14 Cách Làm Quần Áo Khô Nhanh Trong Mùa Mưa Ẩm

Vào mùa nắng nóng, quần áo sau khi giặt chỉ cần phơi khoảng một giờ đồng hồ sẽ khô. Tuy nhiên, vào mùa mưa và mùa có độ ẩm cao, thì quần áo sau khi giặt không thể khô một cách nhanh chóng được. Việc quần áo bị ẩm ướt làm người sử dụng phải mất nhiều thời gian hơn, cũng như không có quần áo để sử dụng những lúc cần thiết. Vậy nên, May In Thêu Hải Triều sẽ chỉ ra những cách làm quần áo khô nhanh, giúp bạn bỏ túi thêm nhiều mẹo vặt hay trong cuộc sống.

nhung cach lam quan ao kho nhanh hieu qua

I. Cách làm quần áo nhanh khô ngày mưa

Để làm quần áo khô nhanh, đặc biệt là vào những ngày mưa, các bạn hãy áp dụng những cách làm như sau:

1. Giặt với nước ấm

Vào mùa mưa để vừa giúp giữ ấm cho tay, và giúp quần áo khô nhanh, mọi người hãy giặt quần áo với nước ấm. Sau khi giặt quần áo với nước ấm, nước trên phục trang sẽ bốc hơi nhanh hơn, điều này giúp cho khi phơi quần áo cũng nhanh gọn được khô nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn phải quan tâm một điều rằng, chỉ nên sử dụng nước có nhiệt độ trung bình là 40 độ C. Nước quá nóng sẽ làm cho quần áo bị giãn và mất đi phom dáng bắt đầu .

cach lam quan ao kho nhanh

Đối với các loại vải như cotton hay bamboo, thì phục trang dễ bị chảy xệ, còn những vật liệu tổng hợp thì sẽ nhanh bị phai màu. Giặt với nước ấm mặc dầu giúp đẩy nhanh các vết bẩn ra bên ngoài, nhưng nó lại có ảnh hưởng tác động không tốt so với mặt phẳng của quần áo .

2. Cách làm quần áo khô nhanh bằng máy giặt

Việc vắt kỹ và kiệt nước sẽ giúp quần áo khô nhanh, đặc biệt quan trọng là vào những ngày trời mưa. Vậy nên, đây cũng là một cách làm hiệu suất cao khi chỉnh chính sách sấy của máy giặt nhiều thời hạn hơn. Thông thường, trước khi kết thức giặt, máy giặt sẽ sấy quần áo trong vòng 10 phút. Tuy nhiên, để lượng nước được vắt hết sạch, bạn hoàn toàn có thể chỉnh lên 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ đeo tay .

cach lam quan ao nhanh kho ngay mua

Sau đó đem đi phơi khô, lúc này quần áo sẽ khô nhanh hơn. Thay vì phải mất 2 đến 3 ngày, bạn chỉ cần mất khoảng chừng một ngày thì quần áo đã khô nhanh gọn. Lưu ý khi sử dụng cách làm này, vì thời hạn sấy lâu hơn, nên bạn không nên chỉnh vận tốc quay quá mạnh. Quần áo phải sấy liên tục và với vận tốc vòng xoay quá lớn sẽ làm cho quần áo dễ bị hỏng, và nhăn nhúm .

3. Làm quần áo khô nhanh bằng cách phơi ngược

Vào mùa mưa, sự thoáng khí là điều thiết yếu để giúp quần áo khô nhanh. Tuy nhiên, nhiều mái ấm gia đình vẫn phơi quần áo một cách bị bó hẹp. Vì không có nhiều khoảng trống để phơi, nên quần áo thường nằm sát lại với nhau. Điều này làm cho phục trang dễ bị khí ẩm lâu ngày, dẫn đến sinh ra các mùi ẩm mốc. Để giúp quần áo khô nhanh vào ngày mưa, bạn hãy dùng ghim và phơi ngược quần áo lại. Đặc biệt so với quần jeans, đây là một cách làm rất hiệu suất cao .

4. Ủi quần áo trước khi phơi

Đây là một trong những cách làm tốn khá nhiều thời hạn để giúp quần áo khô nhanh, tuy nhiên nó lại đem đến hiệu suất cao một cách rất rõ ràng. Không nhất thiết phải ủi quá lâu, chỉ cần giúp cho quần áo thoát đi những phần hơi nước không thiết yếu, sau đó nhanh gọn đem đi phơi ở những nơi thoáng gió. Cách làm này sẽ giúp quần áo hạn chế được mùi hôi ẩm, không những vậy còn giúp quần áo thẳng đẹp sau khi phơi khô .

ui quan ao truoc khi phoi

Môt chú ý quan tâm khi sử dụng cách này đó là không nên chỉnh nhiệt độ bàn ủi quá cao. Bên cạnh đó, không được vận dụng bàn ủi để làm khô nhanh cho quần áo được may bằng vật liệu len, hay các loại vải quá mỏng mảnh .

5. Giũ trước khi phơi

Không chỉ vắt kiệt nước, mà bạn còn phải giũ mạnh trước khi phơi. Thao tác này vừa giúp cho mặt phẳng quần áo được phẳng đẹp, mà nó còn giúp cho quần áo nhanh khô vào mùa mưa. Khi các nếp vải không bện và quyện vào nhau, sự tiếp xúc bị giảm xuống, thì phục trang sẽ nhanh gọn được thoát hơi nước .

6. Phơi ở những nơi thoáng gió

Để quần áo khô nhanh một cách tự nhiên, tốt nhất bạn nên phơi ở những có không khí thoáng đãng, độ ẩm thấp. Mặc dù trời mưa, nhưng hãy chọn những khu vực có gió như gần hành lang cửa số, dưới mái hiên hoặc ở sau hè. Không nên phơi quần áo trong nhà, vì mùi khí ẩm sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở ẩm thấp hơn. Làm nhiệt độ ngày càng tăng cao, sinh ra các bệnh tật nguy hại cho con người, đặc biệt quan trọng là các căn bệnh về da liễu .
Đó là 6 cách làm khô nhanh quần áo trong mùa mưa rất hiệu suất cao, tuy nhiên để giúp quần áo được khô cấp tốc, tất cả chúng ta sẽ làm gì ?

II. Cách làm quần áo khô nhanh cấp tốc

7. Cách làm khô quần áo bằng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc là cách làm thuận tiện và giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian. Để có trang phục sử dụng một cách nhanh chóng, hãy sử dụng máy sấy để sấy quần áo. Nhiều kinh nghiệm cho rằng, máy sấy làm khô nhanh hơn dùng bàn ủi. Vì ngoài nhiệt độ, máy sấy còn tạo gió nên đây là cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút. Nhiệt độ cao không tác động trực tiếp lên bề mặt vải, nên cũng không làm cho quần áo bị hỏng.

cach lam quan ao kho nhanh trong 5 phut

Để cách làm đạt hiệu quả cao, bạn nên sấy sao cho kín gió. Tập trung ôm trọn cánh tay hoặc ống quần vào đầu máy sấy, sức gió của máy sẽ giúp cả cánh tay áo được lan tỏa đều nhiệt độ. Hoặc có thể cho quần áo vào túi nilon, cố định miệng túi sao cho chúng vừa khít với phần đầu của máy sấy.

8. Các làm quần áo khô nhanh bằng bàn ủi

Khi quần áo chưa thật sự khô hẳn, nhiều bạn vẫn sử dụng bàn ủi để làm khô vải. Nhiệt độ cao từ bàn ủi sẽ giúp hơi nước nhanh gọn được thoát hết ra bên ngoài. Cách làm này không nhanh như dùng máy sấy tóc, nhưng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng trong trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, đây là cách làm có nhiều hạn chế .
Nếu không may chỉnh nhiệt độ quá cao, thì sẽ làm quần áo bị bóng và xém cháy. Không những vậy, so với những loại vải tổng hợp, nhiệt độ cao của bàn ủi hoàn toàn có thể khiến mặt phẳng vải biến hóa cấu trúc, thậm chí còn biến hóa các đặc thù vật lý vốn có của vật liệu. Ngoài ra, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng, quần áo phải được làm ráo nước, tránh trường hợp bị giật điện .

9. Làm quần áo khô nhanh bằng tủ sấy điện

Tủ sấy điện có công dụng tương tự như như máy sấy tóc, có cả sức nóng và sức gió, giúp tất cả chúng ta tiết kiệm chi phí được nhiều thời hạn hơn. Trong khi cho quần áo vào tủ sấy, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm các việc làm khác. Tuy nhiên, phải bỏ ra một số tiền nho nhỏ để được chiếm hữu loại tủ sấy đa năng này. Tủ sấy điện thường có 4 công dụng chính : Sấy rất nóng, sấy nóng nhẹ, sấy mát và công dụng hẹn giờ .

cach lam quan ao kho nhanh bang may say dien

Tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tính năng sao cho tương thích nhất. Tủ sấy có diện tích quy hoạnh vừa đủ, nên bạn hoàn toàn có thể sấy được nhiều quần áo trong cùng một lúc. Để bảo vệ quần áo của bạn không bị nhiệt độ cao làm ảnh hưởng tác động, hãy sử dụng nhiệt độ vừa phải hoặc chính sách làm mát để sấy .

III. Một số cách làm quần áo khô nhanh khác

Bên cạnh những cách làm trên, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể vận dụng những mẹo vặt sau để giúp cho quần áo nhanh khô hơn .

10. Sử dụng một chiếc khăn lớn

Khăn có tính năng thấm hút nước hiệu suất cao, đặc biệt quan trọng là khăn được dệt từ sợi cotton. Vậy nên, để rút ngắn được thời hạn phơi đồ, bạn hãy cho quần áo vào bên trong khăn và sau đó quấn khăn lại. Khi quần áo nằm gọn trong chiếc khăn, không những phần nước còn sót lại sẽ thấm hút vào khăn, mà hơi nóng bên trong từ từ được sinh ra. Hơi nóng này sẽ giúp cho quần áo nhanh khô hơn. Sau đó hãy phơi quần áo lên, bạn sẽ thấy quần áo sẽ nhanh khô đến một cách quái gở .

11. Làm quần áo khô nhanh bằng máy điều hòa

Như các bạn đã biết, máy điều hòa ngoài làm mát không khí còn có chính sách hút ẩm hay làm ấm. Vào mùa lạnh, bạn hoàn toàn có thể treo quần áo trong phòng, sau đó chỉnh máy điều hòa sang chính sách này để giúp quần áo nhanh khô hơn. Ngoài ra, đơn vị sản xuất còn sản xuất khung kết nối với máy điều hòa để tiện cho con người treo quần áo trực tiếp, sát với máy điều hòa hơn. Cách làm này sẽ giúp quần áo khô nhanh chỉ vỏn vẹn khoảng chừng 30 phút .

cach lam quan ao kho nhanh bang may dieu hoa

12. Sử dụng chế độ sấy nóng của máy giặt

Các bạn chỉ thực thi được cách này khi máy giặt của bạn có chức này. Thông thường, những máy giặt có chính sách sấy nóng có mức giá rất cao. Sau khi sấy nóng trong máy giặt, bạn hoàn toàn có thể lấy quần áo ra và sử dụng được ngay. Tuy nhiên, một quan tâm rằng, bạn không nên sấy quá lâu. Tốc độ quay của máy giặt và nhiệt độ cao sẽ làm cho quần áo dễ bị hư hỏng, đặc biệt quan trọng là áo phao cứu trợ và các loại phục trang được may từ vật liệu polyester, hay nylon .

13. Cách làm quần áo khô nhanh bằng tủ lạnh

Không chỉ khi trời nắng nóng thì quần áo sẽ nhanh khô, mà với không khí lạnh thì quần áo cũng được làm khô nhanh gọn. Với cách làm này, bạn hãy cho quần áo vào túi nilon kín, sau đó cho túi nilon này vào ngăn đá của tủ lạnh. Bỏ qua đêm hoặc khoảng chừng 8 tiếng để có hiệu suất cao cao. Khi lấy quần áo ra, bạn chỉ cần sấy nhẹ cho hết hơi lạnh là được .

cach lam quan ao kho nhanh bang tu lanh

14. Sử dụng quạt máy để làm quần áo nhanh khô

Những bộ quần áo cần phải sử dụng vào sáng ngày mai, nhưng chúng vẫn chưa khô, hãy dùng quạt máy để làm khô nhé. Bạn hãy dùng móc treo quần áo lên cây phơi đồ sao cho khoảng cách tối thiểu là 10 cm. Sau đó bật quạt lên đối lập, cho hơi gió thổi đối lập vào quần áo. Sau một đêm, quần áo sẽ khô trọn vẹn. Đây là cách làm thông dụng, mặc dầu hơi tốn tiền điện nhưng không làm hại, hay làm vật liệu bị hỏng do tác động ảnh hưởng của nhiệt .

Vào mùa mưa, nhất là những ngày có nhiệt độ cao, quần áo thường sinh ra những mùi hôi và ẩm mốc. Mặc dù lượng nước xả sử dụng nhiều hơn, nhưng vẫn không hề chóng lại được mùi hôi không dễ chịu này. Để giúp quần áo hoàn toàn có thể khô nhanh, ngăn ngừa được những mùi hôi do vi trùng ẩm mốc, các bạn hãy vận dụng những cách làm trên nhé. Mỗi cách làm sẽ có những ưu và điểm yếu kém riêng, tuy nhiên chúng khá bảo đảm an toàn và giúp con người tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn.

Chúc các bạn thành công xuất sắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *