Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc – Học hỏi người ta làm giàu

Trung quốc được biết đến là một quốc gia diện tích lãnh thổ lớn, đông dân trên thế giới và nổi tiếng với sự giàu có. Vậy người Trung Quốc làm giàu như thế nào? Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc để làm giàu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Biết mình, biết người

Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc

Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc là biết mình biết người

Có rất nhiều thời cơ kinh doanh thương mại tại Trung Quốc nhưng đừng nghĩ là người tiêu dùng địa phương dễ dãi, chỉ một sự lựa chọn là đủ. Sản phẩm hay dịch vụ của bạn cần phải biến hóa cho tương thích với nhu yếu và quyền lợi của người dân địa phương. Việc dành thời hạn tìm hiểu và khám phá thị hiếu trước khi xâm nhập thị trường là rất quan trọng. Trung Quốc có câu : “ Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng ” .

Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc  – Luôn tôn trọng mọi người

Người Trung Quốc quan niệm rằng, họ sẽ không nghèo mãi mãi và những người khác cũng vậy. Hôm nay, người kia có thể chỉ là một nhân viên phục vụ, nhưng ngày mai anh ta có thể trở thành người thành công trong lĩnh vực nhà hàng. Vì vậy, họ luôn tôn trọng tất cả mọi người dù họ có làm ngành nghề hay tầng lớp như thế nào.

Chiến thuật số đông

Để có được sự hiện hữu và mang lại doanh thu lớn, yên cầu phải có những loại sản phẩm bảo vệ chất lượng, giá thành tương thích với túi tiền của đa phần người dân. Và tốt nhất là nên nỗ lực khơi gợi người tiêu dùng ham muốn sử dụng loại sản phẩm của bạn .

Luôn tập trung vào hình ảnh, bao bì – Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc đáng học hỏi 

Luôn tập trung vào hình ảnh, bao bì - Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc đáng học hỏi 

Luôn tập trung vào hình ảnh, bao bì

Người Trung quốc quan niệm cái đẹp, thậm chí sự cầu kỳ sẽ thu hút, kích thích ánh nhìn và nhu cầu của con người. Vì vậy, họ rất quan tâm đến việc thiết kế bao bì, hình ảnh thật đẹp mắt để thu hút khách hàng. Việc bao bì được thiết kế đẹp mắt và đóng gói tốt sẽ nâng cao giá trị của sản phẩm, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và muốn mua sản phẩm hơn. Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc này bạn có thể sẽ nhận ra ngay khi đa số các dòng sản phẩm bạn sở hữu có xuất xứ từ đây đều có đặc điểm này.

Dùng danh tiếng của người có sức ảnh hưởng để làm giàu

Dùng danh tiếng của người có sức ảnh hưởng để làm giàu

Dùng danh tiếng của người có sức ảnh hưởng để làm giàu

Đây cũng là một trong những bí quyết kinh doanh của người Trung quốc trong việc làm giàu. Họ sẽ tận dụng sự danh tiếng của một người nổi tiếng nào đó để giới thiệu hoạt động kinh doanh, sản phẩm của mình, giúp thu hút nhiều khách hàng và tăng doanh thu bán hàng hơn. Ví dụ như một nhà hàng được một diễn viên nổi tiếng ghé đến ăn. Người chủ có thể xin chụp hình chung với người nổi tiếng đó rồi dán ảnh ở trong cửa hàng, đồng thời đăng tải lên các trang mạng xã hội để tạo hiệu ứng. Từ đó giúp cho nhiều người quan tâm và muốn ghé đến cửa hàng để thưởng thức các món ăn tại đây hơn. Hoặc hình thức thuê hình ảnh người nổi tiếng để xây dựng thương hiệu. Đây cũng được gọi là hiệu ứng người nổi tiếng.

Tận dụng dư luận để làm giàu

Người Trung Quốc rất khôn khéo trong việc tận dụng làn sóng dư luận để kinh doanh thương mại, làm giàu. Vì chỉ cần có một loại sản phẩm, một sự kiện, câu truyện nào đó đang có tính viral khắp nơi, ai ai cũng chăm sóc và nhắc đến vào một thời gian. Thì người Trung quốc sẽ mở màn dựa vào đó để tìm kiếm và tăng trưởng mẫu sản phẩm đó. Tận dụng sự Viral bằng miệng của dư luận để lôi cuốn người mua. Từ đó bán được nhiều hàng hơn .

Hướng đến lợi ích tập thể để tạo lợi ích cá nhân – Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc đáng áp dụng

Xem phim kiếm hiệp Trung Quốc tất cả chúng ta đều biết, từ xưa họ thường hoạt động giải trí theo những bang, hội. Họ rất xem trọng việc hoạt động giải trí của cả tập thể. Văn hóa đó được giữ lại mãi cho đến thời đại lúc bấy giờ. Người Trung Quốc luôn biết cách thao tác chung để tạo quyền lợi lớn nhất trong tập thể nhưng cũng bảo vệ quyền lợi cho chính mình .
Ví dụ như ông chủ shop quần áo sẽ phối hợp cùng ông chủ shop giày dép để cùng kinh doanh thương mại. Khách đến mua quần áo mua xong, nhìn thấy bên cạnh có bán giày dép đẹp nên sẽ có tâm lý muốn mua một đôi giày tương thích với bộ đồ mới mua. Từ đó tạo ra nhu yếu mua giày dép nơi người mua và giúp ông chủ bán được hàng .

bí quyết kinh doanh của người trung quốc

Bí quyết kinh doanh đó là buôn bán hướng đến lợi ích tập thể

Tạo sự mới lạ trong sản phẩm dịch vụ

Khi thị trường kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm, dịch vụ đã bão hòa hay suy yếu, người Trung quốc sẽ không cho nên vì thế từ bỏ mà chuyển sang kinh doanh thương mại một loại sản phẩm khác. Họ sẽ điều tra và nghiên cứu và tìm cách nâng cấp cải tiến, tăng cấp tạo sự mới lạ, đặc biệt quan trọng cho loại sản phẩm đó cho tương thích để nó liên tục lôi cuốn người mua .

Họ luôn biết cách đầu tư và làm giàu thêm khối tài sản của mình 

Người Trung Quốc rất có đầu óc góp vốn đầu tư. Đa số những triệu phú người Trung quốc đều giàu sang nhờ những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư của mình trong những nghành nghề dịch vụ như đĩa ốc, ẩm thực ăn uống và đặc biệt quan trọng là niêm yết CP công ty trên các sàn thanh toán giao dịch. Nhờ sự nhạy bén, và tầm nhìn của mình, đồng thời sự liều lĩnh khi góp vốn đầu tư mà họ đã kiếm được rất nhiều tiền từ những quyết định hành động góp vốn đầu tư đó. Đây hẳn là tuyệt kỹ kinh doanh thương mại của người Trung Quốc mang tính “ trùm cuối ”, yếu tố quyết số lượng trong thông tin tài khoản của các nhà đầu tư .

Trên đây là 9 bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc để làm giàu. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc sẽ có những quan niệm, cách nhìn nhận và tư duy làm giàu khác nhau. Vì vậy, có thể đối với đất nước này, bí quyết này, cách làm này là đúng là hiệu quả nhưng đối với đất nước khác lại không áp dụng được. Hãy dành thời gian tham khảo và tìm hiểu về cách làm giàu của nhiều quốc gia để bạn có thể tìm ra được bí quyết hiệu quả cho riêng mình. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *