9 bài học làm giàu từ triệu phú 14 tuổi

Farrah Gray là con trai út trong số 5 chị em của một mái ấm gia đình người Mỹ da đen nghèo. Chủ mái ấm gia đình ấy là một phụ nữ đơn thân. Từ nhỏ, cậu bé đã thấy những thành viên trong mái ấm gia đình mình luôn là những người nỗ lực, can đảm và mạnh mẽ và không ngừng vươn lên, khẳng định chắc chắn mình trong đời sống .

Ảnh hưởng nếp sống tích cực và đam mê kinh doanh trong gia đình, ngay từ lúc mới 8 tuổi, cậu bé đã có “thương vụ” đầu tiên với 10 đô la kiếm được từ việc pha trộn các loại dầu, sữa tắm với nhau để tạo thành một loại mới.

Cũng ở độ tuổi đó, nhờ sự tư vấn của bác Roi, một người bạn thân của mẹ, Farrah Gray đã tổ chức triển khai xây dựng “ Câu lạc bộ doanh nghiệp Thương mại Đô thị ” gọi tắt là UNEEC. Đây là câu lạc bộ tập hợp các bạn nhỏ trong độ tuổi thanh thiếu niên quanh khu vực Farrah sống có cùng đam mê kinh doanh thương mại .
Từ câu lạc bộ khởi nghiệp này, Farrah liên tục tăng trưởng sự nghiệp của mình trong các nghành nghề dịch vụ cung ứng dịch vụ thẻ điện thoại thông minh quốc tế cho trẻ nhỏ, sản xuất đồ uống cho trẻ nhỏ, là người dẫn chương trình truyền hình, quản trị và tăng trưởng một tờ tạp chí, v.v …
Farrah không tự số lượng giới hạn mình ở bất kể nghành kinh doanh thương mại nào, nếu cậu thực sự có hứng thú. Và ở tuổi 16, cậu trở thành một triệu phú đô la thực sự – một người kinh doanh không chỉ nhắm đến việc kiếm tiền, mà còn luôn biết nỗ lực đền đáp và truyền cảm hứng cho những người khác .

Ngoài phần Dẫn nhập và Nguyên tắc Tặng thêm cuối sách, Người giàu đích thực – Những bài học kinh nghiệm thiết yếu giúp tôi trở thành một triệu phú đô la vào tuổi 14 chia làm 9 chương, tập trung chuyên sâu đi vào từng bài học cụ thể qua thưởng thức đơn cử của “ tôi ” – tác giả Farrah Gray. Dưới đây là trích lược những nội dung chính :

Chương 1: Cái tên nói lên sức mạnh

Những tâm niệm về quy trình chuẩn bị sẵn sàng cho việc kinh doanh thương mại :
1. Quan sát mọi người quanh bạn và tìm cách học hỏi những điều hay của họ. Mọi hay dở, thành bại từ những người xung quanh đều có giá trị tìm hiểu thêm nhất định với bạn .
2. Hãy trân trọng đảm nhiệm cha mẹ bạn, dù họ thế nào đi nữa. Không ai chọn được cha mẹ sinh ra mình. Mọi người trong mái ấm gia đình bạn khi nào cũng hoàn toàn có thể dạy bạn điều này điều kia – tối thiểu là về những điều bạn cần tránh .
3. Cái tên của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn thấy được con đường tương lai mình sẽ đi. Chọn cho mình được một cái tên tương thích, tức là bạn đã lựa chọn cho mình được vận mệnh rồi. Tôi đã tự gọi mình là “ Tổng giám đốc điều hành quản lý của thế kỷ XXI ” .
4. Khi quyết định hành động mở công ty, đừng khi nào coi nhẹ cái tên bạn sẽ đặt cho công ty .
5. Hãy lắng nghe và đảm nhiệm những gì mang tính tích cực. Đừng khi nào để những người có kiểu tâm lý xấu đi chi phối bạn .
6. Mọi thành công xuất sắc lớn đều xuất phát từ những ý tưởng sáng tạo nhỏ bé. Bạn đừng sợ việc thí nghiệm điều này điều kia chỉ để cho biết. Đừng quá kỳ vọng vào mọi ý tưởng sáng tạo, nhưng hãy để cho cái đầu của bạn luôn sẵn sàng chuẩn bị tư duy, phát minh sáng tạo .
7. Biết góp vốn đầu tư cho tương lai của mình. Hãy để tiềm năng của việc bạn kiếm tiền không phải chỉ nhằm mục đích tiêu xài cho sướng bản thân bạn .
8. Luôn có những người sẵn lòng trợ giúp bạn. Chỉ cần bạn nỗ lực hết mình và kiên trì tìm kiếm, sẽ luôn có những người như vậy .

Chương 2: Đừng bao giờ sợ lời từ chối

Tôi đã trở thành người bán hàng thứ thiệt nhờ việc biết cách coi lời nói “ không ” như một thời cơ, chứ không phải như một thái độ chối từ .
Những điều tâm niệm khi khởi sự kinh doanh thương mại :
1. Cơ hội luôn Open quanh bạn. Bạn cần hiểu rõ những điểm mạnh vốn có trong mình, biết cách tận dụng và làm cho người ta phải công nhận chúng .
2. Nỗi sợ hãi có nền tảng từ những điều tưởng tượng vô căn cứ. Việc bạn sợ ai hay sợ điều gì đó là chuyện rất là thông thường ; tuy nhiên, bạn sẽ làm gì với nỗi sợ trong lòng, đó mới chính là cái giúp bạn định nghĩa được con người mình !
3. Xác định rõ điều bạn muốn đạt đến – phải đặt ra đích nhắm thật cao. Bạn nào có mất mát gì đâu khi tham vọng những điều vĩ đại !
4. Phải biết cách ăn mặc tương thích. “ Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần ”, muốn gieo nơi người ta một ấn tượng tốt đẹp, bạn cần phải lưu tâm tới phong thái ăn mặc của mình .
5. Cách trang bị các đồ vật mang theo cũng không kém phần quan trọng .
6. Để mắt quan sát mọi người quanh bạn. Hãy tìm hiểu và khám phá và nếu được, làm quen với những con người thành đạt trong nghành nghề dịch vụ bạn chăm sóc. Ở họ, bạn không chỉ được truyền cảm hứng tiến lên, mà còn học được rất nhiều bài học kinh nghiệm giá trị khác về kinh nghiệm tay nghề thành đạt .
7. Đừng khi nào sợ nói ra ý tưởng sáng tạo mình có. Nếu cảm thấy sợ phải nói ra những tâm lý, tham vọng của mình, thì có lẽ rằng, ngay từ đầu, bạn chẳng nên mệt óc nghĩ tới chúng làm gì .
8. Đừng khi nào mở miệng thốt ra câu “ tôi không biết ”. Dù đúng hay sai, bạn cũng phải tìm ra nguyên do vì sao mình đã quyết định hành động hay hành vi như vậy .
9. Đừng khi nào đồng ý lời nói “ không ”. Nếu muốn thành công xuất sắc trong đời, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị nghe hàng triệu lời nói “ không ”. Hãy coi mỗi lời nói “ không ” là một thời cơ giúp bạn tiến lên phía trước .
10. Thành công vun đắp lòng tự tin, nó sẽ kéo thêm nhiều thành công xuất sắc về phía bạn. Tự tin là giá trị niềm tin lớn lao và quý giá nhất mà chỉ có bạn mới hoàn toàn có thể quyết định hành động mình sẽ có nó hay không .

Chương 3: Xây dựng một đội ngũ cố vấn siêu hạng

Thành công là một quy trình kiên trì vĩnh viễn. Trong quy trình đó, điều quan trọng, bạn phải tìm được những người thao tác với bạn, chứ không phải cho bạn .
1. Vạch một kế hoạch và đặt niềm tin vào nó. Khi đã đo lường và thống kê và lên kế hoạch kỹ lưỡng, bạn phải thực sự tin cậy vào nó .
2. Cái đích kinh doanh thương mại không chỉ là tiền, mà còn là lòng tự hào về năng lực làm chủ nữa .
3, Sẽ có những người luôn cố tìm cách làm nhụt ý chí của bạn. Những người này xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí còn còn ẩn khuất trong sâu thẳm con người bạn nữa .
4. Những người hướng dẫn hay cố vấn luôn giữ một vai trò rất là quan trọng. Hãy tìm kiếm những người bạn kính trọng và tin yêu. Hãy biết lắng nghe những gì họ khuyên nhủ, chỉ bảo .
5. Lắng nghe là chuyện thiết yếu, nhưng thiết yếu hơn, bạn phải biết lựa chọn người nói để mà nghe .
6. Một sáng tạo độc đáo hay sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như người nghĩ ra nó không có ý chí và quyết tâm để biến nó thành hiện thực .
7. Đừng ngại khi đảm nhiệm những gì người khác khuyến mãi ngay bạn, nhưng bạn phải luôn biết khuyến mãi ngay lại cho họ những gì thích hợp .
8. Nếu làm chủ, bạn phải biết biểu lộ vai trò chỉ huy của mình. Đó chính là ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm và năng lực quyết đoán của bạn trong những trường hợp đơn cử .
9. Phải biết giữ lời hứa. Không có một nguyên do nào để ta không có bổn phận triển khai những gì mình đã hứa .

Chương 4: Học cách nắm lấy từng cơ hội

Cơ hội Open ở khắp mọi nơi, ngay cả những yếu tố và trở lực lớn nhất bạn gặp phải .
Bạn sẽ gặp phải vô số trở ngại trên đường đời, tất yếu là thế. Việc học cách đương đầu với trở ngại và giữ được ý chí kiên cường chính là kiến thức và kỹ năng quan trọng nhất bạn phải rèn luyện cho kỳ được. Và đây là 1 số ít điều tâm niệm của tôi :
1. Bạn sẽ gặp phải những trở ngại. Đó là điều chắc như đinh. Việc bạn ra sức tránh mặt thất bại bằng mọi giá không những làm tiêu tốn lãng phí thì giờ và tiền tài, mà còn ngưng trệ bước chân bạn trên con đường tiến tới thành công xuất sắc .
2. Thất bại và bị phủ nhận là hai chuyện khác nhau. Bạn phải học cách nghiên cứu và phân tích từng trường hợp xảy đến để hoàn toàn có thể rút ra những bài học kinh nghiệm thiết yếu .
3, Gặp khó khăn vất vả, hãy cứ làm những gì cần làm. Mẹ tôi đã từng phải ngửa tay xin tiền trợ cấp xã hội trong tiến trình không hề làm gì khác hơn. Bạn cứ việc tự hào về mình, nhưng đừng để niềm tự tôn ngăn cản bạn thực thi những gì thiết yếu. Việc có một cái nhìn trong thực tiễn về cuộc sống chẳng phải là điều gì đáng xấu hổ cả .
4. Cuộc kinh doanh thương mại tiên phong của bạn hoàn toàn có thể không thành, nhưng điều đó không có nghĩa bạn là kẻ thất bại. Thất bại không phải là thứ gì đó quá ghê gớm, trừ khi chính bạn nghĩ thế. Hãy luôn giữ trong đầu thái độ của người thắng lợi và không ngừng tiến lên phía trước, mặc kệ mọi trở ngại, thất bại trên đường .
5. Các mối quan hệ và ý chí kiên trì là nền tảng của thành công xuất sắc .
6. Đừng thao tác chỉ vì thành công xuất sắc .
7. Hãy góp vốn đầu tư vào con người, đừng góp vốn đầu tư vào thời cơ. Những bè bạn hay đối tác chiến lược kinh doanh thương mại đáng an toàn và đáng tin cậy sẽ đứng bên cạnh bạn những lúc bạn gặp khó khăn vất vả, vì họ vững tin và thực sự chăm sóc đến mục tiêu sau cuối bạn nhắm đến. Và bạn cũng phải có cách ứng xử tựa như với họ .

Chương 5: Cứ nương dòng chảy mà trôi… Nhưng cần phải biết nơi ta xuôi về

Đây là bài học kinh nghiệm về cách tôi ngưng thái độ chống so với những gì có tính luật lệ, mạng lưới hệ thống, và mở màn yêu quý đời sống này .

Có rất ít người hiểu rõ điều họ muốn, hoặc họ không biết chính xác những gì phải làm để hiện thực hóa ước muốn của mình. Đây là những gì tôi tâm niệm khi đánh giá lại cuộc sống của mình với một ý thức trưởng thành hơn.

1. Hãy duyệt lại bản kế hoạch bạn đã vạch ra. Bạn nên xem xét lại bản kế hoạch của mình mỗi năm tối thiểu một lần, mọi yếu tố không ngừng hoạt động, đổi khác. Và chẳng ích gì việc bạn cứ phải đi đường vòng hoặc lao đầu vào ngõ cụt trong khi khi nào cũng có một con đường thẳng để bạn tiến về phía đích .
2. Đừng ngại việc nhiều lúc bạn phải thẳng tay vô hiệu những gì không thiết yếu trong bản kế hoạch. Đừng vì nỗi sợ hay vì lòng trung thành với chủ với kế hoạch mà bạn không dám thẳng tay thải bỏ những điều vô ích .
3. Việc nương dòng đời mà trôi không có nghĩa rằng bạn phải giơ tay nhận lấy mọi thứ cuộc sống ném vào bạn. Điều đó có nghĩa bạn phải chọn những trận chiến xứng danh để bỏ sức ra mà chiến đấu .
4. Mỗi người có mỗi mong ước khác nhau ; nếu không cùng nhau hợp tác được thì mỗi người cứ việc đi con đường của mình. Có những người rất tốt như chị gia sư Henda của tôi, nhưng lại không có những quan điểm đồng thuận về đời sống và kinh doanh thương mại với tôi. Điều đó không yếu tố gì cả. Không cộng tác được với nhau trong việc làm, nhưng chúng tôi vẫn là những người bạn tốt của nhau .
5. Đánh giá bản thân : Những tiềm năng bạn đặt ra có tương thích với con người hiện tại của bạn không ?
6. Sẵn sàng biến hóa. Đây là những điều cần được biến hóa nếu bạn thấy chúng không còn tương thích với mình : thái độ sống, các tham vọng và môi trường tự nhiên xung quanh .
7. Phải có thái độ thẳng thắn và giữ vững đến cùng lập trường của bạn. Có thể nhiều người không cùng quan điểm với bạn, nhưng điều đó cũng không có nghĩa bạn đã sai .
8. Phải hiểu rõ người mua. Tôi đã nghĩ ra chuyện kinh doanh thương mại thẻ dịch vụ gọi điện thoại cảm ứng quốc tế cho trẻ nhỏ vì tôi biết rõ trẻ nhỏ cần gì. Hãy nỗ lực theo đuổi những gì bạn yêu dấu và hãy nắm rõ thị trường bạn muốn tiến vào .

Chương 6: Chuẩn bị cảm xúc để đương đầu với thất bại

Tôi đã biến nỗi tuyệt vọng lớn nhất của mình thành một thời cơ đổi đời quý giá. Sở dĩ làm được như vậy là vì tôi đã biết đưa vai gánh lấy nghĩa vụ và trách nhiệm và một mực nhắm thẳng phía trước mà tiến .
Ít nhất một lần trong đời, bạn sẽ gặp phải một cuộc khủng hoảng cục bộ có tính cách trầm trọng và tổng lực. Việc bạn đương đầu ra sao với cuộc khủng hoảng cục bộ đó sẽ giữ vai trò quyết định hành động so với thành công xuất sắc ở đầu cuối bạn đạt được .
1. Trước hết, hãy chăm sóc đến bản thân, rồi sau đó, hãy chăm sóc đến những người bạn yêu thương. Phải chuẩn bị sẵn sàng là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sau cuối nếu bạn nắm giữ vai trò chèo lái. Nhưng dù thế, hãy lập ra trước một kế hoạch đương đầu để hoàn toàn có thể vượt qua mọi tai ương .
2. Nếu có chuyện cần nói với ai, bạn cứ nói ngay. Có thể bạn sẽ không còn thời cơ thứ hai để làm điều đó.
3. Trước khi bắt tay thực thi kế hoạch, bạn phải chắc là mình đã tiên liệu được hết mọi trở ngại đang nằm phía trước. Tôi là người ghét cái nhìn bi quan về cuộc sống, nhưng tôi đã rút ra được một điều : để đạt được thứ tốt nhất thì trong kế hoạch vạch ra, bạn cần phải xét đến cả những điều tồi tệ nhất hoàn toàn có thể gặp phải .
4. Hãy khám phá cho kỹ mọi người bạn gặp gỡ. Tôi nhắc lại lần nữa quan điểm : góp vốn đầu tư, trước hết bạn phải nhắm vào con người chứ không phải những ý tưởng sáng tạo. Tôi đã sai lầm đáng tiếc khi vô tình để lộ mọi sáng tạo độc đáo và kế hoạch kinh doanh thương mại cho gã bạn trai tồi tệ của chị gái tôi, do đó, bạn đừng đi vào vết xe đổ của tôi .
5. Đôi khi, bước đi tiếp nối tốt nhất lại có vẻ như như không tương quan gì đến việc kiếm tiền của bạn cả. Việc tham gia làm người đồng dẫn chương trình truyền hình Backstage Live của tôi tuy không trực tiếp kiếm ra tiền ngay, nhưng nó thuộc về tiềm năng lâu dài hơn mà tôi trọn vẹn vững tin vào kế hoạch đã lập ra của mình .
6. Tha thứ, nhưng đừng quên đi. Hãy quên những người góp thêm phần tạo ra hay đẩy bạn vào khủng hoảng cục bộ, nhưng đừng khi nào quên những bài học kinh nghiệm rút ra từ đó. Và nữa, đừng khi nào thao tác với những kẻ từng hại bạn trong quá khứ .
7. Phải biết biểu lộ giá trị bản thân để được người khác công nhận. Hãy cho người khác một nguyên do để họ trợ giúp bạn. Và đây là các nguyên do tốt nhất bạn hoàn toàn có thể dùng đến : lòng thành thật, chính trực, thái độ tôn trọng người khác và đạo đức nghề nghiệp .

Chương 7: Dành thì giờ để làm những gì bạn biết

Quẩn quanh trong căn phòng nhà bếp, loay hoay tìm cách chế biến các loại thức ăn, pha chế các thứ đồ uống mới, tôi chợt nảy ra một ý tưởng sáng tạo đáng giá bạc triệu, dành cho những bạn trẻ có cùng thực trạng và độ tuổi như tôi .
Nếu biết nỗ lực hết mình để thao tác, chắc như đinh ta sẽ có được thời cơ để tiến vào con đường dẫn đến thành công xuất sắc lâu bền hơn. Và đây là những điều tâm niệm của tôi :
1. Hãy kiến thiết xây dựng sự nghiệp dựa trên những gì bạn nắm rõ và thương mến. Thực hiện những gì bạn thương mến chính là con đường ngắn nhất giúp bạn trở thành một người giàu đích thực .
2. Để mở ra con đường thành công xuất sắc, hãy khởi đầu từ những khởi sự nho nhỏ. Không thiếu những người kiếm được một số tiền khổng lồ từ một ý tưởng sáng tạo vô cùng nhỏ bé .
3. Lúc phát hiện một thời cơ, bạn phải chộp lấy nó ngay. Đừng khi nào chờ đón thời cơ hoàn hảo nhất thì mới đưa tay bắt lấy. Và cũng đàng ngại ngùng hay chậm trễ trong việc chớp lấy thời cơ một khi nó Open .
4. Đừng lệ thuộc vào người khác, phải biết dựa vào bản thân mình. Các nhà cố vấn rất quan trọng, bạn cứ việc xin lời khuyên, nhưng phải luôn biết dựa vào nỗ lực bản thân để hoàn toàn có thể triển khai xong việc làm của mình .
5. Luôn tìm thời cơ tiếp xúc với những người chỉ huy .
6. Tính phát minh sáng tạo là điều thiết yếu. Ý tưởng tiên phong của bạn chưa chắc đã là ý tưởng sáng tạo tốt nhất .
7. Xây dựng mạng lưới các mối quan hệ. Có ba lần tôi nghĩ rằng người ta sẽ giúp sức tôi, nhưng họ đã không làm thế. Những người sau cuối trợ giúp tôi lại chính là những phụ nữ tôi không đoái hoài đến trong list xin trợ giúp của mình .
8. Hãy không ngừng làm những việc tốt. Cứ làm những việc tốt cần làm, bạn sẽ nhận được gấp mười lần những điều tốt đẹp đến không ngờ .
9. Lắng nghe từng lời đề xuất. Có thể trong số những ý kiến đề nghị ấy thoạt đầu bạn không chăm sóc, nhưng có những điều hoàn toàn có thể là bước ngoặt trong sự nghiệp của bạn .
10, Sẵn sàng đồng ý những thỏa thuận hợp tác tương thích. Trong kinh doanh thương mại, không ít người nghĩ rằng, hễ có ai đó sẵn sàng chuẩn bị trả một giá cao cho loại sản phẩm của mình thì cũng sẽ có người khác chuẩn bị sẵn sàng trả giá cao hơn. Đừng để bạn rơi vào cái bẫy thường thì này .

Chương 8: Yêu mến khách hàng của mình

Lòng chân thành khi nào cũng giúp ta chiếm được tình cảm từ phía người khác. Không những phải tôn trọng người mua, mà ta còn phải thực sự chăm sóc đến họ nữa .
Đến một lúc nào đó trong cuộc hành trình dài trở thành người giàu đích thực, bạn sẽ hoàn toàn có thể dồn mối chăm sóc của mình vào mọi người quanh bạn .
1. Đến lúc nào bạn quyết định hành động cho người ta những gì thực sự quan trọng với mình mà không mong người ta đáp trả, thì lúc ấy, hành vi cho đi của bạn mới là đích thực .
2. Ai cũng là người quan trọng cả. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những điều độc lạ trong cuộc sống của mỗi con người bạn gặp gỡ nếu bạn có thái độ tôn trọng với hết thảy mọi người .
3. Hãy tạo ra điều độc lạ trong cõi đời này .
4. Hãy truyền cảm hứng ý thức đến người khác. Tôi không khi nào muốn mình trở thành tấm gương kinh doanh thương mại trẻ duy nhất dành cho các trẻ nhỏ người Mỹ gốc Phi nghèo khó. Tôi muốn tạo ra hàng nghìn tấm gương như vậy .
5. Đừng ngại khi phải nhận bất kể thứ gì người ta Tặng, đặc biệt quan trọng là khi bạn sẽ dùng những gì nhận được đó để Giao hàng những người khác. Đó chính là mặt kia của hành vi cho đi .
6. Đừng che giấu những năng lực bạn có ; hãy tìm cách biểu lộ và tăng trưởng chúng lên. Cảm thấy thỏa mãn nhu cầu với những thành công xuất sắc đã đạt được để rồi không còn muốn phấn đấu gì nữa, đó không phải là thái độ của người giàu đích thực .
7. Đừng vội bằng lòng với những gì chưa phải là tốt nhất. Nếu bạn thực sự muốn đạt đến một điều gì đó, không có nguyên do gì bạn phải dừng lại ở những điều bạn chưa coi là tốt nhất .
8. Đây là bốn từ quan trọng nhất bạn luôn phải đặt trên cửa miệng : “ cảm ơn ” và “ xin lỗi ”. Cố gắng dùng hai cụm từ này càng nhiều càng tốt .

Chương 9: Đừng bao giờ coi thường sức mạnh của các mối quan hệ

Trái đất tròn, do đó đừng khi nào ném cái nhìn hờ hững vào bất kể ai ta có dịp gặp gỡ trong đời. Cả khi ở một mình, ta cũng cần xử sự như thể có ai đó đang chú ý dõi theo ta ; và kỳ thực, những gì ta đang làm, người người đều biết thấu .
Thành công không định nghĩa được đời sống. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải ngồi lại để xác lập cho được đâu là điều quan trọng nhất với bạn. Do đó, cái bạn cần phải là một tầm nhìn đích thực .
1. Luôn chú ý chăm sóc sức khỏe thể chất mình. Hành động vắt cạn sức khỏe thể chất để thao tác cho đến chết, hoặc cứ mải miết nhìn về tương lai mà quên mất việc dành thì giờ để tận thưởng niềm vui hiện tại sẽ cướp mất của bạn giá trị đích thực của những gì đang chiếm hữu .
2. Nỗ lực thao tác hết mình là điều quan trọng, nhưng phải nhớ rằng, bạn không hề tinh chỉnh và điều khiển được cả quốc tế này. Hãy bỏ lỡ những gì bạn không hề trấn áp được, để tập trung chuyên sâu vào những gì nằm trong năng lực của bạn .
3. Phải hiểu rõ lịch sử dân tộc đời bạn. Đời bạn trên cõi trần này không dài lắm đâu. Hãy nỗ lực để tạo ra một quốc tế tốt đẹp hơn cho những thế hệ tiếp sau .
4. Đền đáp mái ấm gia đình, trả ơn bè bạn. Tôi đã Tặng Ngay bà ngoại tôi một công ty để bà làm chủ ; tôi cũng Tặng mẹ một ngôi nhà tiện lợi. Nhưng rồi tôi nhận ra, món quà có giá trị nhất bạn hoàn toàn có thể dành Tặng Kèm những người bạn yêu thương chính là thì giờ của bạn .
5. Luôn hành vi như thể có ai đó đang dõi mắt theo bạn, chính do khi nào cũng có người này người kia chú ý dõi theo những gì bạn đang làm. Nếu ở khuất mắt người khác mà bạn không sống trung thực, thì bạn không khi nào là người trung thực thật sự. Trong mọi việc bạn làm, nếu bạn có thái độ đàng hoàng, ngay thật, chắc chắc hiệu quả bạn thu được sẽ tích cực .

6. Một cuộc khủng hoảng có thể giúp củng cố tầm nhìn và những dự kiến của bạn, nhưng việc gì bạn phải đợi một cuộc khủng hoảng như thế? Hãy suy nghĩ về những điều bạn cảm thấy hối tiếc khi một người quan trọng nào đó đột ngột lìa bỏ bạn mà đi. Chẳng có lý do gì để bạn không sống mỗi phút giây trôi qua như thể đó là phút giây cuối cùng của cuộc đời bạn.

Nguyên tắc tặng thêm: Chọn đúng đối tác

Một đối tác chiến lược tốt sẽ làm sự nghiệp của bạn mở ra những hướng hoàn toàn có thể không hề được nghĩ tới trước đó. Vẫn lại là yếu tố giá trị thực nằm ở con người chứ không phải sáng tạo độc đáo .
Hãy mài giũa những phẩm chất và năng lực tuyệt vời trong bạn, và những người khác sẽ giúp bạn chứng tỏ những điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *