Võng xếp sắt – Gia dụng Á Châu

Tư vấn cách chọn võng xếp khung sắt

Tư vấn cho bạn các thông tin chuẩn xác dưới góc nhìn của nhà phân phối không phải thông tin kiểu nữa vời do chỉ hiếu biết một phần mua buôn bán lẻ
Một bộ võng xếp gồm có chân võng hay còn gọi là khung võng và mặt võng hay còn gọi là lưới võng. Phần khung võng thường được làm bằng sắt hoặc inox. Phần lưới võng cũng có nhiều vật liệu khác nhau. Nếu toàn bộ cùng tư vấn trong một bài sẽ rất dài. Do đó tôi sẽ tách ra thành ba bài tư vấn riêng cho phần khung sắt, phần khung inox và phần lưới võng. Các bạn cứ đọc đủ ba bài này sẽ có cái nhìn tổng quát để tìm cho mình một bộ võng như ý nhé .
Khung võng làm bằng sắt có giá tầm trung tương thích với túi tiền của đa phần người tiêu dùng. Nếu nội thất bên trong nhà bạn không quá sang trọng và quý phái bạn hoàn toàn có thể mua khung võng bằng sắt là dùng được rồi nhé .

Do võng bằng sắt nên đế chống gỉ sét người ta thường sơn 01 lớp sơn tĩnh điện hoặc xi 01 lớp niken. Loại xi niken thoạt nhìn nó giống như khung võng inox nhưng rất dễ nhận ra vì độ bóng không bằng. Bạn không nên mua loại này vì nó rất mau bị gỉ sét. Nên chọn cho mình khung võng sơn tinh điện là ổn nhất. Tuy nhiên bạn cũng phải lựa chọn loại võng có lớp sơn tốt để thời gian dùng đươc lâu. Nếu bạn sờ tay vuốt thử lớp sơn thấy nhám nhám là sơn không tốt, mau bị tróc, làm khung võng bị rỉ sét, nhanh hư. Sơn tốt có độ bóng cao, nhìn sáng bóng, sờ mịn tay.

Về hình dáng của ống võng thường có hình vuông vắn hoặc tròn. Nhưng phần đông võng được làm bằng ống tròn vì có độ thẩm mỹ và nghệ thuật hơn, ống vuông rất thô. Kích cỡ ống thường là ống nhỏ đường kính 27 mm và ống lớn đường kính 32 mm. Bạn nên chọn ống lớn khuông võng sẽ chắc như đinh hơn .
Về độ dày khung võng nếu không phải dân kỹ thuật chuyên về sắt thép bạn sẽ rất khó để kiểm tra độ dày đúng chuẩn của khung. Vả lại đầu võng cũng không để hở để bạn đo. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thuận tiện bằng cân nặng của khung võng .
Nhưng trước khi kiểm tra bạn nên dùng tay búng thử 2 ống võng phần tiếp xúc với mặt mặt sàn nhé. Nếu ống rỗng là được, còn trường hợp ống đặc là có đồn cát. Nhiều đơn vị sản xuất gian dối làm võng mỏng dính nhưng muốn võng đủ khối lượng nên độn cát vào. Xài một thời hạn cát rơi ra rất bực mình. Đối với võng không độn cát thì khối lượng 6 kg trở xuống là hàng chợ ; rất mỏng mảnh, xài mau hư. Hàng từ 6,8 kg đến 7,8 kg là đủ dùng chắc như đinh cho hầu hết người Nước Ta. Riêng so với người to con, nằng cân hay người quốc tế nên mua loại từ 8 đến 10 kg .
Khi cắt cây sắt ra thành các khúc để lắp ghép thành 1 bộ võng thì các đầu ống sắt hở. Để bịt kín các lỗ này các đơn vị sản xuất dùng nút nhựa hoặc hàn chặt mũ chụp bằng sắt. Bạn nên chọn loại chụp sắt vì loại này rất bền hầu hết không bị bung trong quy trình sử dụng. Còn chụp nhựa, sau 1 thời hạn sử dụng dễ bị bung ra để hở đầu võng rất mất nghệ thuật và thẩm mỹ ngoài những nó còn rất nguy hại vì cạnh sắt rất sắc lỡ bjn đá vào hoặc con trẻ nghịch hoặc chuột, gián vô làm tổ …
( để hình đầu võng chụp nhựa, đầu võng chụp sắt và đầu võng bị bung ® 3 tấm ( HÌNH 1,2,3 ) ® Tuấn đã có hình )
Hai đầu móc lưới cõng có lỗi là hai vòng bi quyết định hành động độ êm và độ bảo đảm an toàn của võng. Bạn cầm nagy cái móc xoay theo bề quay tròn nếu ỏ bi quay ngọt không bị khựng là được. Tiếp tục cầm móc giở lên theo chiều vuông góc với mặt mình hay với bề tròn ổ bi nếu thấy nó chắc tay kiểu khong bị lỏng lẻo, xỗ xệch là được nhé .

Về cách lắp ghép các ống võng thường các ống võng được xếp với nhau bởi ống vít hoặc bù lon tán chết. Đối với võng xếp chúng ta chỉ có nhu cầu xếp gọn chứ không có nhu cầu gỡ rời các thanh. Do đó bạn nen chọn khung võng được ghép bằng cách tán chết để khung võng chắc chắn và sắc bền. Còn khung võng bắt ống, khi mình dùng lâu ngày ốc hay bị lỏng khiến khung võng xộc xệch. Có trường hợp ốc súc ra bạn sẽ rất khó mua đươc ốc thay thế vì đay là loại ốc dài và phải chịu lực tốt. Bạn mua ở vật liệu xây dựng về vài bữa lại gẫy rất phiền hà.

( cho hình võng vặn ốc và võng tán chặt )
Còn một phần quan trọng của khung võng là đế cao su đặc chống trượt. Có hai loại đế tròn xỏ hẳn vào ống võng hoặc các đé hình móng ngựa được bắt vít vào các miếng bass tam giác. Bạn nên lựa loại tròn vì loại này bền, xài đến khi khung võng bỏ đi .
Còn loại móng ngựa phải là loại dày vì nếu loại mỏng dính khi dùng lâu ngày nó hay bị rớt ra, khiến khung võng bị khập khiễng, khi bạn sơ tán võng dễ bị trầy nền nhà. Tuy nhiên dù loại tròn hay móng ngựa bạn đều phải xem đến vật liệu cao su đặc bạn nhé. Cao su là vật tư hoàn toàn có thể tái chế như nhựa .
Nếu tái chế nhiều lần nó sẽ mất độ dẻo kém ma sát, nen năng lực chống trượt không hiệu suất cao. Cao su tốt thường có màu đen bóng dùng tay bấm thử thấy lún vô có độ mềm dẻo, tái chế thì ngược lại .
( hình su tròn + hình su móng ngựa : 2 tấm Tuấn đã có hình )

Ngoài các thông số ký thuật trên bạn cũng nên quan tâm ttowsi giá cả, chế độ bảo hành nhé. Thông thường ta hay nghĩ : “Của rẻ là của ôi” hàng càng đắt thì càng chất lượng. Điều này không hẳn đúng nhé bạn. Nếu cùng 1 thương hiệu đương nhien hàng đắt hơn sẽ chất lượng hơn. Nhưng nếu là 2 thương hiệu khác nhau, bạn nên dùng sự quan sát và phán đoán của mình để nhìn ra đâu là hàng chất giá rẻ. Vì đôi khi những tên tuổi nổi tiếng bạn phải trả tiền quảng cáo hoặc giá trị thương hiệu nên giá đắt đỏ hơn. Về vấn đề bảo hành đương nhiên bạn phải chọn những thương hiệu có xuất xứ rõ ràng chứ hàng trôi nổi ngoài chợ thì thua. Thế nhưng không phải thương hiệu nổi tiếng đã bảo hành tốt nhé bạn. Điều này rất dễ kiểm chứng vì hiện nay mạng xã hội là nơi để ta chia sẻ cảm xúc, trút nỗi bực dọc. Tuy nhiên lại một lần nữa bạn phải dùng trí thông minh của mình để phán đoán xem những chia sẻ mình đang xem là do người tiêu dùng viết hay nhà bán hàng viết đấy ạ.

Với những san sẻ trên mạng rằng bạn sẽ tìm được cho mình một khung võng vừa lòng nhé. Nếu điều bạn vướng mắc không có trong bài này bạn hãy chat zalo số 0903645278, tôi rất sẵn sàng chuẩn bị tư vấn cho bạn. Xin cảm ơn đã xem bài !

Đọc thêm

Thu gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *