10 bài học bất biến từ người giàu bạn nên lưu lại

Học cách làm giàu từ người giàu sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn. Vậy người giàu có những bài học nào mà người nghèo nên học hỏi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Người giàu và người nghèo luôn có những điểm khác nhau trong tư duy và suy nghĩ. Chính thế, người giàu thì thêm giàu, còn người nghèo thì mãi nghèo. Thế nhưng, để đạt được thành công trong cuộc sống và trở nên giàu có phía sau họ là những bài học đắt giá. Học cách làm giàu từ người giàu sẽ giúp người nghèo biết cách vận hành tiền bạc. Đồng thời, bắt tiền bạc phải làm việc cho mình để trở nên giàu có.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới 10 bài học kinh nghiệm làm giàu từ người giàu mà ai cũng nên lưu lại .

Không thao tác để kiếm tiền, họ bắt tiền thao tác cho họ

Thông thường, người nghèo hay tâm lý theo hướng chỉ cần có công ăn việc làm, hàng tháng nhận lương và thưởng. Thế nhưng, họ không hề biết rằng, việc làm ngày càng phát sinh trong khi lương lại không hề tăng .

Không làm việc để kiếm tiền, họ bắt tiền làm việc cho họ
Điều này dẫn đến việc có người cam khổ, người thì quyết định hành động ra làm ăn riêng. Những người liên tục chịu khổ sẽ mãi nghèo vì suốt đời thao tác để có tiền mà không biết mục tiêu là gì .
Cuộc sống của họ sẽ là một vòng luẩn quẩn, sáng thức dậy đi làm, nhận lương, trả hóa đơn … rồi lại đi làm. Còn với những ai ra ngoài thiết kế xây dựng sự nghiệp sẽ thoát khỏi vùng nghèo bằng cách quan sát, tìm ra thời cơ làm gì, bắt tiền thao tác cho họ .
Do vậy, bài học kinh nghiệm cho người nghèo là hãy bắt tiền thao tác cho bạn. Tận dụng tối đa những thời cơ xung quanh để làm giàu cho chính mình .

Giàu hay nghèo, giỏi hay không giỏi cũng nên học về kinh tế tài chính

Muốn trở thành người phong phú, thứ nhất bạn cần phải học về kinh tế tài chính. Sau khi có những kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính, bạn sẽ biết cách chăm nom và tăng trưởng cây tiền tài của mình .
Có rất nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn đã cho ta thấy, việc kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc giữ được bao nhiêu. Và năng lực làm nó sinh sôi, nảy nở như thế nào ?
Người nghèo chỉ biết nỗ lực tiết kiệm chi phí để trả nợ hoặc tận thưởng hết số tiền đã kiếm. Còn người nghèo, họ sẽ vừa biết kiếm tiền vừa biết tiết kiệm ngân sách và chi phí .
Người giàu chỉ mua gia tài chứ không mua tiêu sản. Họ không có thu nhập từ lương, đa phần nguồn thu nhập đến từ những gia tài mà họ đã góp vốn đầu tư : doanh thu kinh doanh thương mại, tiền cho thuê, cổ tức, trái tức, lãi từ việc bán gia tài .
Thu nhập thu về cao hơn nhiều so với ngân sách mà họ bỏ ra. Số tiền chênh lệch họ lại dùng để góp vốn đầu tư để liên tục tạo ra tiền. Những vật phẩm “ xa xỉ ” sau cuối khi dòng tiền của họ đã tăng trưởng. Họ sẽ liên tục làm giàu cho tới khi cảm thấy đủ và có quyền tận hưởng .

Luôn hướng đến việc kinh doanh thương mại của chính mình

Có không ít người đang bị nhầm lẫn giữa nghề nghiệp trình độ và việc kinh doanh thương mại. Người nghèo, trung lưu đang làm việc làm trình độ chứ không phải kinh doanh thương mại. Họ đang thao tác cho ông chủ và góp thêm phần giúp họ giàu lên .
Người giàu biết chăm sóc đến việc làm kinh doanh thương mại của chính mình, kiến thiết xây dựng và giữ gia tài vững chãi. Những việc kinh doanh thương mại để sinh lời mà không cần góp mặt như : CP, trái phiếu, , chứng từ quỹ …

Người giàu mưu trí về kinh tế tài chính và xây dựng công ty

Người giàu không nhất thiết phải học quá cao, chỉ cần mưu trí về kinh tế tài chính. Bên cạnh đó cần am hiểu 4 nghành đó là :

 • Hiểu biết về kế toán, kinh tế tài chính : Đọc, hiểu báo cáo giải trình kinh tế tài chính giúp người giàu nhận ra được mặt mạnh và yếu của bất kỳ công ty nào .
 • Nắm vững các kế hoạch góp vốn đầu tư. : Chọn gia tài có năng lực tạo ra doanh thu để đưa ra quyết định hành động khôn ngoan .
 • Hiểu rõ về thị trường, về tiếp thị : Nắm rõ quy luật cung và cầu để nhận diện thời cơ kinh doanh thương mại. Đồng thời, biết rõ kỹ năng và kiến thức về tiếp thị và bán hàng .
 • Hiểu biết lao lý : Đạt những thuận tiện về thuế và bảo vệ gia tài của mình .

Người giàu tạo ra tiền

Bất cứ ai sinh ra đều có những kĩ năng bẩm sinh riêng. Thế nhưng, nhiều người không phát huy được năng lực đó là vì thiếu tự tin, sợ hãi .

Người giàu tạo ra tiền
Trong khi đó, người thành công xuất sắc thường không sợ hãi trước sự thất bại. Họ luôn tạo ra như mong muốn cho chính mình mà không ngồi chờ. Người giàu luôn dữ thế chủ động tìm cách tạo ra tiền với trí mưu trí và niềm tin không sợ thất bại .
Có hai dạng góp vốn đầu tư để tạo ra tiền đó là mua mẫu sản phẩm góp vốn đầu tư trọn gói từ công ty trung gian. Và mua từng phần, sau đó tự “ ráp ” lại .
Tuy nhiên, để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, bên cạnh những kỹ năng và kiến thức mưu trí kinh tế tài chính. Học cách làm giàu từ người giàu với 3 kỹ năng và kiến thức đó là :

 • Tìm ra thời cơ mà người khác không nhìn thấy .
 • Dùng tiền người khác để kinh doanh thương mại .
 • Chỉ tuyển dụng, thao tác với người mưu trí .

Người giàu thao tác để học chứ không phải để kiếm tiền

Người thông thường sẽ dựa vào trình độ để kiếm tiền, thăng quan tiến chức trong việc làm. Thế nhưng, thưc chất việc làm này chỉ giúp họ khỏi phá sản chứ không khi nào giàu lên nếu chỉ bám lấy việc làm không thay đổi đó .
Còn người giàu, họ sẽ không thao tác để kiếm tiền mà hướng tới việc làm giúp họ có thêm kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính như : Tiếp thị, kế toán góp vốn đầu tư, luật kinh doanh thương mại, quản lý tài chính, quản trị nhân sự, quản trị mạng lưới hệ thống …
Ngoài ra, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc và kiến thức và kỹ năng bán hàng cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên sự thành công xuất sắc cho người giàu. Bạn cần học cách làm giàu từ người giàu này để sớm trở nên phong phú .

Phải biết vượt qua những chướng ngại vật

Rất nhiều người mưu trí về kinh tế tài chính nhưng vẫn loanh quanh trong kiếp làm thuê không hề giàu. Cũng bởi, họ không vượt qua được 5 cản trở sau đây :

 • Nỗi lo ngại mất tiền nên thường chọn cách đi làm thuê. Chỉ những người can đảm và mạnh mẽ, dám đồng ý rủi ro đáng tiếc mới hoàn toàn có thể làm giàu nhanh gọn .
 • Sự hoài nghi và sợ hãi trong tâm hồn khi muốn làm một điều gì đó mới, bứt phá.
 • Sự lười biếng ngự trị trong con người, họ đang nỗ lực bận rộn để trốn chạy việc quan trọng nào đó.
 • Thói quen quyết định hành động đời sống của tất cả chúng ta. Người phong phú thói quen trả cho mình tiên phong, sau đó mới trả cho những người khác. Vì áp lực đè nén của chủ nợ nên người giàu thường tìm mọi cách để kiếm tiền trả cho họ .
 • Tính kiêu ngạo, tự cho mình biết mọi thứ khiến nhiều người mất đi thời cơ làm giàu .

Hãy khởi đầu bằng 10 bước

Học cách làm giàu từ người giàu với 10 bước cơ bản :
Bước 1 : Xác định tiềm năng lớn để vượt qua khó khăn vất vả, đạt tiềm năng .
Bước 2 : Đầu tư vào việc học trước khi khởi đầu làm giàu .
Bước 3 : Luôn tiếp xúc và học hỏi .
Bước 4 : Nắm vững một công thức trước khi học công thức khác .
Bước 5 : Hãy trả cho bản thân mình tiên phong .
Bước 6 : Sử dụng môi giới giỏi và trả cho họ xứng danh .
Bước 7 : Luôn chăm sóc đến tiền lời từ góp vốn đầu tư ( ROI ) cũng như một số ít hiệu quả khác .
Bước 8 : Hãy mua gia tài trước .
Bước 9 : Hãy tưởng tượng mình là anh hùng của nghành nào đó khi thao tác .
Bước 10 : Hãy dạy cho người khác và tất cả chúng ta sẽ được nhận lại .

Người giàu thao tác như thể chỉ cần ngừng lại một giây, họ sẽ chết

Làm việc một cách siêng năng chắc như đinh sẽ giúp bạn nhận được những hiệu quả xứng danh. Họ không cố gắng nỗ lực để làm giàu thì chẳng có nguyên do gì để họ lười biếng, kể cả có một đống gia tài khổng lồ trong tay .

Người giàu làm việc như thể chỉ cần ngừng lại một giây, họ sẽ chết
Người hiểu luôn hiểu rằng, tiền đến từ đâu, đến như thế nào ? Do đó, họ luôn thao tác chịu khó mỗi ngày để không ngừng tạo ra thu nhập. Thậm chí, họ còn biến việc làm trở thành niềm đam mê trong đời sống .

Người giàu liên kết người giàu này với người giàu khác

Nó chính là mạng lưới mà toàn bộ những người nằm trong đó đều có lợi. Điều này giúp người giàu không riêng gì thiết kế xây dựng được hình ảnh thân thiện mà còn mang về quyền lợi cho họ .
Đừng ngại ngần mở lời khen, khuyến khích người khác. Tuy nhiên, bạn cần khen đủ, khen đúng thời gian tránh mang tiếng là kẻ chém gió .
Trên đây là 10 cách làm giàu từ người giàu mà bạn nên lưu lại và vận dụng vào thực tiễn. Thông qua việc học cách làm giàu từ người giàu, kỳ vọng bạn sẽ sớm đạt được thành công xuất sắc và có đời sống như mình mong ước .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *