Làm video quảng cáo sản phẩm

Làm video quảng cáo sản phẩm là một vấn đề đề đang được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

làm video quảng cáo sản phẩm

Vì sao nhiều người muốn làm video quảng cáo sản phẩm ?

Hiện nay, Nước Ta có khoảng chừng 800.000 doanh nghiệp lớn nhỏ. Với chủ trương “ khuyến thương ” của chính phủ nước nhà thì số lượng 1 triệu doanh nghiệp chắc là không quá xa vời. Điều này chỉ có lợi cho nhà nước vì giúp tăng nguồn thu từ thuế, phí và lệ phí. Nhưng môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại sẽ càng trở nên quyết liệt do cạnh tranh đối đầu quá nhiều. Để sống sót và tăng trưởng, doanh nghiệp sẽ phải “ xoay sở ” với nhiều việc. Trong đó làm video sản phẩm là một xu thế diễn ra khá rầm rộ .
Sở dĩ nhiều người khám phá cách làm video quảng cáo bán hàng là có nguyên do của họ. Thay vì phải bỏ tiền ra thuê các đơn vị chức năng làm video quảng cáo thì giờ đây họ muốn tự mình làm ra để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Người kinh doanh sản phẩm, dịch vụ làm đẹp thì khám phá cách làm video quảng cáo mỹ phẩm. Người kinh doanh siêu thị nhà hàng thì học cách làm video quảng cáo đồ ăn. Người cần tiếp thị trên mạng xã hội thì học cách làm video quảng cáo Facebook. Người kinh doanh kinh doanh thương mại trực tuyến thì học cách làm video quảng cáo trên điện thoại thông minh … vv. Qua đó mới thấy ai ai cũng hiểu rõ làm tiếp thị quảng cáo là một việc làm đặc biệt quan trọng quan trọng. Như Philip Kotler – bậc thầy của marketing tân tiến đã từng nói : Doanh nghiệp bạn phải chọn phương tiện đi lại truyền thông online. Nếu không làm thì tổng thể các tiềm năng thực tế thế của đơn vị chức năng sẽ không khi nào hoàn toàn có thể đạt được .

Cảnh tác nghiệp quay phim Cảnh tác nghiệp quay phim

Về vấn đề này, tôi có bài viết “Có nên quảng cáo bán hàng?” đăng trên một số nhóm doanh nghiệp Việt trên Facebook và nhận được rất nhiều like, comments và share. Các chủ doanh nghiệp mới thành lập, Startup, người bán hàng online nên đọc, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Để thực thi những chiến dịch tiếp thị quảng cáo, mỗi doanh nghiệp cần có rất nhiều video để để chuyển tải các thông điệp cho người mua tiềm năng của mình. Với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, việc bỏ ra một khoản tiền lớn ăn để thuê dịch vụ làm video quảng cáo sản phẩm là quá với năng lực của họ. Làm doanh nghiệp khổ lắm, trăm thứ phải lo ngàn thứ phải chi … Tiết kiệm được tí nào hay tí đó. Cho nên, học cách làm video trình làng sản phẩm là một giải pháp tuyệt vời mà chủ doanh nghiệp nhỏ, các Startup, người bán hàng trực tuyến cần phải hướng tới .

Hướng dẫn làm video quảng cáo sản phẩm

Hệ thống trang thiết bị

Vấn đề tiên phong mà bạn phải có hơn là có có mạng lưới hệ thống trang thiết bị ship hàng cho việc quay video quảng cáo sản phẩm. Nó gồm có các thiết bị ghi hình như : Điện thoại smartphone, máy ảnh, đặc biệt quan trọng là máy quay phim. Ngoài ra còn có các thiết bị phụ trợ như : Chân máy, đèn chiếu sáng, thiết bị chống rung …

Một trong những thiết bị quay phim Một trong những thiết bị quay phim

Sau đó, bạn phải biến trước máy tính của mình mình thành bộ dựng phim. Tiến hành setup một trong những ứng dụng em dựng phim vào máy tính là được. Cụ thể về các ứng dụng dựng phim, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các bài viết sau :

Học cách quay video theo tiêu chuẩn

Quay video vui chơi thì ai cũng quay được. Cứ giơ máy lên và bấm, bấm thế là được thôi … Nhưng để quay video Giao hàng việc làm, bán sản phẩm dịch vụ thì khác. Bạn phải học cách quay theo chuẩn truyền hình. Những hình ảnh chuẩn mực sẽ giúp cho sản phẩm dịch vụ của đơn vị chức năng bạn trông trở nên chuyên nghiệp, đáng đáng tin cậy trong cảm nhận của người mua. Ngược lại, dù sản phẩm, dịch vụ của đơn vị chức năng bạn có tốt đẹp đến nhường nào nhưng khi xem những video thiếu chuyên nghiệp, người mua sẽ có những cảm nhận rất tồi tệ. Chắc chắn đó là điều bạn không mong ước đúng phải không nào ?
Cách quay video theo chuẩn tôi đã có bài viết làm video ra mắt công ty. Bạn đọc bài viết này để mường tượng những việc làm quan trọng cần làm .
Ngoài ra, chúng tôi cũng đã có bài viết về cách làm video. Bạn đọc và xem hướng dẫn ở video này để nắm thêm các bước quan quan trọng nhé .
Clip hướng dẫn cách làm video quảng cáo sản phẩm

Những chú ý quan tâm khi học làm video quảng cáo sản phẩm

Học làm video trình làng sản phẩm là một quy trình

Không thể chỉ ngày một ngày hai mà bạn hoàn toàn có thể làm clip quảng cáo sản phẩm như một nhà phân phối chuyên nghiệp được. Bạn biết không, tại các trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Học viện Báo chí Tuyên truyền, các Trường cao đẳng phát thanh truyền hình … người ta có phân khoa đơn cử. Trong suốt 4 năm trời, sinh viên chỉ được đào tạo và giảng dạy một kiến thức và kỹ năng trình độ đơn cử. Thí dụ : Khoa quay phim chuyên giảng dạy về quay phim, Khoa dựng phim chuyên giảng dạy về dựng phim … Thế mà khi ra trường, xin việc tại các cơ quan, cũng chưa chắc đã làm được đâu .

Tác nghiệp quay clip quảng cáo sản phẩm Tác nghiệp quay clip quảng cáo sản phẩm

Qua đó bạn hoàn toàn có thể thấy rằng việc học để làm làm video quảng cáo sản phẩm cần sự góp vốn đầu tư như thời hạn sức lực lao động và tiền của rất là tráng lệ. Vì nó khó như vậy do đó mới ít người làm được. Nếu mà dễ thế thì cả làng, cả nước người ta sản xuất video được cả rồi. Như vậy thì không cần phải sinh ra các trường ĐH, cao đẳng làm gì cho tốn tiền của của xã hội .

Phải thông thuộc kiến thức và kỹ năng quay phim, viết lời bình và dựng phim

Để làm ra được một video dùng vào việc làm và kinh doanh thương mại, bạn cần thông thuộc tối thiểu 03 kiến thức và kỹ năng này. Vì đơn thuần là : Không quay phim thì lấy thông tin đâu để viết lời bình, trình làng cho sản phẩm dịch vụ. Không có video, không có lời bình thì lấy cái gì ra để mà dựng phim ?
Ở các đài truyền hình Trung ương cũng như địa phương lúc bấy giờ, tương ứng với 03 kiến thức và kỹ năng này, họ tổ chức triển khai thành 03 bộ phận lớn :

Bộ phận quay phim

Là những phóng viên báo chí được giảng dạy chuyên vè quay phim và cả đời chỉ làm nghề quay phim. Thỉnh thoảng, bạn trông thấy có một ai đó ăn mặc chỉnh tề, đang quản lý và vận hành máy quay trên chân máy, ấy là phóng viên báo chí truyền hình chuyên quay phim đấy .

Bộ phận Biên tập viên

Là những người có năng khiếu sở trường viết lách. Họ được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp, đã chứng tỏ được năng lượng viết lách. Ngoài ra, còn có năng lực ngoại giao để “ đấu mối ” việc làm với cơ sở, các cơ quan chức năng. Phải làm tốt khâu này, được cơ sở đồng ý chấp thuận thì mới được vác máy quay đến ghi hình chứ. Bỗng dưng mà vác máy quay đến, nhã nhặn thì bị cấm cản, nặng tí là bị thu máy, mà thô bạo chút là người ta … lùa cho chạy mất dép !

Bộ phận dựng phim

Bộ phận này còn được gọi là Phòng kỹ thuật. Phóng này có rất nhiều nhân viên dựng phim, được giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản, đã kinh qua thực tiễn. Phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm thường là Premiere Pro hoặc một vài loại khác. Hàng ngày, họ phải giúp biên tập viên ( người viết ) ráp dựng phần lời với phần hình, lồng âm nhạc, thêm tít chữ, hiệu ứng, kỹ xảo … để tạo thành video hoàn hảo. Xong rồi mời chỉ huy đài tới duyệt, chỗ nào chưa ổn thì thay thế sửa chữa, bổ trợ hoặc cắt bỏ. Chương trình nào không đạt tiêu chuẩn sẽ bị … dừng phát sóng. Sau đó sẽ là kỷ luật lên xuống, chấm hết hợp đồng … vì không làm được việc. Công việc rất áp lực đè nén đó các bạn .

Edit video quảng cáoEdit video quảng cáo

Hiện nay, tôi thấy nhiều khóa dạy làm video quảng cáo quá lời, học làm video gì mà chỉ có 3, 4, 5 ngày ? Làm video gì mà giúp làm tăng đơn hàng lên tới 200 – 300 % … Đó chỉ là những lời có cánh, một tấc lên trời, khiến bao người có dự tính học nhầm tưởng .

Khóa học làm video quảng cáo

Bản thân tôi hồi còn làm trong cơ quan nhà nước cũng đã từng là một phóng viên báo chí truyền hình. Tôi khác các phóng viên báo chí khác ở chỗ : Có thể độc lập “ tác chiến ” 3 trong 1. Tức là vừa quay phim, vừa viết lời bình lại vừa dựng phim. Thậm chí, cổ còn đeo lủng lẳng cái máy ảnh chuyên được dùng, chụp những khoảnh khắc quan trọng để về cho đơn vị chức năng làm bản tin, tạp chí chuyên ngành …
Vì vậy, khi tiến hành Khóa học làm video nghiệp, tôi có niềm tin là sẽ giúp họ biết cách tạo ra nội dung video để ship hàng cho các chiến dịch tiếp thị quảng cáo của đơn vị chức năng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *