Lột bao quy đầu là gì? Tự làm tại nhà có nguy hiểm không?

Lột bao quy đầu (hay thường được gọi là nong bao quy đầu) được xem là phương pháp điều trị trước tiên cho những trường hợp bị hẹp bao quy đầu. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào và nếu như tự mình thực hiện thì có nguy hiểm hay không?

1. Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu (nong bao quy đầu) là cách tác động bằng tay để kéo phần da bao quy đầu xuống để lộ ra phần quy đầu của dương vật và lỗ niệu đạo. Hầu hết ở các bé trai khi vừa mới sinh ra thì da bao quy đầu này đều trùm kín toàn bộ dương vật. Đến khoảng 4-5 tuổi thì da quy đầu ở các bé trai sẽ tự tuột xuống được một cách dễ dàng để lộ ra phần quy đầu.

Tuy nhiên, ở một số nam giới khi đã đến tuổi trưởng thành thì bao quy đầu này không thể tự tuột xuống được mà gây ra rất nhiều khó khăn, bất tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là trong chuyện quan hệ tình dục, dễ làm giảm ham muốn của mình và đối phương. Lúc này các bác sĩ thường tư vấn cho nam giới tự nong bao quy đầu trước khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Thế nào là lột bao quy đầu

1.1 Khi nào nên thực hiện phương pháp này?

Nói chung độ tuổi thích hợp nhất để thực thi lột bao quy đầu là khi các bé trai con nhỏ. Bởi vì cơ quan sinh dục của bé chưa tăng trưởng hoàn thành xong nên việc tự nong bao quy đầu cũng thuận tiện hơn. Nếu đã bước vào tuổi trưởng thành thì phái mạnh vẫn hoàn toàn có thể triển khai được chiêu thức này nhưng chỉ vận dụng khi bao quy đầu dài, hẹp ở mức độ nhẹ và cần kiên trì triển khai 2-3 lần / ngày, liên tục trong thời hạn dài từ 2-4 tháng mới có hiệu suất cao .

1.2 Ảnh hưởng tới sức khỏe nếu bao quy đầu nếu không tuột xuống được

Theo đánh giá và nhận định của các bác sĩ chuyên khoa, nếu qua độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu ở phái mạnh vẫn không hề tự tuột xuống được thì sẽ có rủi ro tiềm ẩn tiềm ẩn nhiều mối đe dọa, hậu quả nghiêm trọng làm tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, đơn cử :– Ảnh hưởng chất lượng đời sống hằng ngày : Nam giới sẽ gặp khó khăn vất vả khi tiểu tiện, có cảm xúc buồn tiểu nhưng nước tiểu lại ra ít, tiểu khó … Nếu lê dài như vậy sẽ khiến cho các cơ quan như thận, bàng quang bị ảnh hưởng tác động, dễ bị viêm nhiễm ở vùng quy đầu do nước tiểu đọng lại lâu ngày .– Dương vật khó tăng trưởng : Khi bao quy đầu bị phủ kín, bó hẹp lại khiến cho dương vật khó tăng trưởng về cả chiều dài lẫn size .– Vệ sinh khó khăn vất vả : Khi bao quy đầu không được lột xuống khiến cho các chất bẩn, cặn bẩn của nước tiểu, bựa sinh dục … tích tụ lâu ngày và chính là môi trường tự nhiên lý tưởng cho vi trùng, nấm hoạt động giải trí dễ gây nên viêm nhiễm nam khoa .– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục : Khi khi quan hệ tình dục phái mạnh dễ gặp phải một số ít yếu tố như là xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Đồng thời cũng dễ bị đau, gặp khó khăn vất vả trong khi giao hợp .– Gây ung thư dương vật : Tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu khi lê dài sẽ khiến cho vi trùng tiến công sâu hơn và có rủi ro tiềm ẩn gây ung thư dương vật, thậm chí còn là gây hoại tử dương vật .

– Dễ phải mắc bệnh lây qua đường tình dục: Nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp sẽ có nguy cơ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn so với bình thường.

Ảnh hưởng nếu bao quy đầu không được lột

2. Tự nong bao quy đầu tại nhà cho nguy hiểm không?

Thực ra, tự triển khai tuột bao quy đầu tại nhà sẽ không xảy ra yếu tố gì nguy khốn, khá đơn thuần và không tốn nhiều ngân sách. Nhưng bạn cần phải hiểu rõ tiến trình thực thi thế nào là đúng nhất để không vô tình gây ra những tổn thương tại vùng kín và dẫn đến hiện tượng kỳ lạ viêm nhiễm. Ngoài ra trước khi tự nong bao quy đầu, phái mạnh cần rửa sạch tay và bộ phận sinh dục để tránh viêm nhiễm tại vùng kín .

3. Cách lột bao quy đầu cho người trưởng thành

3.1 Thực hiện bằng tay

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần phải vệ sinh thật sạch, bộ phận sinh dục được sát trùng bằng nước muối loãng nhằm mục đích ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn viêm nhiễm trong quy trình triển khaiBước 2 : Bạn sử dụng 2 tay của mình kéo da quy đầu theo chiều ngang và làm đều đặn 2-3 lần / ngày, triển khai liên tục trong vòng 1-2 tháng. Hành động này được thực thi với mục tiêu giúp cho bao quy đầu giãn ra dần .Bước 3 : Sau khi bao quy đầu đã được giãn ra, bạn hãy dùng tay kéo căng lớp da bao quy đầu về phía trước rồi liên tục lại kéo ngược lại về phía phần bụng cho đến khi thấy cảm hơi đau thì dừng lại, nên thực thi kéo nhẹ nhàng để tránh thực trạng làm rách nát hay tổn thương ở phần da này. Nam giới khi thực thi lột bao quy đầu bằng tay thì cần chăm chỉ thực thi từ 2 – 3 lần / ngày và nên kiên trì làm liên tục để lớp da bao quy đầu giãn được dần ra và từ từ tự tuột xuống .

3.2 Sử dụng bổ trợ thuốc bôi

Ngoài cách tự dùng tay lột vùng da bao quy đầu tại nhà, phái mạnh cũng hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp này tích hợp cùng với thuốc bôi giúp quy trình thực thi thuận tiện hơn .Trước khi sử dụng thuốc bôi thì phái mạnh cũng cần phải chú ý quan tâm vệ sinh tay và dương vật được thật sạch. Sau đó dùng thuốc bôi vào phần bên ngoài của bao quy đầu từ 2 – 3 lần trong ngày và bôi liên tục trong vòng từ 4 – 6 tháng để giúp bao quy đầu tuột xuống .

Tuy nhiên, vùng kín của na giới là bộ phận rất nhạy cảm. Nếu như bạn tạo ra môi trường thuận lợi sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm hoạt động mạnh mẽ và gây ra viêm nhiễm. Cho nên, việc đầu tiên bạn cần làm đó là thăm khám bác sĩ để được đánh giá xem về tình trạng của bao quy đầu. Nếu như, đang ở mức nhẹ và chỉ gặp một chút khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày thì có thể tự dùng tay và kết hợp thêm thuốc.

Lúc này, dựa vào tác dụng nghiên cứu và phân tích cũng như thăm khám khởi đầu, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn loại thuốc tương thích. Tránh việc mua tràn ngập bên ngoài và không hiểu rõ những thành phần có chứa bên trong của thuốc gây dị ứng hay biến chứng trong quy trình sử dụng . Còn nếu thực trạng hẹp, dài bao quy đầu ở mức độ nặng, người bệnh không hề thực thi tự nong tại nhà thì bác sĩ sẽ khuyến nghị cắt bao quy đầu trong thời hạn sớm nhất .

Sửu dụng thuốc bôi

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tự hào là khu vực khám chữa bệnh uy tín, chất lượng số 1 cả nước. Quy tụ đội ngũ bác sĩ đến từ những bệnh viện tuyến đầu có trình độ trình độ cao, kỹ thuật giải quyết và xử lý những trường hợp ca khó chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi thăm khám tại đây để được tư vấn kỹ lưỡng và đúng mực nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *