Hướng Dẫn Cách Tạo Google Form Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z

Google Form là công cụ tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát rất hữu ích. Công cụ này giúp người đùng lưu trữ các thông tin về cuộc khảo sát, giúp bạn nghiên cứu, đánh giá số liệu một cách chính xác, dễ dàng và thuận tiện nhất. Nếu không biết cách thì sẽ mất rất nhiều thời gian để kiểm soát những dữ liệu này. Web Chuẩn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Google Form chuyên nghiệp rất đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tại sao cần phải biết cách tạo Google Form

Google Form ( hoặc Google biểu mẫu ) là một ứng dụng được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục tiêu khảo sát và thu thập dữ liệu. Được ứng dụng thoáng đãng cho nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Dùng để thu nhập thông tin về chất lượng mẫu sản phẩm dịch vụ, hay những nhu yếu về sức khỏe thể chất … Hầu hết các tài liệu này sẽ thường được tàng trữ trên trang tính .

Google Form rất rõ ràng, nó giúp cho người xem truy cập vào sẽ thấy các form trả lời câu hỏi hoặc để lại những thông tin giúp ta thu thập được dữ liệu nhanh chóng.

Vì vậy để tạo một Google Form đẹp, chuyên nghiệp sẽ góp phần giúp người xem thực hiện khảo sát, để lại thông tin hoặc thao tác nhiều trên Google biểu mẫu hơn.

Hướng dẫn cách tạo Google Form chuyên nghiệp

Để có thể tạo một Google Form chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải có tài khoản Google.

Trong quy trình tạo ra Google biểu mẫu, các bạn cần quan tâm 2 điều sau : Đó là mẫu phong cách thiết kế bảng hỏi khảo sát và bản ghi của câu vấn đáp. Bởi phong cách thiết kế bảng hỏi, bản ghi thích mắt, rõ ràng giúp người dùng thuận tiện vấn đáp thắc mắc và bản ghi câu vấn đáp của người được khảo sát không bị mất tài liệu .

Sau đây là các bước tạo Google biểu mẫu chuyên nghiệp:

Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập vào thông tin tài khoản Google Drive từ Gmail cá thể để sử dụng .Truy cập vào link : https://docs.google.com/forms/ để đi đến Google biểu mẫu .

Bước 2: Tạo biểu mẫu

Sau khi truy vấn vào link, trang chủ Google Form Open. Các bạn hoàn toàn có thể chọn mẫu có sẵn ở thư viện mẫu như thông tin liên hệ, vấn đáp sự kiện, lời mời dự tiệc, … hoặc tùy chọn trang trắng để tạo biểu mẫu mới theo nhu yếu .

cách tạo google form chuyên nghiệp

Có thể chọn tạo biểu mẫu mới bằng cách truy vấn và Driver -> Chọn Mới -> Chọn Google Biểu mẫu .

cách tạo google form chuyên nghiệp

Bước 3: Nhập tiêu đề và mô tả biểu mẫu

Sau khi nhấp vào tạo Google biểu mẫu mới thì Google sẽ chuyển bạn tới trang Google Form mới. Tiếp theo, bạn cần nhập tên tiêu đề biểu mẫu và mô tả thông tin về biểu mẫu bạn đang làm.

cách tạo google form chuyên nghiệp

Nếu bạn tạo khảo sát, bạn hoàn toàn có thể diễn đạt 1 số ít thông tin, mục tiêu của bài khảo sát .

Bước 4: Nội dung chính biểu mẫu

Sau khi nhập xong tiêu đề và miêu tả, bạn cần thiết kế bảng khảo sát. Google phân phối phong phú các công cụ để bạn hoàn toàn có thể nhập, chỉnh sửa, đổi khác các nội dung một cách nhanh nhất. Bộ công cụ này nằm dọc bên phải biểu mẫu của bạn .

cách tạo google form chuyên nghiệp

Bộ công cụ được cho phép bạn thêm câu hỏi, tiêu đề, hình ảnh, video, … Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể thiết lập để người dùng vấn đáp trắc nghiệm hay nhập văn bản. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập chính sách bắt buộc hay không tùy theo ý muốn .+ Thêm câu hỏi : Khi nhấp vào hình tượng dấu cộng “ + ”, màn hình hiển thị sẽ Open các dạng để bạn lựa chọn : Lưới trắc nghiệm, đoạn, vấn đáp ngắn, … Bạn lựa chọn hình thức sao cho tương thích để khai thác được hết thông tin người dùng .+ Thêm hình ảnh / video : Khi chọn công cụ này, bạn hoàn toàn có thể chèn hình ảnh / video từ sever, từ url hay từ Google Drive, …+ Thêm phần biểu mẫu : Để câu hỏi có nội dung phong phú, xu thế rõ ràng, đơn cử hơn, bạn nên chia các phần nội dung khác nhau .

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc Web – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Website Của Bạn

Bước 5: Trang trí cho biểu mẫu

Để tạo một Google Form sinh động, hấp dẫn thì việc trang tí không thể thiếu. Bạn có thể thay đổi màu sắc phù hợp với nội dung, nhu cầu của bạn. Nhấp vào bảng màu để có thể chọn màu thích hợp.

cách tạo google form chuyên nghiệp

Bước 6: Xem trước biểu mẫu

Sau khi phong cách thiết kế xong biểu mẫu, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào hình tượng con mắt bên phải giao diện để xem lại biểu mẫu vừa phong cách thiết kế. Giúp cho việc chỉnh sửa biểu mẫu tương thích với nội dung .

cách tạo google form chuyên nghiệp

Bước 7: Cài đặt biểu mẫu

Cài đặt chung biểu mẫu

Bạn nhấp vào hình tượng “ dấu ba chấm ” để hoàn toàn có thể thiết lập chung cho biểu mẫu

cách tạo google form chuyên nghiệp

Cài đặt riêng biểu mẫu

Nhấp vào hình tượng “ setup ” ở góc phải giao diện để thiết lập .

cách tạo google form chuyên nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể thêm phần tích lũy địa chỉ email, thư xác nhận ở bản trình diễn, … .

Bước 8: Gửi biểu mẫu

Sau khi hoàn thành xong nội dung biễu mẫu, bạn triển khai gửi biểu mẫu lên để người dùng hoàn toàn có thể truy vấn .Chọn nút “ Gửi ” bên phải màn hình hiển thị .

cách tạo google form chuyên nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể san sẻ link lên mạng xã hội hoặc san sẻ cho bạn hữu bằng cách nhấn vào link, nhấp vào “ Rút ngắn URL ” -> Sao chép. Sau đó, dán link lên các trang bạn cần san sẻ .

cách tạo google form chuyên nghiệp

Bước 9: Kiểm tra kết quả

Chọn thẻ “ Câu vấn đáp ” để theo dõi tác dụng .

cách tạo google form chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn xem dưới dạng excel cho dễ và khoa học. Nhấp vào hình tượng trang tính bên góc phải -> đặt tiêu đề trang tính -> Tạo

cách tạo google form chuyên nghiệp

Sau khi tạo xong trang tính, mọi câu vấn đáp sẽ được lưu hết ở trang tính .

Như vậy bài viết trên đây Web Chuẩn đã hướng dẫn chi tiết cách tạo Google Form chuyên nghiệp và đẹp nhất cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bên cạnh đó Web Chuẩn cũng xin mời bạn xem qua Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube thu hút triệu người xem!

>> Trải nghiệm của khách hàng:

Chị Mai : “ Tôi đã triển khai theo các hướng dẫn trên của Web Chuẩn để khảo sát xem người mua đã hiểu về quyết toán thuế như thế nào và rất thành công xuất sắc. Tôi cảm ơn Web Chuẩn vì bài san sẻ rất hữu dụng này. ”Anh Hải : “ Đã nhiều lần tạo khảo sát người dùng về loại sản phẩm dung dịch vệ sinh nam Silver Fox nhưng thất bại với những video hướng dẫn trên youtube. Nhưng khi đến với hướng dẫn của Web Chuẩn thì tôi lại làm thành công xuất sắc ngay lần tiên phong. Hướng dẫn rất chi tiết cụ thể và dễ hiểu. ”Anh Phương : ” CALLME đã vận dụng theo cách trên và đã hiểu hơn về nhu yếu sử dụng máy lọc nước nhật bản của người dùng, Cảm ơn Web Chuẩn ! ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *