Phục hồi & làm mới biển số xe ô tô, xe máy cũ với công nghệ mới

Biển số xe ô tô, xe máy sau một thời gian sử dụng do chịu những tác động từ ngoại cảnh như môi trường, thời tiết, bụi bẩn hơi nước có thể làm biển bị chuyển màu, sẽ cũ và hư hại, nhìn mất thẩm mỹ. Hoặc cũng có thể do những va chạm khi tham gia giao thông khiến biển xe bị biến dạng, gây khó chịu cho chủ xe. Chính vì lẽ đó, nhu cầu làm mới biển xe và ép biển để biển số xe được bền hơn luôn được nhiều người quan tâm.

Về mặt pháp lý, nếu biển số đã cũ, hỏng thì người chủ phương tiện đi lại sẽ phải mang biển số cũ đến cơ quan chức năng để triển khai đổi biển mới. Tuy nhiên, với những yếu tố nhỏ như bong sơn nhẹ hoặc biển chỉ cong vênh thì những người thợ làm biển như anh Tuấn “ miền Nam ” lại hoàn toàn có thể giúp những người chủ phương tiện đi lại này nhanh gọn hồi sinh lại tình tráng “ đẹp như mới ” của những chiếc biển số .

Chia sẻ cách làm mới biển số xe ô tô 2

Vì thế mà nhiều chủ xe đã lựa chọn cách làm mới cho biển số xe thay vì, mang đi đổi mới. Dịch vụ làm mới biển, ép biển số xe mới xuất hiện vài năm nay tại Hà Nội.

“ Một chiếc xe đẹp nhưng lại mang biển số cũ nát cũng giống như một anh mặc đẹp nhưng lại cầm một chiếc card visit cũ nát để thanh toán giao dịch với người mua ” Suy nghĩ này đồng chung với tâm lý của người mua, do đó mà có nhiều chủ xe tìm tới anh để tìm lại vẻ đẹp cho biển số xe của mình .

Dịch vụ làm hai biển số dài cho ô tô, đổi biển vuông sang biển dài

Phục hồi, làm mới biển số xe cũ

Quy trình làm mới biển số nếu chỉ nghe thôi thì thấy có vẻ như đơn thuần, nhưng nếu người thực thi không biết cách làm hoặc không khéo thì hoàn toàn có thể biến biển số từ “ cũ nhưng xịn ” thành một chiếc biển số “ rởm ” .

Hãy cùng khám phá cách phục hồi biển cũ và công nghệ ép biển sô kiểu mới của Ô tô số 1:

Một chiếc biển số được làm không cẩn trọng sau một thời hạn sẽ bị hiện tượng kỳ lạ nước vào bên trong biển gây các hiện tượng kỳ lạ như oxy hóa khiến biển nhanh xuống cấp trầm trọng. Hoặc do các tác động lực bên ngoài mà biển số bị cong vênh

Sau khi tháo bỏ biển khỏi lớp vỏ ốp, người thợ tiện hành vệ sinh lớp keo cũ ở viền biển cũng như làm sạch các vết bẩn xung quanh. Sau đó nhẹ nhàng dùng búa để ghè lại các đường mép cho thắng và uốn cong đều. Người thợ làm biển sẽ cẩn trọng sử dụng bút dạ đen chuyên sử dụng để tô lại những điểm xước, bạc mầu trên biển. Quá trình này nhu yếu sự tỉ mỉ cao và sau khi triển khai xong, biển được đem đi ép với công nghệ tiên tiến mới và bộ phôi vỏ kiểu mới có thẩm mỹ và nghệ thuật cao hơn và độ bền tốt hơn .
Sau khi hoàn tất quy trình làm mới biển cũ và lắp phôi bảo vệ kiểu mới, anh Tuấn “ miền Nam ” cho biết, với loại phôi mới này, phần viền bo của biển sẽ đẹp hơn, bóng bẩy hơn, và bền hơn bởi vật liệu phôi loại này rất tốt .

Quy trình đổi biển số cũ, hỏng

Nếu biển sô xe đã quá cũ, hay hỏng quá nặng mà chủ xe không muốn Phục hồi và làm mới lại thì hoàn toàn có thể mang đến cơ quan chức năng để đổi sang biển số mới .

Một số trường hợp xe hơi và xe máy bị mất biển số được làm lại

 • Bị đánh rơi khi đi đường
 • Bị mất trộm khi đỗ xe
 • Biển cũ quá muốn làm lại

Các sách vở thiết yếu khi làm lại biển như sau

 • Giấy đăng ký xe (bản gốc và photo)
 • Đơn xin cấp lại biển số theo quy định
 • Các loại giấy tờ bản gốc bao gồm CMND và sổ hộ khẩu
 • Các giấy tờ gốc khi mua xe như hoá đơn mua xe, biên lai nộp phí trước bạ
 • Cà số khung, số máy của xe.

Quy trình cấp lại biển số xe

Bước 1: Chủ sở hữu xe nộp hồ sơ đế cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp đổi, cấp lại biển số.

Theo quy định tại Điều 33 Thông tư 15/2014/TT-BCA (Sửa đổi tại Thông tư 67/2017/TT-BCA), thẩm quyền cấp đổi, cấp lại biển số xe được xác định như sau:

– Cục Cảnh sát giao thông vận tải có nghĩa vụ và trách nhiệm thực thi thủ tục cấp lại, cấp đổi biển số xe so với các phương tiện đi lại thuộc đối tượng người dùng ĐK tại cơ quan này .
– Phòng Cảnh sát giao thông vận tải có thẩm quyền triển khai cấp lại hoặc cấp đổi biển số xe so với các phương tiện đi lại thuộc đối tượng người dùng do Phòng tổ chức triển khai ĐK xe .

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện kiểm tra giấy tờ, hồ sơ

– Sau khi tiếp đón hồ sơ, cơ quan đảm nhiệm có nghĩa vụ và trách nhiệm triển khai kiểm tra không thiếu và đúng các loại sách vở theo pháp luật và ghi giấy hẹn thời hạn cấp cho người nhu yếu. Riêng trường hợp nếu hồ sơ chưa không thiếu hoặc không đúng chuẩn, người thụ lý hồ sơ phải hướng dẫn cho người nộp kịp thời bổ trợ hoặc sửa đổi theo đúng pháp luật .

Bước 3: Thực hiện cấp đổi, cấp lại biển số xe cho người có yêu cầu

– Về nguyên tắc, sau khi đảm nhiệm đủ hồ sơ của người nhu yếu, cơ quan có thẩm quyền phải thực thi cấp ngay biển số cho người nhu yếu trừ trường hợp phải chờ sản xuất biển thì thời hạn cấp biển được pháp luật không được quá 7 ngày từ ngày nhận đủ hồ sơ ( Theo pháp luật tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 15/2014 / TT-BCA ) .
Thời gian đợi khoảng chừng 15-20 ngày thì có hiệu quả và tất cả chúng ta đi lấy biển số mới theo đúng trên giấy hẹn nhé .
Chú ý là biển sổ giờ đây có mẫu mới nhé, còn mẫu cũ thì là biển giả đó nên các bác quan tâm nhé .

Lệ phí cấp lại biển số xe

 • Đối với xe máy: 300.000 đồng/01 xe
 • Đối với xe ô-tô: 500.000 đồng/01 xe

Dịch vụ cấp lại biển số xe

Chia sẻ cách làm mới biển số xe ô tô 3

Dịch vụ làm lại, cấp lại biển số xe do cũ, hỏng, mất được chúng tôi phát triển nhiều năm nay trên cả nước.

Ưu điểm:

 • Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ
 • Thời gian nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, không phải xếp hàng
 • Chi phí phải chăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *