5 nguyên tắc làm giàu của các tỷ phú trên thế giới

Trở nên giàu sang là tiềm năng dài hạn mà nhiều người hướng tới. Tuy nhiên, con đường làm giàu không phải khi nào cũng trải đầy hoa hồng. Chính thế cho nên, hãy cùng ngân hàng nhà nước số Timo tìm hiểu và khám phá cách làm giàu của các tỷ phú trên quốc tế. Có thể bạn sẽ học được tuyệt kỹ nào đó cho hành trình dài trình làm giàu của mình .

Bắt đầu sớm bằng việc lập kế hoạch tài chính

Để đạt được sự thành công xuất sắc trong bất kỳ mục tiêu nào thì lập kế hoạch là điều thiết yếu. Thiết lập một kế hoạch kinh tế tài chính dài hạn giúp bạn dữ thế chủ động hơn trong việc trấn áp dòng tiền. Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn nhìn nhận tình hình kinh tế tài chính hiện tại một cách khách quan. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch tiết kiệm chi phí và góp vốn đầu tư tương thích hơn .Việc lập kế hoạch kinh tế tài chính hoàn toàn có thể khởi đầu từ những việc nhỏ nhất như :

 • Ghi lại chi tiết các khoản thu chi bằng các app quản lý chi tiêu.
 • Lập bảng kế hoạch chi tiêu tháng theo quy tắc 50/20/30 hoặc quy tắc 6 chiếc lọ.
 • Tăng thu, giảm chi: Sử dụng đồng tiền một cách thông minh cũng như hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết.

Elon Musk – Nhà sáng lập và CEO của SpaceX, chủ tịch của Solarcity đã nói: “Con người sẽ làm việc tốt hơn khi mà biết mục tiêu của mình là gì, tại sao lại theo đuổi nó. Thứ quan trọng nhất chính là lập ra kế hoạch và luôn hào hứng, hạnh phúc mỗi khi thực hiện”. Với Hũ chi tiêu (Money Pot) của Timo, bạn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu cá nhân mà không cần tốn nhiều công sức.

Thứ quan trọng nhất chính là lập ra kế hoạch và luôn hào hứng, hạnh phúc mỗi khi thực hiện

Thứ quan trọng nhất chính là lập ra kế hoạch và luôn hào hứng, hạnh phúc mỗi khi thực hiện

Đầu tư và tiết kiệm

“ Nên đổ tiền vào các quỹ góp vốn đầu tư theo chỉ số với mức phí rẻ ” là một trong những lời khuyên được lịch sử một thời góp vốn đầu tư ở Mỹ – Warren Buffett san sẻ. Trong đó, ông đặc biệt quan trọng nhấn mạnh vấn đề đến quyền lợi của lãi suất vay kép .

 • Tiết kiệm được xem là cách an toàn nhất để bạn hướng đến sự giàu có. Tuy nhiên, nhiều người ngần ngại đợi đến khi tích lũy được số tiền lớn rồi mới mang gửi tiết kiệm. Nhưng trên thực tế, tiền sẽ mất giá theo thời gian nên hãy bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt. Chỉ với 100.000 đồng, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo với lãi suất ưu đãi thuộc top thị trường. Hãy tận dụng sức mạnh mà lãi kép mang lại để gia tăng khối tài sản của bạn trong tương lai. Đồng thời, thúc đẩy kế hoạch làm giàu của bạn trở nên nhanh chóng.
 • Ngoài ra, không để tiền “ngủ” và sử dụng đồng tiền thông minh là cách làm giàu của các tỷ phú. Từ số vốn ban đầu sau khi tiết kiệm, bạn có thể đầu tư vào các kênh có lãi suất cao hơn và nhiều rủi ro hơn như , cổ phiếu,… Nếu thiếu kinh nghiệm thực chiến, quỹ đầu tư VinaCapital là một lựa chọn đáng cân nhắc với giá trị đầu tư tối thiểu là 2.000.000 VNĐ.

Không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân

Kiến thức không khi nào là đủ hay bị số lượng giới hạn bởi bất kể ai. Nâng cao kiến thức và kỹ năng mỗi ngày giúp bạn tăng trưởng bản thân tổng lực. Đồng thời, bạn sẻ đủ bản lĩnh để đối lập với mọi thử thách. Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn có nhiều thời cơ để ngày càng tăng nguồn thu nhập. Từ đó, bạn sẽ tiến gần hơn đến con đường dẫn đến sự giàu sang .Bên cạnh đó, bạn nên học hỏi những kinh nghiệm tay nghề quản lý tài chính hiệu suất cao của người khác để tiết kiệm chi phí công sức của con người và thời hạn, cũng như biết cách rút kinh nghiệm tay nghề cho bản thân sau những lần thất bại .

Không ngừng nâng cao kiến thức của bản thânKhông ngừng nâng cao kiến thức của bản thân

Xây dựng các mối quan hệ một cách thông minh

Ngày nay, bạn sẽ có lợi thế khi quen biết nhiều người thành công xuất sắc trong xã hội. Nếu muốn giỏi trong 1 nghành nghề dịch vụ, bạn nên tìm thời cơ để hợp tác với những người giỏi hơn .

Bạn nên tránh xa những mối quan hệ gây hại cho sự phát triển của bạn. Thay vào đó, những mối quan hệ chất lượng không chỉ giúp bạn đi xa hơn trong sự nghiệp mà còn giúp bạn mở rộng tư duy về dòng tiền.

Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Thực tế cho thấy, giàu hay nghèo không phải chỉ nằm ở vật chất mà còn nằm ở tư duy. Người nghèo sẽ tìm cách tiết kiệm chi phí, còn người giàu lại tìm cách sinh lời từ số tiền đang có. Đó là nguyên do tại sao người giàu lại giàu hơn .Bạn không hề trở nên phong phú nếu không thoát ra khỏi tư duy xấu đi và nghèo nàn. Chăm chỉ thôi chưa đủ, phải đi kèm với khôn ngoan nữa. Thay vì nghĩ về nợ nần hoặc về các khoản tiêu tốn vô bổ. Hãy tưởng tượng bản thân trong hình ảnh của một người giàu sang. Điều này sẽ giúp bạn có động lực và niềm tin để tìm ra hướng đi cho mình. Tuy nhiên, tâm lý phải đi kèm hành vi thì mới khả thi .

Bài viết trên đây đã san sẻ một vài những điều cơ bản trong cách làm giàu của các tỷ phú. Hy vọng mỗi người tất cả chúng ta sẽ luôn nỗ lực tìm kiếm con đường tương thích với bản thân. Nhờ đó, biến tham vọng trở nên giàu có trở thành hiện thực. Nếu không biết khởi đầu từ đâu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc gửi tiết kiệm chi phí bảo đảm an toàn, thuận tiện với Tiết kiệm trực tuyến ( Term Deposit ) của Timo ngay từ giờ đây. Bạn sẽ được hưởng lãi suất vay thuộc top thị trường mà chỉ cần số tiền tối thiểu là 100.000 đồng .

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng, chỉ từ 100.000 VNĐ.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *