7 bước khởi nghiệp từ con số 0 của triệu phú Tai Lopez

Khởi nghiệp từ con số 0, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp 0 đồng… Đối với nhiều người, điều đó nghe chẳng khác gì chuyện “hoang đường” nhưng với Tai Lopez thì khác.

7 bước khởi nghiệp từ con số 0 của triệu phú Tai Lopez

Từng trải qua khoảng chừng thời hạn chật vật kiếm sống, chỉ có 47 $ trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhưng đến nay Tai Lopez đã trở thành một triệu phú, một nhà đầu tư, đối tác chiến lược và cố vấn cho hơn 20 doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô ở Mỹ. Làm sao ông hoàn toàn có thể thành công xuất sắc như vậy ? Ông đã khởi đầu kinh doanh thương mại như thế nào ? Dưới đây là 7 bước khởi nghiệp từ con số 0 được chính ông san sẻ .

Chọn một ý tưởng phù hợp

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ biết mình giỏi điều gì. Nhưng thường thì họ sai – Peter Drucker

Nhiều người bị nhầm lẫn giữa sở trường thích nghi và sở trường. Chính điều đó khiến họ thất bại khi khởi nghiệp. Thực tế, điều tất cả chúng ta thích chưa chắc đã là điều tất cả chúng ta giỏi nhất. Thậm chí có những việc bạn trọn vẹn không thích nhưng lại làm rất giỏi .
Khi khởi nghiệp kinh doanh thương mại ( đặc biệt quan trọng là khởi nghiệp từ con số 0 ), bạn nên chọn một một ý tưởng sáng tạo tương thích, một nghành mà bạn thật sự mạnh. Đừng lựa chọn một sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại chỉ vì bạn “ thích ” nó .

Tôi thích bóng rổ, nhưng tôi không đủ giỏi để có thể chơi chuyên nghiệp. Nếu tôi cố theo đuổi và chọn nó làm nghề chính thì cuối cùng tôi sẽ thất bại. Bởi vậy, tôi chỉ chơi bóng rổ như một thú vui và khởi nghiệp bằng những thế mạnh thực sự của mình: phát biểu trước công chúng, làm video, marketing trên mạng xã hội – Tai Lopez 

Cập nhật xu hướng

cập nhật xu hướng trước khi bắt đầu khởi nghiệp từ con số 0

Không update hoặc “ phớt lờ ” khuynh hướng cũng là một trong những nguyên do thông dụng khiến cho các startup thất bại .

Các vấn đề hiện tại của mọi người chính là cơ hội dành cho bạn. Hãy tìm ra giải pháp (sản phẩm, dịch vụ), giúp họ sửa chữa vấn đề rồi họ sẽ “trả công” cho bạn.

Các doanh nghiệp nhỏ đang gặp vấn đề với truyền thông xã hội. Ngày càng nhiều người bỏ đại học để lo kiếm tiền. Mọi người muốn có những kỹ năng thực tiễn để có làm ra tiền ngay. Chính vì vậy, tôi đã mở ra một công ty chuyên tư vấn cách quản lý truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ. – Tai Lopez

Bắt đầu nhanh

“ Đôi khi, đủ tốt chính là tuyệt vời và hoàn hảo nhất ” – câu nói từ vị cố vấn tiên phong của Lopez, cũng chính là điều mà ông muốn san sẻ .
Bạn mới khởi đầu kinh doanh thương mại, đừng nỗ lực để tạo ra một mẫu sản phẩm tuyệt vời. Thay vì thế hãy tạo một mẫu sản phẩm đủ tốt để hoàn toàn có thể thử nghiệm trên thị trường, một loại sản phẩm “ kịp thời ”, rẻ, một mẫu sản phẩm mà mọi người hoàn toàn có thể đảm nhiệm .

Xoay quanh những gì khách hàng muốn

Apple và Kodak là 2 ví dụ nổi bật mà các người kinh doanh hoàn toàn có thể học hỏi. iPhone đã tăng trưởng dựa theo những đề xuất kiến nghị của người dùng cho nên vì thế họ liên tục “ thống trị ” thị trường di động .
trái lại, Kodak là tên thương hiệu máy ảnh nỗi tiếng trong suốt hàng thế kỷ. Nhưng vì phớt lờ những lời cảnh báo nhắc nhở và không bắt kịp xu thế công nghệ tiên tiến, đến năm 2012, công ty này đã phải phá sản .

Khi kinh doanh, đừng quá “đắm đuối” với ý tưởng của mình. Ý tưởng giúp bạn bắt đầu nhưng nó phải sẵn sàng để thay đổi. Phát triển ý tưởng thông qua những bài kiểm tra và thực nghiệm. Nếu không, bạn sẽ thất bại. – Tai Lopez

Tối ưu giá

Tối ưu giá là bước cần thiết trong khi khởi nghiệp từ con số 0

Trong quyển sách Smart Pricing, 2 giáo sư của trường ĐH Wharton nghiên cứu và phân tích rất rõ những điều bạn hoàn toàn có thể làm để mang lại quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Trong những điều đó, tối ưu giá là việc tiên phong bạn cần làm. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều có mức giá quá thấp hoặc quá cao .
Để biết giá của mình đã tối ưu hay chưa, bạn phải thử nghiệm trên nhiều mức giá khác nhau. Nếu người mua không chịu bỏ ra dù chỉ một xu để mua mẫu sản phẩm, bạn nên ngừng việc kinh doanh thương mại hoặc phải tạo ra một sự đổi khác lớn nào đó .
Trái lại, nếu mẫu sản phẩm của bạn bán tốt hoặc nếu bạn hoàn toàn có thể định giá loại sản phẩm cao hơn các loại sản phẩm tương tự như trên thị trường ( mà vẫn bán tốt ) thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để lan rộng ra thị trường .

Mở rộng thị trường

Theo Lopez, để mở rộng thị trường bạn cần có 2 công cụ: Viral miễn phí và Quảng cáo trả phí. Tuy nhiên, để việc mở rộng thị trường đạt hiệu quả, sản phẩm của bạn cần phải tốt.

Bạn không thể cố cải thiện những những thứ vốn đã tệ (You can’t polish a turd). Nhiều người cố quảng cáo một ý tưởng điên rồ. Nó không hiệu quả – Tỷ phú Charlie Munger

Nếu bạn đã có một sáng tạo độc đáo hay, bạn hoàn toàn có thể lồng ghép 1 số ít yếu tố vui nhộn, kịch tính, một số ít yếu tố gây tranh cãi .. vào nội dung tiếp thị để mẫu sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể Viral nhanh gọn và “ không tính tiền ” .
Một khi mẫu sản phẩm đã được Viral, lúc này bạn mới góp vốn đầu tư tiền vào quảng cáo. Hầu hết mọi người bỏ tiền cho vào quảng cáo quá sớm. Đó là điều rất sai lầm đáng tiếc, vừa tốn kém, vừa không hiệu suất cao. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc bạn đang quảng cáo một thứ gì đó mà mọi người “ không hứng thú ” .

Thuê Trainer

trainer giúp bạn khởi nghiệp hiệu quả hơn

Lopez nhận thấy rằng, những người nỗi tiếng, những người thành công xuất sắc trên khắp quốc tế đều có trainer riêng ( thầy, người đào tạo và giảng dạy, cố vấn … ). Và ông đã vận dụng điều đó vào chính đời sống của mình .

Không cần biết bạn kinh doanh gì, một người thầy, một nhà cố vấn có thể trả lời cho bạn những câu hỏi mà bạn không thể tìm thấy lời giải đáp trên google. Những kinh nghiệm mà họ chia sẻ có thể giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Và tất nhiên, học từ một người thầy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với tự tìm hiểu và kiểm nghiệm.

Theo Lopez, khi nói đến trainer bạn có 3 lựa chọn : thuê cố vấn riêng ( tốt nhất ), học trực tuyến hoặc đọc sách ( dễ nhất ), hoặc không thuê ( không khuyến khích ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *