Phụ nữ làm giàu: Khởi nghiệp 0 đồng – ai cũng có thể

Hiện nay, khuynh hướng làm giàu, khởi nghiệp kinh doanh thương mại ngày càng trở thành tiềm năng của rất nhiều chị em chứ không còn gò bó bên trong góc nhà bếp như xưa nữa. Là một người tận mắt chứng kiến biết bao câu truyện khởi nghiệp từ chính những người thân trong gia đình, bè bạn xung quanh mình, tôi hiểu rõ rằng, khởi nghiệp là một cuộc chiến trường kỳ và phải chuẩn bị sẵn sàng rất nhiều thứ trước khi mở màn mới hoàn toàn có thể dẫn đến được thành công xuất sắc bạn hằng mong ước. Câu chuyện khởi nghiệp về một người bạn của tôi dưới đây chính là dẫn chứng rõ ràng nhất, tất cả chúng ta cùng gọi cô ấy là C nhé .
C lúc bấy giờ mới chỉ tròn 30 tuổi và đang sống tại Pháp. C mới khởi nghiệp cách đây ba năm, nhưng đã tạo dựng được một công ty cho riêng mình, cùng một mạng lưới bán hàng khá không thay đổi. C cũng đã tự mua cho mình một ngôi nhà xinh xắn như mơ từ thuở nhỏ, có đủ kinh tế tài chính để hoàn toàn có thể về Nước Ta thăm quê nhà tiếp tục, đời sống được làm theo những gì C muốn. C nói với tôi rằng em chỉ mong duy trì những điều đơn thuần ấy thôi, và giờ em đã làm được rồi .
Xuất phát điểm của C là một bà mẹ bỉm sữa và cô ấy khởi nghiệp khá muộn. Công việc trước kia của C là ở nhà chăm chồng chăm con. Cho nên, để tạo nên được thành quả như hiện tại tuy so với nhiều người chưa là gì, nhưng so với C là cả một quy trình nỗ lực và kiên trì của bản thân .Lúc mới đầu C sang Pháp là do cô ấy đi du học cùng chồng. Trong quá trình học thì C mang bầu, mà chồng đúng thời điểm đó lại chuyển công tác xuống 1 vùng khác. Vừa nghén nặng, vừa phải chuyển nhà theo công việc của chồng nên C quyết định bỏ ngang việc học và ở nhà sinh con. Sự lựa chọn của C lúc đó là trở thành một bà mẹ bỉm sữa đúng hiệu là nuôi con chăm chồng. Ngày ngày chăm sóc con, nấu cơm tối và chờ chồng về nhà.

Đó chính là khoảng chừng thời hạn buồn chán nhất trong cuộc sống hơn 20 năm qua của C, mọi việc chỉ xoay quanh chồng con và không có sở trường thích nghi riêng gì cho mình, một đời sống thất sự là nhàm chán. Đến giờ đây khi ngồi chuyện trò với nhau, C vẫn thường hay cảm thán với tôi rằng may mình đã tìm về được lại “ bản ngã ” của mình, không thì giờ chả biết cuộc sống của C sẽ trôi dạt về đâu .
Vì cảm thấy quá buồn chán và tự thấy khinh thường chính bản thân mình như cây tầm gửi bám trên chồng, nên C lúc đó có long dong trên mạng để tìm ” cách kiếm tiền trực tuyến “, nuôi hy vọng tự lập kinh tế tài chính. C cũng mua mấy khóa học để học nhưng cũng chưa tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề cho bản thân mấy. Tuy nhiên, các kiến thức và kỹ năng này cũng cho C có cái nhìn tổng quan và thâm thúy hơn về Marketing, về bán hàng trực tuyến .

Tìm cách kiếm tiền online

Tìm ” cách kiếm tiền trực tuyến “, nuôi hy vọng tự lập kinh tế tài chính khi đời sống chỉ xoay quanh chồng con một cách nhàm chán
Cùng thời hạn này, mình cũng hay lượn lờ khắp web để tìm hiểu và khám phá mỹ phẩm. Phụ nữ mà, mỹ phẩm là một trong các thứ mê hoặc trái tim của tất cả chúng ta nhất. Mình tìm hiểu và khám phá rất kỹ về cách làm mỹ phẩm và ti tỉ thứ tương quan đến mỹ phẩm như dầu gội, kem dưỡng da, …
Cứ như thế C duy trì được thực trạng này đến nửa năm thì chuyển sang một vùng khác để sinh sống. Có một điều ở C vẫn chưa đổi khác đó là C vẫn là một bà mẹ bỉm sữa ở nhà đúng thương hiệu và đang thất nghiệp. Rồi vào 1 đêm định mệnh, vô tình có một chị bên Pháp của C san sẻ về ” cốc nguyệt san “, mang đến cho cô ấy một sáng tạo độc đáo vô cùng táo bạo lúc bấy giờ là bán cốc nguyệt san. Ngay hôm ấy, C thức cả đêm tâm lý về ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại này, rồi C tự search từ khóa google phối hợp với vốn kiến thức và kỹ năng chút ít ỏi học từ hồi mấy khóa học kiếm tiền trực tuyến, C đủ biết từ khóa này sẽ là một từ khóa đầy tiềm năng. Thời điểm này ở Nước Ta đã có người bán, nhưng chỉ lẻ tẻ nên chưa ai làm quy mô thực sự .
Sáng ngủ dậy, C nói ngay với chồng là sẽ thử sức với việc bán cốc. Chồng C cứ nghĩ C chỉ hứng lên nói chơi vậy thôi nên cũng không quan tâm lắm. Nhưng không biết lấy động lực ở đâu, một người nhút nhát và hiền lành như C quyết định hành động kinh doanh thương mại. Không chỉ chồng C mà tổng thể bạn hữu và người thân trong gia đình xung quanh đều ngỡ ngàng với quyết định hành động ấy của C.
Kể từ ngày hôm đó, C đã ngồi vào bàn thao tác thực sự, vẽ ra sơ đồ, làm phễu người mua, người mua sẽ đến từ đâu, vì thời gian đó mẫu sản phẩm này 99 % ở Nước Ta còn chưa biết đến mẫu sản phẩm cốc nguyệt san chứ ko phải như giờ đây, nên việc làm thế nào để mọi người có ” khái niệm ” cũng là một trong những kế hoạch được C vạch ra rõ ràng .

C bắt đầu tập làm website bởi tất cả mọi vấn đề thắc mắc chỉ có ông google là giải đáp nhanh nhất, mọi người chắc chắn sẽ search google và sẽ biết đến mình. Vì thời điểm khởi nghiệp C không có vốn nên C cũng tự nghiên cứu mày mò làm web, hosting dùng sẵn của blogspot luôn cho đỡ tốn tiền và chỉ mua mỗi tên miền gắn vào. C bảo web lúc đó của cô ấy còn khá là cùi bắp nhưng C may nhờ nội dung chất lượng, kết hợp với việc dành hơn 1 tháng ngồi search từ khoá tiếng Anh, tiếng Pháp để tìm hiểu mặt hàng, cách sử dụng, cách lựa chọn, đầu tư mua rất nhiều cốc để test…làm thành một trang web có nội dung chất lượng nhất, đầy đủ nhất về sản phẩm. Kết quả là, khi tìm kiếm sản phẩm cốc nguyệt san trên google thì trang web của C luôn ở vị trí dẫn đầu. Và cũng chính vì điều này, sau này trang web của C đã bị nhiều đối thủ copy toàn bộ nội dung của mình.

Quay trở lại yếu tố chính, trong quãng thời hạn làm web đó, C chưa hấp tấp vội vàng rao ngay rằng : mình đang bán cốc đây, cốc tốt lắm, mọi người mua đi mua đi. Cách làm của C là đi từ từ, mưa dầm thấm lâu, cho đi trước khi nhận lại. C tham gia các forum của chị em phụ nữ nhiều hơn và san sẻ vốn kiến thức và kỹ năng mỹ phẩm trước kia lúc buồn rỗi nhàm chán C khám phá, giờ đã phát huy tính năng. C còn lập thêm group bán hàng mua chung hàng Pháp để tạo phễu người mua. Nhờ hàng chuẩn phối hợp với giá gom chung, C bán rất rất đông khách, và từ từ khi đã có chút uy tín cho bản thân, C mới dám ra mắt loại sản phẩm ” đặc biệt quan trọng ” này. Lúc các chị em ở Nước Ta nghe tên này còn kinh ngạc và lạ lẫm với mọi người ở thời gian đó lắm. Khỏi phải nói, C theo dõi google thấy từ khóa ” cốc nguyệt san ” tăng đột biến, mọi người từ website của C đã tự tìm đến cô ấy ngày càng nhiều, khởi đầu là kinh doanh bán lẻ, từ từ các trở thành sỉ .
Công việc kinh doanh thương mại của cô ấy cứ tăng trưởng như vậy cho đến khi loại sản phẩm này được nhiều bên chú ý quan tâm hơn. Các website bán về cốc nguyệt san khác mở màn mọc lên, mối hàng được người ta mua trực tiếp, chào kéo người mua. Thậm chí mấy bài review các loại C mua về test ưu điểm yếu kém từng dòng cũng bị copy về thay tên đổi chủ. Tuy nhiên, cũng vì nhờ biến cố này mà C đã vượt lên một lần nữa tăng trưởng thêm việc làm kinh doanh thương mại của bản thân mình. Tạm thời, yếu tố này của C tôi sẽ cập nhập trong một bài khác nhé. Còn về bài viết này, trải qua câu truyện của C, các bạn hoàn toàn có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm sau :
– Nếu bạn đang thất nghiệp, hãy coi thời hạn này là thời hạn nghỉ ngơi và tranh thủ tích góp thật nhiều kỹ năng và kiến thức cho bản thân mình. Học được bao nhiêu thì học, miễn là mình thu được nhiều kiến thức và kỹ năng hữu dụng hơn, hoàn toàn có thể sau này bạn sẽ cần phải dùng đến nó đó. Hơn nữa, bạn cũng nên tham gia tích cực các forum để mọi người biết đến mình nhiều hơn, học cách viết lách trôi chảy. Hãy trang bị chút kỹ năng và kiến thức về marketing trực tuyến, bởi càng ngày nhu yếu shopping trực tuyến sẽ càng trở nên khuynh hướng trước khi khởi đầu việc làm bán hàng với Internet nhé .

Phụ nữ ai cũng có thể khởi nghiệp

Ai cũng hoàn toàn có thể khời nghiệp dù là phụ nữ nhưng bạn cần chuẩn bị sẵn sàng chút kỹ năng và kiến thức cho mình trước nhé
– Làm gì cũng cần có kế hoạch, kế hoạch càng tỉ mỉ thời cơ thành công xuất sắc càng cao. Tránh khởi nghiệp bán các mẫu sản phẩm hạn sử dụng ngắn, dễ hư hỏng vì năng lực ế hàng là chuyện thông thường, lúc đó chỉ có lỗ vốn .
– Thời điểm tung mẫu sản phẩm ra cũng cần có kế hoạch, ở đây hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ là phải chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo. Tuy nhiên, nên hiểu ý ở đây nghĩa là cần phải có phễu người mua, lòng tin của người mua, cái nào khó lại càng phải đi đường vòng, đường tắt là hỏng việc .
– Thấu hiểu tâm ý người mua là điều quan trọng nhất khi bán hàng. Luôn luôn đặt vị trí của bạn là người mua để hiểu tâm ý họ hơn .

– Mỗi người trong chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu, hãy làm thế nào để phát hiện điểm mạnh của mình. Có bạn điểm mạnh là nấu ăn ngon, có bạn điểm mạnh là thêu thùa giỏi, hay nghiện mỹ phẩm cũng là một điểm mạnh đấy, từ điểm mạnh mình có thể khai thác để mọi người biết đến nhiều hơn.

– Hãy tìm cho mình một thị trường ngách nếu bạn muốn mở màn kinh doanh thương mại một dịch vụ hay một loại sản phẩm nào đó. Đừng ngại với tâm lý giờ cái gì cũng nhiều người bán rồi, cạnh tranh đối đầu sao nổi, tâm lý đó thật sai lầm đáng tiếc. Ở thời gian C bán cốc nguyệt san, đã có nhiều người bán trước rồi. C biết rằng mình không đi đầu nhưng C phải là người đứng vị trí số 1 về cơn sốt trào lưu dùng cốc ở Nước Ta .

Và điều cuối cùng, như ở tiêu đề mình đã viết: “Phụ nữ làm giàu: KHỞI NGHIỆP 0 ĐỒNG – AI CŨNG CÓ THỂ”. Vốn của mình là không đồng, lúc mới đầu gom chung hàng Pháp, mọi người sẽ chuyển khoản trước khi mình mua hàng, đổi lại mọi người mua được giá tốt mua cốc với được hàng chất lượng. Sau này nhờ vốn từ mỹ phẩm mà C có vốn để mở rộng việc kinh doanh cốc nguyệt san.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *