Xây dựng nhanh công thức làm video quảng cáo Marketing của doanh ngiệp

Làm sao để làm video quảng cáo cho doanh nghiệp là một câu hỏi đau đầu của nhiều người làm marketing. Để trả lời cho câu hỏi đó, mời bạn đọc đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Video quảng cáo có một vị trí vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Nhất là trong thời đại công nghệ tiên tiến số lúc bấy giờ thì video marketing càng thông dụng. Vậy quyền lợi của chúng so với doanh nghiệp như thế nào và làm cách nào để tạo video quảng cáo chuyên nghiệp, mời bạn đọc liên tục theo dõi .

cách làm video quảng cáo

Làm Video quảng cáo là gì? Video marketing có lợi ích gì cho doanh nghiệp

Giới thiệu video quảng cáo

Là một công cụ marketing cực hiệu quả, video quảng cáo giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh của mình đến khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngày nay thay vì trình làng mẫu sản phẩm bằng một bài viết có nội dung dài thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm những video quảng cáo để giúp người mua tiếp cận mẫu sản phẩm nhanh gọn hơn. Những video quảng cáo này được nhìn nhận có năng lực lôi cuốn nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn nhờ những hình ảnh và âm thanh sôi động .Có 4 dạng video marketing quen thuộc như : video review, video về một câu truyện, video DIY, video viết tay. Đây là 4 loại video phổ cập mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để tiến hành nội dung cho video quảng cáo của mình nhé .

Giới thiệu video quảng cáo

Lợi ích của video marketing

Là một công cụ marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng, chắc rằng những quyền lợi mà video mang lại cho doanh nghiệp cũng cực kỳ lớn. Ta hoàn toàn có thể liệt kê ra những quyền lợi thông dụng của video marketing như sau :

  • Thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.
  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.
  • Cung cấp thông tin sản phẩm dễ dàng hơn cho khách hàng.
  • Tạo nhiều cảm xúc cho người xem.

Lợi ích video marketing

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo

Để làm một video quảng cáo hiệu suất cao, việc nắm giữ kỹ các bước làm video là cực kỳ thiết yếu. Sau đây, mời bạn tìm hiểu thêm 4 bước làm video marketing hiệu suất cao nhé :

Bước 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung, ý tưởng quảng cáo.

Một yếu tố dẫn đến sự thành công xuất sắc của video marketing đó là có nội dung hay và hấp dẫn. Và để có một nội dung hay, bạn cần phải có sự khám phá thật kỹ về insights cũng như nhu yếu của người mua, từ đó lên ngữ cảnh một cách rõ ràng và ấn tượng .

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo bước 1

Bước 2: Chuẩn bị quay video.

Sau khi sẵn sàng chuẩn bị xong ngữ cảnh cũng như nội dung cho video, bạn cần làm thêm một số ít trách nhiệm khác như : chuẩn bị sẵn sàng thêm các đạo cụ cạnh bên đó tìm kiếm, liên hệ các diễn viên và chuẩn bị sẵn sàng toàn cảnh quay. Các yếu tố như hình ảnh, âm thanh phải được chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ càng vì đây là những yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp đến xúc cảm người xem .

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo bước 2

Bước 3: Bắt đầu quay video.

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình làm video quảng cáo, và yên cầu người quay phải có nhiều kinh nghiệm tay nghề quay chụp để quay được những thước phim rực rỡ nhất. Việc quay phim trọn vẹn không có một công thức nào đơn cử, do đó người quay phải thực sự có kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng khi quay quảng cáo. Nếu doanh nghiệp chưa có năng lực tự sản xuất video thì bạn hoàn toàn có thể xem xét đến các công ty tiếp thị quảng cáo bên ngoài .

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo bước 3

Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện video.

Bước sau cuối trong tiến trình làm video marketing đó là chỉnh sửa và chỉnh sửa và biên tập lại video. Đối với bước này bạn cần phải sử dụng đến các ứng dụng chỉnh sửa video như Adobe After Effects, Canva, Camtasia Studio … Ở phần tiếp theo, chúng mình sẽ ra mắt cho bạn top 4 ứng dụng chỉnh sửa video phổ cập lúc bấy giờ .

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo bước 4

Giới thiệu các trang web làm video quảng cáo online hiệu quả

Canva

Là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video trực tuyến không lấy phí, Canva chuyên phân phối cho người làm quảng cáo những công cụ market cực hiệu suất cao. Với giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh phong phú và nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và tạo ra những thước phim quảng cáo chuyên nghiệp mà không cần tốn nhiều sức lực lao động .Tuy nhiên để phong cách thiết kế chuyên nghiệp thì bạn cần mua và tăng cấp thông tin tài khoản lên Canva Pro, nhưng nếu với những nhu yếu cơ bản thì Canva Free cũng rất hữu dụng đấy nhé !

Trang web chỉnh video Canva

Powtoon

Nói về công cụ chỉnh sửa video, chắc rằng Powtoon sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong hội đồng chỉnh sửa video. Powtoon là một ứng dụng được phong cách thiết kế riêng cho ngành tiếp thị và tiếp thị quảng cáo, tuy nhiên để ship hàng cho những mục tiêu khác như thuyết trình, video chuyển tiếp … thì website này vẫn phân phối được hết .

Trang web chỉnh video powton

Magisto.com

Để làm video marketing đơn thuần thì Magisto. com cũng là một website khá hữu dụng. Ra đời vào năm 2010, website này đã tiếp cận và lôi cuốn được hàng nghìn người nhờ hàng loạt templates hay, hơn 100.000 video và nhiều hình ảnh mê hoặc .

Trang web chỉnh video magisto

Clipchamp

Cũng giống như các ứng dụng chỉnh sửa video khác, Clipchamp phân phối cho marketer bộ công cụ chỉnh sửa có ích cùng giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Với công cụ này bạn hoàn toàn có thể thuận tiện cắt, chỉnh, lật, sửa video tùy ý cùng bộ sưu tập filter cực đẹp. Hãy thử truy vấn và thưởng thức thử công cụ này bạn nhé !

Trang web chỉnh video clipchamp

Tạm Kết về làm video quảng cáo

Vậy là Sforum đã cùng bạn đọc khám phá cách làm video quảng cáo cho doanh nghiệp. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ nhanh gọn kiến thiết xây dựng cho mình một ngữ cảnh video marketing chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công xuất sắc !

  • Xem thêm các bài viết về Thủ thuật Windows, Thủ thuật Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *