Tất tần tật những cách tạo website miễn phí với Google Sites

Tất tần tật những cách tạo website miễn phí với Google Sites

Hiện nay, Google đang vận dụng 1 số ít loại website được cho phép người dùng được sử dụng không tính tiền. Có thể kể đến hai loại thông dụng là Blog Spot và Google Sites. Trong bài viết nàyWebsite Chuyên Nghiệp xin chia sẻ với các bạn một số kiến thức về xin san sẻ với các bạn 1 số ít kiến thức và kỹ năng vềcách tạo website miễn phí với Google Sites, thao tác tương đối đơn thuần và đã có rất nhiều người thực thi thành công xuất sắc để đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sử dụng Blog Spot song song với Google Sites thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tạo Blog Spot không tính tiền chúng tôi san sẻ ở cuối bài viết này .Cách tạo website miễn phí với Google Site

Google Sites là một trong những dịch vụ website được sử dụng không lấy phí

Vào ngày 28/2/2008, Google đưa ra bản thử nghiệm

Google Sites

tiên phong. Dịch Vụ Thương Mại Google Sites thích hợp tạo một website cơ bảncách thiết kế website miễn phí trên Google Sites. 

chia sẻ thông tin giữa một nhóm người làm việc trong công ty, cá nhân hay tập thể nhóm. Chỉ bằng vài cú nhấp chuột, bất kì ai cũng có thể tạo ra một trang web có các tính năng cơ bản phục vụ cho nhu cầu sử dụng của riêng mình. Ngoài ra với một số ưu thế về làm SEO website như: index nội dung nhanh, dễ dàng tăng PR thì Google Sites luôn là sự lựa chọn hợp lý để tạo trang web vệ tinh phục vụ cho chiến dịch SEO. Việc sử dụng trang web miễn phí bằng Google Sites cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Bạn có thể tìm hiểu về vấn đề này ở phần cuối bài viết. Còn bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo tài liệu hướng dẫntrên Google Sites.

Những tính năng nổi bật của Google Sites:

– Tạo website không lấy phí nhanh, hoàn toàn có thể chỉnh sửa nội dung thuận tiện như soạn thảo văn bản mà không cần phải biết về lập trình hay Code .

– Upload và đính kèm tập tin với chức năng File Cabinet, dung lượng tối đa của mỗi tập tin là 10MB trên mỗi tài khoản. Google Sites miễn phí được cấp đến 10GB để chứa các tập tin do thành viên gửi lên, nhiều hơn cả các host free của các công ty cung cấp bây giờ.

– Người dùng hoàn toàn có thể biến hóa giao diện website theo nhu yếu sử dụng chỉ bằng một vài cú click chuột .
– Kết hợp với các dịch vụ khác của Google như Docs, Calendar, Youtube, … nên thuận tiện chèn giáo trình, video, tài liệu, bảng tính, các bài thuyết trình, Slide show ảnh, … cho website bán hàng hoặc website tin tức .
– Có thể setup và được cho phép các thành viên khác cùng nhau thao tác bằng công dụng phân quyền : Owners ( Chủ – Có quyền quản trị cao nhất ), Collaborators Cộng tác ) và Viewers ( Người xem ) .
– Được tích hợp sẵn cỗ máy tìm kiếm can đảm và mạnh mẽ của Google để người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin trên website .
– Người dùng hoàn toàn có thể tạo bất kể tên miền phụ ( subdomain ) không lấy phí nào miễn là không bị trùng lặp với tên miền đã sống sót .

Hướng dẫn cách tạo website miễn phí với Google Sites

1. Đăng ký website

Bước 1. Trước tiên bạn truy cập vào trình duyệt web trên máy tính và gõ địa chỉ http://sites.google.com

Bước 2. Nhập địa chỉ Gmail và mật khẩu. Tài khoản này sẽ là tài khoản quản lý luôn trang web về sau. Trước khi đăng nhập, các bạn có thể chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh để thao tác. Sau 02 bước trên bạn sẽ bắt đầu tiến hành xây dựng trang web miễn phí. Hệ thống sẽ tự động chuyển qua trình duyệt như hình bên dưới.

Tạo website với Google Sites

2. Các cách tạo website với Google Sites

Trong mục “Trang web của tôi” (My website), nhấn nút “Tạo” (Creat). Với bước này sẽ có 02 sự lựa chọn cho các bạn. Nếu bạn chọn dòng “Ở trang web cổ điển” để tiến hành tạo website theo cách cổ điển dạng cột thì đòi hỏi bạn phải thao tác nhiều. Nếu bạn chọn “ở Sites mới” thì cách làm sẽ đơn giản hơn khi thao tác lập trang web. Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày cả 02 phương pháp để bạn tham khảo thực hiện.

Cách 1:

Làm website miễn phí đơn giản kiểu mới

Bạn nhấp vào nút “Tạo”, chọn tiếp mục” ở Sites mới “. Hệ thống sẽ tự động hóa chuyển qua một giao diện có dạng như hình bên dưới .

 

Lập website miễn phí trên Google Sites
 Bước 1 : Xây dựng giao diện trang chủ website
– Đầu tiên bạn sẽ triển khai tạo Trang chủ trước. Tại mục chính giữa màn hình hiển thị, bạn nhập tiêu đề của trang, hoàn toàn có thể là tên công ty kèm theo các loại sản phẩm, dịch vụ chính cung cấp hoặc đơn thuần là Slogan hoạt động giải trí ví dụ điển hình .
– Tiếp theo tại dòng ” Thay đổi hình ảnh ” bạn hoàn toàn có thể update hình nền cho trang chủ. Nếu muốn đẹp thì bạn nên chọn hình ảnh có chiều rộng khoảng chừng 1357 px .
– Mục ” Nhập tên website ” góc trái phía trên màn hình hiển thị, bạn gõ tên website cần tạo, hoàn toàn có thể đính kèm logo bằng cách nhấp vào nút ” Thêm biểu trưng “. Với những bạn làm SEO thì quan tâm rằng đây sẽ là đường dẫn của trang nên chọn sao cho ngắn gọn sẽ tương hỗ tốt cho việc làm .

– Sau đó tại góc phải phía trên màn hình, bạn nhấp vào nút “Chèn” => Chọn tiếp biểu tượng “Aa Hộp văn bản” để tạo nội dung cho trang chủ. Đây là một dạng khung soạn thảo văn bản nên các bạn có thể xây dựng nội dung theo ý mình. Sau đó bạn nhấp vào nút “Xuất bản” góc trên bên phải để hoàn thành việc tạo giao diện trang chủ Google Sites.

Tạo web miễn phí trên Google
Tạo website miễn phí trên Google
 Bước 2 : Tạo giao diện cho các trang thư mục con

Nếu bạn muốn làm thêm các trang thư mục khác, ví dụ như module : trình làng, tin tức, … thì sẽ nhấp chọn nút ” Trang ” nằm ở phía trên góc phải màn hình hiển thị, sau đó click vào hình tượng thêm trang. Bạn muốn đặt tên Module và sau đó chọn nút ” Xong ” ( Hình minh họa bên dưới ) .

 

Lập website miễn phí trên Google
 

Để nhập nội dung cho trang con vừa tạo, bạn làm thao tác tương tự như Trang chủ ở trên, cũng chọn “Chèn” sau đó chọn tiếp biểu tượng “Aa Hộp văn bản” và nhập text vào khung soạn thảo. Nếu trang con là dạng module tổng hợp (ví dụ: Dịch Vụ) bao gồm các module nhỏ hơn (ví dụ như: Thiết kế website, SEO website, Google Adwords) thì bạn có thể chọn “Tạo trang phụ”.

 

Cách tạo website miễn phí
Cách tạo website miễn phí trên Google

Sau khi hoàn tất các bước tạo website ở trên thì thành quả ở đầu cuối của bạn là một loại sản phẩm website không tính tiền tương đối hoàn hảo .

Hướng dẫn tạo website miễn phí trên Google Sites
 

Cách 2:

Làm trang web miễn phí cổ điển dạng cột

Trước tiên chúng tôi xin lưu ý với các bạn là: phương pháp này khi thực hiện sẽ phức tạp hơn một chút. Chính vì vậy, nếu cảm thấy khó thao tác thì bạn có thể bỏ qua cho đỡ mất thời gian. Trong trường hợp cần thiết kế website miễn phí dạng khác đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo cách tạo website miễn phí bằng WordPress mà chúng tôi chia sẻ để có thêm sự lựa chọn cho nhu cầu sử dụng, nhất là đối với các bạn làm SEO. Sau đây xin mời bạn tiếp tục tham khảo hướng dẫn lập trang web miễn phí bằng Google Sites dạng cột cổ điển.

Bạn nhấp vào nút ” Tạo “, chọn tiếp mục” Ở website cổ xưa “. Trong hành lang cửa số mới, bạn sẽ cần thực thi các thao tác sau :

– Chọn mẫu giao diện website theo ý mình sao cho tương thích với nghành hoạt động giải trí. Nếu bạn tạo website chỉ đơn thuần là làm site vệ tinh cho SEO thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn giao diện càng đơn thuần càng tốt. Trong trường hợp bạn chưa tưởng tượng được giao diện website của mình như thế nào thì hoàn toàn có thể click vào mục ” Duyệt qua thư viện để xem thêm “. Trong đó sẽ có 1 số ít mẫu giao diện có sẵn của Google để cho bạn tìm hiểu thêm .
– Đặt tên cho website theo ý thích hoặc mục tiêu sử dụng của bạn. Sau khi đặt tên trang, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa load URL.
– Chọn chủ đề của website, đặt đoạn diễn đạt cho website sao cho khái quát được nghành hoạt động giải trí, mẫu sản phẩm, dịch vụ phân phối .

– Xác minh mã Captcha. Cuối cùng bạn nhấn nút “Tạo trang web” (Creat new site) để hoàn tất công đoạn đăng ký và bắt đầu tiến hành thực hiện thiết kế trang chủ website.

3. Tiến hành thiết kế website

Bước 1 : Sau khi tạo thông tin tài khoản xong, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa chuyển vào trang sau đó. Các bạn sẽ nhấn vào nút Edit Page để thực thi phong cách thiết kế giao diện trang chủ website với các công cụ có sẵn. Công cụ này giống như Microsoft Words nên rất thuận tiện cho việc chỉnh sửa, gồm có các tính năng như : Insert ( chèn hình ảnh, chèn link link với các dịch vụ khác như Google Document ; Google Video, YouTube ), Format ( gõ chỉ số trên, dưới, canh lề ), Table ( chèn bảng tính ), Layout ( kiến thiết xây dựng số cột website ). Tính năng HTML sẽ giúp cho các bạn hiểu biết về ngôn từ này hoàn toàn có thể kiểm tra, chỉnh sửa, thêm bớt các hiệu ứng cho website mà Google Sites không cung ứng sẵn một cách thuận tiện .

cách tạo website với google sitescách tạo website miễn phí bằng google sites

Edit Page với công cụ có tính năng giống như Words
Sau khi đã hoàn tất những quy trình chỉnh sửa ở trên, các bạn nhấn nút Save để lưu lại và chuyển qua bước tiếp theo .
Bước 2 : Nhấn nút ” Site settings ” nhấp chọn ” Change appearance ” để hoàn toàn có thể bổ trợ thêm hình nền, thanh Side Bar, logo, … với tính năng ” Change appearance “. Trong hành lang cửa số mới sẽ hiện ra các tính năng chính như Site Elements, Colors and Fonts, Themes .

Site Elements

– Phần Header : Các bạn nhấn nút ” Change logo ” để update logo cho website của mình nếu muốn. Trong khung ” Configure site logo “, các bạn hãy chọn ” Custom logo ” và nhấn nút ” Browse ” để tìm duyệt logo trên máy tính cần chèn hoặc không chọn logo tại ” No logo ” .
– Thanh Sidebar : Thông thường thì Google Sites sẽ phân phối hai thanh : Navigation ( Các thư mục chính ) và Recent site activity ( Các hoạt động giải trí gần đây ). Các bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn nút ” Add a sidebar item ” để hoàn toàn có thể tạo thêm các thanh khác như : Text, My recent activity, Countdown. Nếu muốn chỉnh sửa một sidebar nào thì chỉ việc nhấn nút Edit. Chẳng hạn như so với mục Navigation, bạn hoàn toàn có thể thêm vào các mục ( link đến các website khác ) bằng cách nhấn ” Add page to sidebar navigation ” hoặc hoàn toàn có thể ” Delete ” chúng .

Colors and Fonts

Với tính năng của thẻ này sẽ giúp các bạn hoàn toàn có thể đổi khác sắc tố, hình nền website, tiêu đề trang, các page con, thanh sidebar. Nếu muốn chèn hoặc biến hóa hình nền, các bạn hoàn toàn có thể nhấn vào nút Browse để tìm duyệt hình trên máy tính và chờ cho hình ảnh upload lên sever .

Themes

Tính năng này cho phép các bạn có thể cập nhật lại giao diện của website. Nếu các bạn cảm thấy không thích giao diện đăng ký lúc đầu thì có thể chọn cách tạo trang web với giao diện khác ở phần này, bao gồm tổng cộng 24 themes. Các bạn lưu ý là sau khi thay đổi bất kỳ một thao tác nào thì đều phải nhấn nút “Save Changes” để lưu lại trước khi chuyển qua Page khác.

Bước 3 : Sau khi đã phong cách thiết kế xong trang tiên phong, các bạn hoàn toàn có thể liên tục tạo thêm các trang khác. Để triển khai việc làm này, các bạn nhấn vào nút ” Create new page ” rồi chọn một trong 5 hình thức : Web page, Dashboard, Announcements, File Cabinet, List. Đặt tên cho trang mới ( Name ) và chọn nơi đặt trang : Đặt ở đầu trang ( Put page at the top level ), Đặt bên dưới trang chủ ( Put page under ” tên trang chủ ” ). Sau đó, các bạn nhấn nút ” Create page ” để tạo trang mới và liên tục triển khai các quy trình hoàn thành xong cho Page mới với các tính năng đã trình diễn ở trên .
Sau khi kết thúc Bước 3 thì việc phong cách thiết kế website không lấy phí bằng Google Sites gần như là hoàn tất. Các bạn hoàn toàn có thể san sẻ thoáng đãng đến mọi người bằng công cụ Site settings => Share this site và lựa chọn các hình thức phân quyền cho website. Các bạn quan tâm là cần phải lưu lại vào mục ” Anyone in the world may view this site ( make it public ) ” để toàn bộ mọi người trên toàn quốc tế hoàn toàn có thể truy vấn vào website của bạn .

Đến đây thì công đoạn thiết kế website miễn phí với Google Sites đã xong. Bạn đã có thể tạo nội dung và bắt đầu quản trị website của mình rồi. Tuy nhiên trước tiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng việc sử dụng website miễn phí bằng Google Sites, Blog Spot hay WordPress cũng đều tồn tại những nhược điểm riêng. Vì vậy nên Google sites thường chỉ được sử dụng nhiều để làm trang vệ tinh trong SEO, còn dùng trong hoạt động bán hàng thì rất ít. Không phải ngẫu nhiên mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chấp nhận đầu tư kinh phí để thiết kế một trang web chuyên nghiệp riêng phục vụ cho công việc kinh doanh mà lại không sử dụng các website miễn phí ở trên. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những ưu nhược điểm của Google Sites và Blog Spot để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất cho việc sử dụng website phục vụ công việc kinh doanh lâu dài của mình. Chúc các bạn thành công với một số hướng dẫn cách tạo website miễn phí với Google Sites chúng tôi chia sẻ ở trên.

Chúng tôi xin chú ý quan tâm thêm một chút ít với bạn là : Theo thời hạn thì Google hoàn toàn có thể sẽ có những nâng cấp cải tiến và biến hóa trong cách thao tác triển khai. Vì vậy, các bạn tìm hiểu thêm và vận dụng sao cho tương thích với thời gian hiện tại. Hãy san sẻ bài viết cho mọi người cùng đọc nếu bạn thấy có ích. Cảm ơn các bạn !
Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách tạo Blogspot bằng WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *