Mách Bạn Cách Làm Máy Chạy Bộ Tại Nhà Chuẩn Nhất

Máy chạy bộ là một thiết bị tiện dụng và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, có không ít người đã tìm cách làm máy chạy bộ tại nhà để tiết kiệm chi phí. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo ngay cách làm này xem sao nhé.

Chúng ta có thể làm máy chạy bộ tại nhà

Chúng ta hoàn toàn có thể làm máy chạy bộ tại nhà

1. Cách làm máy chạy bộ tại nhà đơn giản

Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể làm máy chạy bộ tại nhà với vài bước đơn giản. Nếu cảm thấy hứng thú, bạn có thể thực hiện ngay theo các hướng dẫn dưới đây:

1.1. Chuẩn bị

Để việc làm máy chạy bộ tại chỗ được triển khai nhanh nhất, tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng một số ít nguyên vật liệu và dụng cụ sau :

 • Các thanh gỗ chắc chắn.
 • Súng bắn keo nóng.
 • Vòng bi lăn.
 • Ống nhựa PVC.
 • Đinh vít.
 • Đinh dài.
 • Ống đồng.
 • Vải jean
 • Các dụng cụ như: búa, máy khoan, bộ điều khiển tốc độ.

1.2. Cách làm máy chạy bộ tại nhà

1.2.1. Làm bộ khung cho máy

Bạn cần lấy một tấm ván ép chắc như đinh với kích cỡ mong ước để làm khung cho cỗ máy. Sau đó, bạn lần lượt cưa các thanh gỗ sao cho tương thích với kích cỡ đã định sẵn .

1.2.2. Làm phần bàn chạy cho máy chạy bộ

Đây là phần tương đối đơn thuần trong cách làm máy chạy bộ tại nhà. Chúng ta sẽ làm theo các bước sau:

 • Đo và cắt đoạn ống PVC sao cho chúng vừa với chiều rộng giữ hai thanh khung gỗ của thảm chạy. Kế đến, bạn chèn mỗi đầu ống 1 vòng bi lăn kèm theo một thanh đinh dài. Hãy bảo đảm rằng vòng bi lăn vừa khít với kích thước ở bên trong lòng ống. Khi chèn xong, bạn hãy thử xem ống có lăn ổn định trên vòng bi hay không. Tiến hành lần lượt với số ống còn lại sao cho đủ 1 bàn chạy.
 • Ướm thử ống lên bộ khung của bàn chạy. Đánh dấu khoảng cách giữa các ống ở vị trí có thể lắp đinh dài xuyên qua phần khung. Sau đó, bạn tiến hành khoan các lỗ đã đánh dấu này.
 • Lần lượt lắp các ống có chứa vòng bi lăn vào thanh gỗ làm khung để làm thành một bàn chạy.

Lắp các ống tròn và con lăn để làm bàn chạy

Lắp các ống tròn và con lăn để làm bàn chạy

1.2.3. Làm thảm chạy

Để hoàn toàn có thể tiến hành cách chạy bộ tại nhà trên chiếc máy này, tất cả chúng ta không hề thiếu được thảm chạy. Sau khi có phần bàn chạy, bạn hãy sử dụng một tấm vải với kích cỡ tương thích và phủ lên phần bàn chạy. May hai đầu của chú lại bằng dây câu và kim lớn. Ngoài ra, bạn cũng phong cách thiết kế thêm hai động cơ có con lăn hoàn toàn có thể liên kết với dây điện ở hai đầu của thảm để giúp máy chạy bộ vận hành như khi tập luyện .

Làm thảm chạy

Làm thảm chạy

1.2.4. Tiến hành lắp máy chạy bộ

Sau khi đã có bộ khung và bàn chạy hoàn hảo, tất cả chúng ta sẽ triển khai lắp các bộ phận này lại với nhau để có một chiếc máy chạy bộ tự chế. Sau khi triển khai xong, bạn chỉ cần liên kết chúng với nguồn điện, thiết bị điều khiển và tinh chỉnh vận tốc và máy sẽ quản lý và vận hành như một chiếc máy chạy bộ bình tường.

2. Cách chạy bộ tại nhà không cần máy

Bên cạnh việc cách làm máy chạy bộ tại nhà thì để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể áp dụng cách chạy bộ tại chỗ không cần máy. Phương pháp này tiện lợi, nhanh gọn, nhiều lợi ích tương tự như chạy bộ thông thường và có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Cách thực hiện như sau:

2.1. Tư thế chạy bộ tại chỗ

Khi chọn bài tập này, bạn cần quan tâm tư thế bởi chúng ảnh hưởng tác động rất lớn đến hiệu suất cao tập luyện. Hãy giữ dáng người thẳng tự nhiên, mắt nhìn thẳng về phía trước. Điều này giúp giảm áp lực đè nén lên đầu gối và hạn chế chấn thương khi tập .

2.2. Kỹ thuật chạy bộ tại chỗ

Để tiến hành cách chạy bộ tại chỗ giảm cân, bạn cần phối hợp đánh tay và chân một cách uyển chuyển. Chú ý nâng cao đầu gối lên 1 góc 90 độ một cách dứt khoát. Ngược lại, nếu thực thi theo kiểu đánh gót chạm mông thì sự phối hợp giữa cơ mông và đùi trước thật thuần thục. Mặt khác, cũng cần hít thở đúng nhịp để tăng sức bền và đạt được hiệu suất cao của bài tập .

https://cdn.abcsport.com.vn/image/catalog/2022/T10-2022/cach-lam-may-chay-bo-tai-nha-4.jpg

Chạy bộ tại chỗ cần đúng kỹ thuật

2.3. Thời gian thực hiện bài tập chạy bộ tại chỗ

Để đạt được hiệu suất cao tối đa khi khi chạy bộ tại nhà không cần máy, tất cả chúng ta nên triển khai khoảng chừng 15-30 phút cho mỗi buổi tập. Tần suất triển khai là từ 3-5 buổi một tuần để bảo vệ hiệu suất cao .

3. Những lưu ý trong cách chạy tại chỗ

Cách làm máy chạy bộ tại nhà có thể đơn giản nhưng chúng cần đến sự khéo léo và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Đương nhiên, chúng cũng tốn một khoản chi phí nhất định. Do đó, thay vì mất công sức và thời gian chế tạo, nhiều người đã lựa chọn chạy bộ tại chỗ. Tuy nhiên, để thực hiện được bài tập này một cách hiệu quả, chúng ta cần chú ý:

 • Luôn khởi động kỹ khi tập luyện: Điều này giúp cơ thể quen dần với việc vận động đồng thời tránh được các chấn thương trong quá trình tập.
 • Chạy bộ tại chỗ đốt bao nhiêu calo: Theo ước tính của các chuyên gia, chạy tại chỗ khoảng 1 giờ sẽ đốt cháy khoảng 472-536 calo. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy theo cân nặng của người tập. Cân nặng càng cao thì khả năng đốt cháy calo càng cao.
 • Nên kết hợp với các bài tập luyện khác: Khi kết hợp với các bài tập khác sẽ giúp nâng cao sức khỏe toàn diện và tăng cường sức bền.
 • Luôn uống đủ nước khi tập luyện: Dù sử dụng máy chạy bộ hay không, việc tập luyện cũng khiến cơ thể đổ mồ hôi và mất nước. Do vậy, bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Đừng quên khởi động khi chạy bộ tại chỗ

Đừng quên khởi động khi chạy bộ tại chỗ

Trên đây là những hướng dẫn về cách làm máy chạy bộ tại nhà cũng như cách chạy bộ không cần máy. Hy vọng rằng chúng sẽ là những thông tin bổ ích để bạn có thể thực hiện việc luyện tập một cách tiết kiệm và bổ ích nhất. Làm máy chạy bộ có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí. Tuy nhiên, bạn nên mua máy chạy bộ để tập luyện tại nhà thoải mái nhất, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *