Google Sheet là gì? Cách tạo Google Sheet đơn giản và chi tiết nhất

Biên tập bởi Lê Thị Hồng Vân

Cập nhật 1 năm trước

17.896

Google Sheets được biết đến là công cụ tạo và chỉnh sửa bảng tính tương tự như Microsoft Excel nhưng có tính năng vượt trội hơn rất nhiều. Cùng khám phá Google Sheets là gì và cách tạo Google Sheet đơn giản, chi tiết nhất trên máy tính dưới đây nhé!

1 Google Sheet là gì?

Google Sheets còn được gọi là Google trang tính là loại sản phẩm điển hình nổi bật trong bộ sưu tập ứng dụng của Google Drive, dựa trên trình duyệt để tạo và chỉnh sửa bảng tính không tính tiền tương tự như như Microsoft Excel .

Google Sheet

2 Tính năng của Google Sheet?

Google Sheets giúp thưởng thức trang tính với rất nhiều tính năng ưu việt, thậm chí còn còn tiêu biểu vượt trội hơn rất nhiều so với Excel .

Dễ dàng nhập liệu

Khi người dùng điền vào các câu vấn đáp của Google biểu mẫu do bạn tạo ra, tài liệu đó sẽ tự động hóa được đăng nhập và phân loại trên Google Sheets của bạn .
Để triển khai, truy vấn vào bảng tính Google Sheets, sau đó chọn Insert > Form ( Chèn > Biểu mẫu ) để thiết lập một form mới .

Đặt chương trình tính

Google Trang tính giúp làm điển hình nổi bật tài liệu bằng các biểu đồ và đồ thị .
Giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và đơn giản hóa các tác vụ bảng tính thường thì với các công thức được tích hợp sẵn, bảng tổng hợp và tùy chọn định dạng có điều kiện kèm theo .

Đặt chương trình tính

Củng cố kiến thức về hàm và các thuật ngữ

Khi bạn bắt đầu nhập một hàm, thông tin về hàm đó hiện lên sẽ giúp bạn tìm hiểu để áp dụng các chức năng đó hiệu quả và chính xác.

Củng cố kiến thức về hàm và các thuật ngữ

Làm việc năng suất hơn

Tất cả mọi người đều hoàn toàn có thể cùng thao tác trên 1 Google Sheet cùng một lúc, chỉnh sửa trong thời hạn thực. Đặc biệt hoàn toàn có thể trò chuyện và nhận xét, san sẻ bất kỳ ai để mọi người cùng thao tác hiệu suất hơn .

Không bao giờ phải nhấp lại “lưu”

Tất cả các biến hóa trên Google Trang tính sẽ tự động hóa được lưu khi bạn nhập. Thậm chí hoàn toàn có thể xem và sử dụng lại lịch sử vẻ vang sửa đổi, được sắp xếp theo ngày và xem những ai đã thực thi biến hóa đó .

Hỗ trợ tốt cho việc làm nhóm

Nhiều người hoàn toàn có thể cùng thao tác trên 1 Google Sheet từ đó tương hỗ thao tác nhóm tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ cho bất kỳ ai xem bảng tính, hoặc mời cộng tác chỉnh sửa trong quyền bạn được cho phép .

Hỗ trợ tốt làm việc nhóm

3 Cách tạo Google Sheet trên Google Drive

Bước 1: Truy cập Google Drive chọn Mới

Bước 1

Bước 2: Chọn Google Trang tính

Bước 2
Bước 3: Thao tác với trang tính

Bước 3

Tham khảo thêm một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hy vọng với bài ra mắt cơ bản về Google Trang tính trên đây sẽ giúp các bạn ứng dụng tốt Giao hàng học tập và việc làm. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *