người mua tiềm năng một cách thuận tiện .
Quảng cáo được luân phiên hiển thị trên Zalo Article hay Zalo News Feed .
Tối đa hóa tỷ suất người mua chăm sóc đến loại sản phẩm / dịch vụ .
Cung cấp thông tin liên hệ một cách tự động hóa ( họ tên, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ … ) và đơn thuần .
Dành cho một số ít các ngành hàng hạng sang giúp tiếp cận đúng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng .

Quảng cáo Website

 

Đây là hình thức quảng cáo tương hỗ nhà quảng cáo trình làng website ( trang đích cũng hoàn toàn có thể là một Landing Page ) của doanh nghiệp, shop đến người dùng sử dụng Zalo .

 
Chuyển người dùng đến trang link của nhà quảng cáo để mua hàng / để lại thông tin tư vấn .
Tăng lượng truy vấn ( traffic ) về website, landing page của nhà quảng cáo hay ứng dụng di động giúp tăng tỉ lệ tải .

Quảng cáo Zalo Official Account (QC OA)

 

Đây là hình thức trình làng thông tin tài khoản Official Account của shop / doanh nghiệp đến hàng loạt người dùng trong mạng lưới hệ thống Zalo .

 
Tăng lượt người theo dõi cho thông tin tài khoản Official Account .
Sau đó, nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tiếp cận lại không lấy phí nhóm người dùng / người mua này thuận tiện bằng các tính năng có trong Zalo Official Account .

Quảng cáo Video

Đây là hình thức quảng cáo nhằm mục đích tương tác với người mua một cách trực quan, phát minh sáng tạo và sinh động hơn . Tăng năng lực nhận diện tên thương hiệu cho doanh nghiệp ( gọi là Brandname ) .
Giúp việc tăng lưu lượng truy vấn ( traffic ) cho website hay trang đích của nhà quảng cáo .

Quảng cáo Sản phẩm

 

Đây là hình thức tương hỗ các nhà quảng cáo trình làng hay bán các loại sản phẩm của mình có trong Cửa hàng Zalo . Quảng bá các mẫu sản phẩm của doanh nghiệp đến người mua tiềm năng .
Tương tác và tăng lượt click vào trang chứa thông tin mẫu sản phẩm trên Zalo Official Account .
Từ đó tăng năng lực chốt đơn trực tiếp trên Zalo .

Quảng cáo Bài viết

Đây là hình thức quảng cáo tương hỗ ban quản trị thông tin tài khoản Official Account trình làng nội dung bài viết được khởi tạo trên Zalo Official Account của doanh nghiệp hoặc shop trên Zalo . Dễ dàng khởi tạo. Tất cả được tích hợp trong hệ sinh thái của Zalo OA .
Tăng tỉ lệ nhận diện tên thương hiệu cũng như tỉ lệ mua hàng .

Quảng cáo PR

Đây là hình thức tiến hành quảng cáo các nội dung bài PR của nhãn hàng, doanh nghiệp hay shop trên Báo Mới và Zing. vn Tăng năng lực tiếp cận người dùng .

QC Album – Bài hát – Video

Đây là hình thức quảng cáo các nội dung âm nhạc, bài hát, album hay video của nhà quảng cáo doanh nghiệp hay cá thể . Hỗ trợ nhà quảng cáo tăng lượt xem hay lượng truy vấn trên Zing MP3 .

Chạy quảng cáo Zalo có đạt hiệu quả không?

Bạn vẫn đang tự hỏi có nên chạy quảng cáo Zalo trong lúc doanh thu đang tăng trưởng chậm? Vậy bạn có biết Zalo hiện đang là một trong số các ứng dụng được sử dụng thường xuyên và rộng rãi trong nước nhất hiện nay. Zalo là một thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng. Từ đó việc chạy quảng cáo trên Zalo mang lại khá nhiều ưu điểm. Cụ thể:

 • Chi phí thấp: So với Facebook, Zalo là một thị trường có ít người đầu tư vào trong khi lượng người dùng cố định khá lớn. Từ đó mức độ cạnh tranh và chi phí cũng sẽ thấp hơn khá nhiều. 

 • Khách hàng tiềm năng đa dạng: Hiện nay có hơn 1000 triệu người dùng Zalo với nhiều độ tuổi khác nhau. Hơn nữa trong thời đại công nghệ số, nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng.

chạy-quang-cao-zalo-co-hieu-qua-khong

 • Tỷ lệ tiếp cận người dùng cao: Nhờ thông báo đẩy thường xuyên của Zalo, các bài đăng mới của người quảng cáo trên Zalo thường được cập nhật liên tục tới những đối tượng khách hàng quan tâm. Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận và tăng tỉ lệ chốt đơn, download sản phẩm hơn. 

 • Dễ dàng kết nối với khách hàng thông qua các chiến dịch Marketing. Nhờ vào nguồn số điện thoại khách hàng đã cung cấp, các nhà quảng cáo doanh nghiệp. Hay cửa hàng có thể dễ dàng chăm sóc khách hàng. Có thể là chạy quảng cáo Zalo

  trên tệp số điện thoại

  bằng việc

  chạy quảng cáo tin nhắn Zalo. Doanh nghiệp có thể trực tiếp đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc chạy “remarketing” để thu hút khách hàng.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Zalo cơ bản

Bạn vẫn đang thắc mắc không biết chạy quảng cáo Zalo như thế nào? Vậy thì sau đây chúng tôi xin gợi ý 7 bước tạo/ chạy quảng cáo sản phẩm cơ bản:

Bước 1: Đăng nhập Zalo (bằng số điện thoại/ mã QR). 

Bước 2: Chọn “Tạo quảng cáo” -> Chiến dịch -> OA Zalo Shop -> Sản phẩm ->  Đặt tên chiến dịch.

Bước 3: Chọn nhóm đối tượng khách hàng cần hướng đến (đối tượng, phạm vi, địa điểm, giới tính, độ tuổi,…)

Bước 4: Chọn chi phí trả cho việc quảng cáo và lịch chạy. Lưu ý: bạn nên đề giá click cao hơn giá tối thiểu được Zalo đề xuất và chọn click theo ngày. Hơn nữa tổng lượt click trong một ngày x số lượng click phải nhỏ hơn số tiền trong tài khoản bạn hiện có.

Bước 5: Viết nội dung quảng cáo.

 • Thông thường bạn chỉ cần điền rất đầy đủ các thông tin theo nhu yếu. Vì số ký tự bị số lượng giới hạn nên bạn cần phải góp vốn đầu tư cho nội dung để tối ưu tốt nhất cho mẫu quảng cáo .

 • Sau đó Chọn hành vi tương thích, rồi chọn Banner ( kích cỡ 480×250 pixel và tối đa 2MB )

Bước 6: Thêm thông tin cho chiến dịch quảng cáo

Bước 7: Chọn lưu hoặc chọn lưu và gửi duyệt.

Ngoài quảng cáo sản phẩm bằng việc chạy quảng cáo Zalo theo số điện thoại, Zalo Ads còn có nhiều nhiều hình thức quảng cáo khác. Tuy nhiên một số người tựu chạy quảng cáo nhưng vẫn không bán được sản phẩm. Nguyên nhân có thể là do người dùng chưa biết cách tối ưu SEO. Hay do mô tả sản phẩm không thu hút, hình ảnh kém chất lượng. Vì thế để đảm bảo tính hiệu quả cho việc quảng cáo, chúng ta nên tìm đến đội một ngũ quảng cáo uy tín để hỗ trợ. 

Zafago – Mang đến Dịch vụ chạy quảng cáo Zalo chuyên nghiệp

Hiện nay dịch vụ quảng cáo Zalo đang đóng vai trò khá quan trọng trong việc tương hỗ doanh nghiệp trong kinh doanh thương mại tạo ra doanh thu. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một đội ngũ, dịch vụ chạy quảng cáo uy tín và mang đến chất lượng, hãy tìm hiểu thêm Zafago .

dịch vụ agcency chạy quảng cáo zalo ads

Zafago là một trong số các phòng Marketing thuê ngoài với đội ngũ nhân viên trẻ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Hiện khách hàng có thể chọn nhiều hình thức chạy quảng cáo khác nhau trên nền tảng Zalo. Ví dụ như chạy quảng cáo Zalo bằng số điện thoại, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo Zalo page,… Bạn có thể tham khảo các dịch vụ chạy quảng cáo Zalo giá rẻ, quảng cáo website của Zafogo Tại đây

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về cách chạy quảng cáo bán hàng trên Zalo đang được khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang tìm đội ngũ chạy quảng cáo Zalo uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem thêm nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *