Hầm chứa nước thải gia đình – Cách làm hầm rút nước thải?

Hầm rút nước thải nhằm mục đích giữ gìn vệ sinh thật sạch cho môi trường tự nhiên. Cũng như bảo vệ sức khỏe thể chất của cả nhà. Nhưng cách làm hầm rút nước thải thế nào ? Có cần quan tâm gì không ? Cùng chúng tôi khám phá nhé .

Hầm rút là gì ?

Hầm rút ( hầm rút nước thải ) thực ra chỉ là tên gọi khác của chàng trai bể phốt. Mà ngoài tên gọi đó ra, bể phốt còn được gọi là hầm cầu, hầm tự hoại .
Đây là nơi nhận các chất thải hữu cơ, đến một khoảng chừng thời hạn nào đấy. Sẽ phân hủy thành các chất lỏng, rồi thải ra ngoài theo đường ống thoát nước .

Cách làm hầm rút nước thải

Vì sao cần tìm hiểu và khám phá cách làm hầm rút nước thải ?

Trong đời sống hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, tất cả chúng ta đều thải ra ngoài môi trường tự nhiên vô số các chất thải khác nhau. Nếu các chất thải này không được giải quyết và xử lý kịp thời và đúng cách, sẽ ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến thiên nhiên và môi trường và sức khỏe thể chất. Vậy nên, việc thiết kế xây dựng một nơi để chứa và giải quyết và xử lý chất thải là khá quan trọng .
Tuy việc thiết kế xây dựng sẽ tốn 1 khoảng chừng ngân sách, nhưng nếu đổi lại quyền lợi của nó. Thì là đáng cho cách làm hầm rút nước thải chứ nhỉ ?

Hầm chứa nước thải mái ấm gia đình :

Cách làm hầm rút nước thải
Việc cách làm hầm rút nước thải, thì cần giám sát cẩn trọng và đúng chuẩn để sử dụng cho tương thích. Hầm chứa nước thải thông dụng lúc bấy giờ thường được chia thành 2-3 ngăn. Và sẽ được xây bằng gạch hay bê tông thì còn tùy từng mái ấm gia đình .
Hầm chứa nước thải 3 ngăn : Lắng, lọc, chứa. Sẽ thông dụng hơn hầm 2 ngăn. Và ở mỗi đầu ngăn chứa phải có nắp đậy được trát kín. Việc này giúp kiểm tra hoặc hút / rút hầm cầu được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, khi xây ngăn chứa và ngăn lắng phải được thông với nhau để bảo vệ nhu yếu .

Cách làm hầm rút nước thải

Cách sắp xếp hầm tự hoại :

Vị trí làm hầm hút nước thải cũng là một điểm đáng chú ý quan tâm. Nên có một khoảng cách nhất định với nhà, đẻ bảo vệ môi trường tự nhiên nhà ở được thông thoáng. Lựa chọn các vật tư để bảo vệ chất lượng và độ bền cao .

Cách làm hầm rút nước thải :

Bước 1: Xác định vị trí làm hầm hút nước thải, để không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Tùy thuộc vào không gian, diện tích, hay sở thích cũng như phong thủy để có được 1 vị trí thích hợp nhất.

Bước 2: Tính toán diện tích hầm chứa, sao cho phù hợp với lượng nước thải hàng ngày. Để tránh tình trạng quá tải.

Thường thì một mái ấm gia đình từ 5-7 người, thể tích hầm sẽ rơi vào khoảng chừng 2 m3. Trong đó thì chia thành 2 hay 3 ngăn tùy vào nhu yếu của từng hộ mái ấm gia đình .

  • Ngăn chứa của hầm phải đặt một ống thông hơi. Có đường kính khoảng chừng 27 mm. phía trên ống nên găn cút chữ T, cao hơn mái nhà khoảng chừng 30-40 cm .
  • Hai đầu ngăn chứa có 2 nắp kiểm, nhưng phải luôn trát kín
  • Giữa ngăn chứa và ngăn lắng, thông với nhau bằng cút chữ L đặt ngược. Và đường kính khoảng 90mm.

Bước 3: Sau khi xây xong, thì cần tiến hành đổ nước vào bể. Thì mới có thể sử dụng được.

Ưu điểm yếu kém khi thiết kế xây dựng hầm rút nước thải :

Ưu điểm:

  • Sạch sẽ, hợp vệ sinh
  • Không có ruồi, nhặng vây quanh
  • Sử dụng thuận tiện

Nhược điểm:

  • Thích hợp với những nơi có nhiều nước .
  • Giá thành cao hơn so với các mô hình khác .

Hy vọng với những chia sẻ về cách làm hầm rút nước thải như trên. Sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *