Cách làm hồng sấy dẻo, hồng sấy khô cực ngon hấp dẫn

Một số cách làm hồng sấy dẻo tại nhà

Hồng sấy dẻo, sấy khô là loại đặc sản của Đà Lạt cực kỳ nổi tiếng mà bất cứ du khách nào đều muốn thử. Hiện nay, hồng sấy dẻo được mọi nơi trồng ở Việt Nam áp dụng cách làm và phân phối thị trường trong nước và ngoài nước. Vậy cách làm hồng sấy dẻo như thế nào mới đúng chuẩn Đà Lạt. Hãy cùng Đông Nam theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hồng sấy dẻo, sấy khô là gì?

Hồng sấy khô là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng muốn nếm thử. Món đặc sản nổi tiếng này bắt nguồn làm tại Đà Lạt làm từ trái hồng tươi. Hồng sấy có hình dạng dẹp, tròn đều và hơi lõm xuống ở giữa, xung quanh phồng lên trông giống mứt đóng khuôn hoặc được thái thành lát rồi đem sấy. Hồng sấy vẫn giữ được mùi vị nguyên vẹn, ăn dẻo dai dai và ngọt đượm .

Hồng sấy dẻo, sấy khô giá bao nhiêu?

Bạn đang đọc: Cách làm hồng sấy dẻo, hồng sấy khô cực ngon hấp dẫn

Hiện nay giá hồng sấy dẻo tùy từng nơi và công nghệ sản xuất mà giá thường từ 150.000 – 250.000 đồng/kg.

Xem thêm: Cách làm trái cây sấy dẻo

Xem thêm: Cách làm xoài sấy dẻo

Hồng sấy khô, sấy dẻo có tác dụng gì?

Thành phần dinh dưỡng trong quả hồng sấy

Mỗi quả hồng sấy đều chứa khoảng 120 calo và nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể như vitamin A, C, E, B6, kali, các acid amin,….

Công dụng của hồng sấy dẻo giúp chống viêm

Trong quả hồng khô sấy dẻo chứa lượng lớn các chất polyphenolic và catechins, là những hợp chất chống oxy hóa mạnh có hiệu quả chống viêm, nhiễm trùng hiệu suất cao .

Tăng cường hệ tiêu hóa

Trong hồng sấy dẻo có lượng chất xơ và tannin dồi dào, nên ăn tốt cho việc cải tổ hệ tiêu hóa, ngoài những có tác động ảnh hưởng tích cực đến hoạt động giải trí của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy .

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Quả hồng sấy dẻo chứa nhiều đường ( đường fructose và glucose ) giúp mạch máu lưu thông tốt, duy trì lượng đường huyết ở mức thông thường, làm khỏe cơ tim, phòng ngừa các bệnh tim mạch .

Hồng khô giải rượu

Hồng sấy khô có hiệu quả giải rượu và ăn trước khi nhậu giúp chống say rượu. Bởi vì hoạt chất tanin trong quả hồng khô thôi thúc quy trình tiêu hóa, tăng vận tốc giải rượu hiệu suất cao .

Chống lão hóa

Một nghiên cứu và điều tra tại Nhật Bản cho thấy vỏ trái hồng chứa chất phytochemical giúp bảo vệ tế bào, chống lại tổn thương do quy trình oxy hóa tương quan đến quy trình lão hóa .Như vậy với rất nhiều tác dụng tốt, hồng sấy dẻo quả là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng mà mọi người đều hoàn toàn có thể sử dụng được .

Cách làm mứt hồng sấy dẻo Đà Lạt cực dễ bằng máy sấy

Mứt hồng sấy dẻo là loại mứt hạng sang và khó làm yên cầu kỹ thuật và sự tỉ mỉ trong nghề. Vị đậm của mật hồng, mùi hương đặc trưng khiến ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi. Cách làm được các nghệ nhân truyền lại như sau :

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm mứt hồng sấy dẻo là những trái hồng chín đỏ, thơm lừng được lựa chọn kỹ càng .Chọn quả hồng giòn đã chín vì lúc này độ ngọt sẽ thanh, quả rắn chắn để khi sấy tạo hình đẹp hơn, loại hồng mềm làm dễ bẹp nát .Phần cuống còn nguyên vẹn, vỏ nhẵn, không bị dập, nát, sâu, nên chọn trái có size đều nhau để mẻ sấy khô đều .

Sơ chế, gọt hồng

Gọt sạch vỏ hồng, nhẹ tay, không nên bóp mạnh tay quá dễ bị dập. Bạn hoàn toàn có thể để nguyên quả hoặc thái lát mỏng mảnh tùy vào lựa chọn của bạn .

Khử trùng bề mặt trái hồng

Việc khử trùng giúp bề mặt trái hồng sạch, hạn chế vi trùng bám vào .Chuẩn bị 1 nồi nước sôi thêm 2-3 chén rượu nhỏ. Nhúng trái hồng vào khoảng chừng 2-3 phút sau đó vớt ra và để ráo .

Sấy hồng

Sấy hồng bằng máy sấy có màu sắc đẹp và sấy nhanh hơn so với việc sấy thủ công bằng lò nướng hay phơi nắng .

Có hai dòng máy sấy phù hợp đó là máy sấy nhiệtmáy sấy lạnh hoa quả. Tùy từng vào chi phí đầu tư của cơ sở sản xuất mà lựa chọn dòng máy phù hợp. Thông thường cơ sở sản xuất lớn lựa chọn dòng máy sấy lạnh do đem lại chất lượng sấy tốt hơn, nâng cao giá trị sản phẩm và tiết kiệm điện sấy lên đến 40%, tuy nhiên chi phí đầu tư gần gấp đôi so với sấy nhiệt. Máy sấy nhiệt đối với sấy hồng vẫn đảm bảo được chất lượng hồng sấy, nên phù hợp với cơ sở sản xuất vừa và nhỏ khi chưa có điều kiện sử dụng công nghệ sấy lạnh.

Đối với máy sấy nhiệt công nghiệp bạn cài nhiệt độ 60-70 độ C trong khoảng 6-8 tiếng tùy độ dày của hồng là được nhé. Trong quá trình sấy, hồng không được xếp chồng lên nhau và có thể sấy ở 2 giai đoạn giai đoạn 1 cài nhiệt độ cao hơn tầm 80-90 độ C, giai đoạn 2 hạ xuống tầm 60 độ C sấy thì thời gian sấy nhanh hơn và hồng sấy khô đều hơn.

Các loại máy sấy công nghiệp Đông Nam

Tủ sấy tĩnh với khay sấy vuông

Các dòng máy sấy công nghiệp khay lớn là:

Xem thêm: 7 bí quyết khảo sát online mạng lại hiệu quả không thể ngờ cho bạn

Tủ sấy dạng xoay với khay sấy tròn

Các dòng tủ sấy khay tròn nhỏ là:

Đối với máy sấy lạnh bạn cài nhiệt độ từ 30-40 độ C sấy trong khoảng chừng 6 tiếng là đã thu hoạch được thành phẩm hồng sấy màu sắc đẹp, ăn dẻo, khô rất đã miệng .

Các dòng máy sấy lạnh Đông Nam phân phối là:

Quý khách có nhu cầu mua máy sấy hoa quả công nghiệp sấy hồng quý khách vui lòng liên hệ tới Đông Nam chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0363.999.318 / 0869 286 525 / 0386.222.816 

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Website: www.cokhidongnam.vn

Xem thêm: Chính sách bảo hành sản phẩm

Top 5 lý do nên mua máy móc tại cơ khí Đông Nam

Massage cho hồng

Đây là quy trình tiến độ giúp làm tăng vị ngọt và hương thơm cho hồng sấy mà ít người biết. Khi hồng sấy khô sấy dẻo lấy ra từ máy sấy thì bạn dùng bao tay và xoa bóp nhẹ nhàng .Việc này giúp cho trái hồng mềm và tiết ra được chất ngọt bên trong phân bổ đều cả quả. Đây là điểm tạo nên tên thương hiệu độc lạ và độ ngon hạng sang cho các loại mứt hồng Đà Lạt so với các loại mứt hồng khác .

Bảo quản mứt hồng sấy dẻo

Để hồng sấy dẻo được lâu bạn dữ gìn và bảo vệ bằng cách đóng túi, dùng máy hút chân không thực phẩm sẽ dữ gìn và bảo vệ được lâu hơn. Sau đó đem phân phối ra thị trường, khi bạn mua về dữ gìn và bảo vệ tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh cho vào lọ thủy tinh, hoặc hoàn toàn có thể để bỏ vào ngăn đá khi bạn muốn dữ gìn và bảo vệ lâu ăn dần .

Một số cách làm hồng sấy dẻo tại nhà

Cách làm hồng sấy dẻo bằng lò nướng

Cũng giống như các bước chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu trên, ta gọt hồng và bổ hồng thành miếng nhỏ sau đó xếp hồng vào khay nướng, không xếp chồng lên nhau .Sấy hồng ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 8-10 tiếng, trong quy trình sấy liên tục kiểm tra mẫu sản phẩm. Sau 4-5 giờ sấy ta lật ngược lại hồng để khô đều .Chất lượng thành phẩm sẽ không được đẹp như sấy bằng máy tuy nhiên ăn vẫn ngon và vị thơm nếu bạn sấy đúng cách và canh đúng nhiệt độ và thời hạn .Như vậy, cách sấy hồng tại nhà bằng lò nướng tuy đơn thuần nhưng trong thực tiễn chưa hiệu suất cao vì mẻ sấy được rất ít được 1-2 kg hồng hơn nữa thời hạn chạy lò nướng sấy lâu sẽ vừa tốn điện và hoàn toàn có thể làm hại thiết bị. Nên cách này thường chỉ vận dụng muốn thử làm hay làm chơi sẽ rất mê hoặc, nếu bạn muốn ăn hồng sấy thì nên mua trực tiếp sẽ tốt và đỡ mất công hơn .

Cách làm hồng treo gió tại nhà vàng ươm

Chắc chắn bạn đều ngạc nhiên khi nghe đến sản phẩm hồng treo gió phải không nào. Tuy nhiên trước đây được coi là đặc sản vừa ngon và cách làm rất thú vị:

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Google Ads 2022 Tìm Kiếm Adwords

Hồng sẽ được sấy dẻo bằng cách treo gió tận dụng ánh nắng mặt trời, các quả được buộc thành dây dài treo giống như chiếc chuông gió. Thành phẩm thu được, vị hồng ăn thơm ngon dẻo tuy nhiên cách làm hơi mất công và mất nhiều thời hạn để có một mẻ hồng phơi gió như sau :

  • Chọn hồng giòn như cách trên sau đó đem rửa sạch
  • Bạn gọt sạch vỏ tuy nhiên nhớ chừa phần cuống hồng lại để treo dây.
  • Trụng sơ quả hồng vào nước sôi khoảng 7-10 giây để hồng khỏi nấm mốc trong quá trình phơi hoặc dùng cách ngâm vài phút với nước sôi pha rượu như trên.
  • Buộc dây và treo hồng: bạn quấn dây quanh cuống hoặc quấn bên dưới tai hồng, quấn chặt phòng tránh hồng khi khô dễ lỏng dây rơi mất.

  • Sau đó bạn mang hồng ra phơi ngoài nắng nhẹ có gió, đến tối lại mang vào nhà bật quạt để ruồi bọ không bâu vào.
  • Phơi như vậy khoảng 14 ngày là bạn đã thu hoạch được hồng sấy dẻo rất ngon rồi đó.
  • Bạn lưu ý sau khi phơi hồng xong đừng quên massage hồng như trên để vị hồng thơm ngon hơn nhé. Sau đó bạn đem bảo quản và ăn dần.

Quá trình phơi hồng sấy treo gió dễ lôi cuốn ruồi nhặng nên bạn chú ý quan tâm hoàn toàn có thể trùm thêm màn bên ngoài để tránh mất vệ sinh bạn nhé .

Source: https://thpt-phanboichau-nghean.edu.vn
Category : Cùng học Digital Marketing


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *