12 bí quyết làm cho quần áo nhanh khô ngày mưa

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn lê dài khiến cho quần áo của mọi mái ấm gia đình đều gặp phải trường hợp lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi không dễ chịu thậm chí còn còn làm cho vi trùng dễ sinh sôi nảy nở. Vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giặt và làm cho quần áo của bạn khô nhanh hơn để luôn có bộ đồ thơm tho cho mình và mái ấm gia đình .

1. Giặt quần áo vào sáng sớm

Giặt quần áo vào sáng sớm

Giặt quần áo vào sáng sớm

Nhiều người thường rảnh lúc nào thì giặt quần áo lúc đấy. Nhưng thực tế, như vậy thì quần áo sẽ không đủ thời gian để được phơi khô. Vì vậy thời gian lý tưởng nhất để bạn giặt quần áo là buổi sáng sớm sẽ giúp quần áo có thể được khô trong ngày.

2. Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độ

Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độ

Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độSau khi giặt quần áo xong bạn nên ngâm quần áo vào trong chậu nước nóng với nhiệt độ khoảng chừng 60 độ, sau đó vắt ráo đi là được. Nước nóng sẽ giúp quần áo được bốc hơi nhanh hơn và làm quần áo nhanh khô hơn vào những ngày thời tiết mưa, ẩm .

3. Ủi trước khi phơi

Ủi trước khi phơi

Ủi trước khi phơi. Đây là cách giúp bay hơi hầu hết lượng nước còn trong quần áo. Nếu bạn là cả 2 mặt thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều. Việc này giúp cho phục trang xinh xắn, thẳng thớm hơn, mà còn giúp vô hiệu những vi trùng còn sót lại trên quần áo và giúp quần áo có mùi thơm hơn, thật sạch, thoáng mát hơn .

4. Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược

Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược

Phơi quần áo bằng móc và phơi ngượcKhi phơi các bạn chú ý quan tâm không nên phơi quá sát nhau. Trước khi phơi, nên dùng giẻ lau sạch dây để tránh làm bẩn quần áo sau mỗi trận mưa. Còn với những chiếc quần bò, quần âu thay vì kiểu phơi đúng chiều thì các bạn hãy phơi ngược chiều, cách này sẽ giúp cho quần được nhanh khô. Bạn nên dùng móc, kẹp ngược ống quần lên dây phơi, để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới. Với cách làm này sẽ giúp quần được nhanh khô hơn rất nhiều .

5. Ưu tiên các bộ quần áo quan trọng

Ưu tiên các bộ quần áo quan trọng

Ưu tiên các bộ quần áo quan trọngBạn hãy để tối thiểu hai chiếc giỏ đựng đồ bẩn. Một giỏ dành cho những bộ quần áo cần giặt gấp như áo đồng phục, áo sơ-mi, … các loại quần áo chưa cần kíp cho vào giỏ còn lại để giặt sau. Ngoài ra, vì nhiệt độ cao nên có giỏ dành riêng cho quần áo trắng để tránh dính màu .

6. Sấy và là quần áo hằng ngày

Sấy và là quần áo hằng ngày

Sấy và là quần áo hằng ngàyBạn nên tập thói quen là ( ủi ) quần áo trước khi mặc, đặc biệt quan trọng là áo sơ mi. Việc là ( ủi ) quần áo sẽ không chỉ giúp phục trang đẹp tươi, thẳng thớm hơn, mà còn giúp vô hiệu những vi trùng còn sót lại trên quần áo và giúp quần áo có mùi thơm hơn, thật sạch, thoáng mát hơn. Những chiếc máy sấy quần áo sẽ giúp bạn có được những bộ quần áo được thơm tho bất kể thời tiết nắng, mưa không dễ chịu .

7. Phơi quần áo trong nhà

Bạn không thể phơi quần áo gần nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, bởi lẽ hai nơi này đều không phù hợp. Nếu phơi trong nhà bếp thì mùi thức ăn sẽ dễ bám vào, còn trong nhà tắm thì ẩm thấp, lâu khô, thậm chí còn sinh ra vi khuẩn.

Phơi quần áo trong nhà

Phơi quần áo trong nhàVậy nên khi bạn muốn phơi trong nhà thì bạn nên phơi gần hành lang cửa số hoặc hoàn toàn có thể dùng đinh để nối hai đầu sợi dây thép lại với nhau và phơi trong nhà. Bạn nên tranh thủ khi thời tiết có nắng hoặc tạnh ráo nên mang quần áo ra phơi ở sân vườn, sân thượng để giúp quần áo nhanh khô hơn .

8. Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô

Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô

Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khôVới chiêu thức này, quần áo thực sự khô nhanh hơn, cắt giảm khoảng chừng mười phút trong khi thông thường phải mất đến đến 35 phút. Tuy nhiên, bạn phải chịu đựng tiếng ồn lục cục, nghe như tiếng bắp rang bơ nổ lách tách trong lò vi sóng .

9. Cuộn trong khăn lông khô

Cuộn trong khăn lông khô

Cuộn trong khăn lông khôSau khi vắt kĩ, bạn trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó liên tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, bạn sẽ thấy quần áo khô nhanh giật mình.

10. Thông gió

Thông gió

Thông gió Khi phơi quần áo, Mẹ hãy chừa khoảng chừng hở để quần áo luôn được thông thoáng và mau khô. Nếu tiết trời quá ẩm, Mẹ hoàn toàn có thể dùng quạt thổi hoặc máy sấy cũng rất hiệu suất cao đấy !

11. Giũ kỹ quần áo trước khi phơi

Giũ kỹ quần áo trước khi phơi

Giũ kỹ quần áo trước khi phơiGiũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa. Chính vì thế trong quy trình đem phơi bạn đừng quên quy trình này nhé !

12. Khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc để nhanh khô

Khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc để nhanh khô

Khoảng cách phơi tối thiểu là 5 cm giữa 2 móc để nhanh khô. Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc và tốt nhất là không gấp mà để quần áo rũ thẳng xuống. Không phơi chồng quần áo lên nhau. Với khăn bàn, chăn mền và ga trải giường, hãy trải rộng và vắt trên lan can, tay cầu thang hay lên sống lưng một loạt ghế xếp thành dãy. Nguyên tắc là phơi làm thế nào để không khí dễ lùa qua các lớp vải. Khoảng cách giữa hai móc tối thiểu phải là 5 cm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *