Các mẹo làm video quảng cáo ngắn – Bắt trọn tâm trí khách hàng

Video marketing đang từng bước trở thành phương thức tiếp thị chủ chốt cho mọi doanh nghiệp, mọi sản phẩm, dịch vụ. Trong những năm gần đây, chúng ta dễ dàng bắt gặp video dạng ngắn ở khắp mọi nơi. Các doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng Digital Marketing này để truyền tải giá trị thương hiệu và kết nối cảm xúc với người dùng mạnh mẽ nhất. Cùng khám phá các mẹo làm video quảng cáo ngắn hấp dẫn, hiệu quả ngay.

1. Video quảng cáo ngắn là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu video quảng cáo là gì? Có một câu nói nổi tiếng “A picture is worth a thousand words” (Tạm dịch: Một bức tranh hơn ngàn lời nói). Sức mạnh mà video mang lại còn gấp ngàn lần hơn nữa. Đây chính là cơ sở của Video marketing – một hình thức tiếp thị mạnh mẽ với khả năng thu hút khách hàng đáng kinh ngạc.

Video quảng cáo là những video được phong cách thiết kế để tiếp thị và ra mắt tên thương hiệu, mẫu sản phẩm, dịch vụ tới mọi người. Giúp doanh nghiệp tăng lượng tương tác trên mạng xã hội, “ giáo dục ” người theo dõi và tiếp cận họ một cách tự nhiên .

thời lượng video quảng cáo ngắn

Short-form video có độ dài tối đa 2 phút 30 giây. Video quảng cáo ngắn là cách hiệu quả để kết nối khán giả với thương hiệu. Với hàng trăm ngàn video được đăng tải mỗi ngày, khán giả càng có ít thời gian để thưởng thức trọn vẹn nội dung từng video. Nếu video của bạn quá dài sẽ không có nhiều khán giả đủ kiên nhẫn để tiếp nhận thông điệp. Chính vì vậy, video quảng cáo ngắn đã nắm giữ vai trò quan trọng trong chiến lược Digital Marketing. Tiktok, Instagram Reels, Youtube #shorts,… là những nền tảng nổi bật trong thời đại Short-form video mà doanh nghiệp có thể tận dụng để tăng độ nhận diện thương hiệu với tệp khách hàng mới.

2. Một video quảng cáo ngắn có thời lượng bao nhiêu là đủ?

Hầu hết các video quảng cáo ngắn lúc bấy giờ đều có thời lượng từ 2 phút 30 trở xuống. Tuy nhiên mỗi kênh tiếp thị lại có quy tắc thời lượng tối ưu riêng .

  • Instagram: Cung cấp cho người dùng thời lượng video lên đến 60 giây. Tuy nhiên với video quảng cáo ngắn 30 giây là đủ để thu hút những khán giả bận rộn. Hãy cố gắng trình bày thông điệp chính trong 15 giây đầu tiên.
  • Facebook: Một video trên News Feed Facebook thường có xu hướng độ dài từ 24 đến 90 giây. Với video quảng cáo ngắn, hãy đưa những thông tin hấp dẫn nhất trong 5 đến 10 giây đầu tiên.
  • Youtube: Youtube Shorts cho phép tạo video ngắn với thời lượng từ 15 đến 60 giây. Còn với video ads trên Youtube, doanh nghiệp nên làm video ngắn 15 – 20 giây với Pre-roll Ads và 6 giây với Bumper Ads để nâng cao nhận diện thương hiệu.
  • Tiktok: Doanh nghiệp có thể tạo và tải lên những video ngắn với độ dài tối đa 15 giây, có thể xâu chuỗi các video lại thành video dài 60 giây.

video quảng cáo ngắn là gì

Theo thống kê của Vidyard, có hơn 50% ( 58 % ) người theo dõi xem hết video tương quan đến doanh nghiệp nếu chúng có thời lượng dưới 60 giây. Và chỉ có 24 % người theo dõi xem hết video dài hơn 20 phút. Đặc biệt, thế hệ gen Z – những công dân của thời đại số, sự quan tâm của họ thường chỉ khoảng chừng 5 – 6 giây. Chính vì thế, doanh nghiệp cần phải tối ưu bố cục tổng quan nội dung video để kể một câu truyện mê hoặc, hấp dẫn người xem trong thời hạn ngắn nhất .

3. 5 mẹo làm video quảng cáo ngắn sáng tạo dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem nhất

3.1 Nội dung do người dùng tạo ra (UGC – User Generated Content)

Tận dụng sức mạnh của UGC là cách tuyệt vời, tiết kiệm chi phí để doanh nghiệp sản xuất được video quảng cáo ngắn có nội dung chân thực với người xem. Thương hiệu có thể sử dụng Influencer Marketing, cộng tác với các content creator nổi tiếng, đưa ra những ý tưởng sáng tạo, vui nhộn và có khả năng viral.

Người tiêu dùng có khuynh hướng tin cậy nội dung UGC hơn 2,4 lần so với nội dung do chính tên thương hiệu tạo lên. Đây chính là dạng content mà người xem video dạng ngắn yêu quý nhất. Khi đó người dùng loại sản phẩm sẽ quảng cáo thay cho chính doanh nghiệp .

3.2 Tạo ra các nội dung giải đáp, chia sẻ kiến thức

Video ngắn chia sẻ kiến thức là cách tuyệt vời để điều hướng người xem truy cập vào website bằng cách giải đáp các câu hỏi của họ. Theo Google, thời lượng xem các video hướng dẫn, chia sẻ kiến thức sử dụng các cụm từ như “for beginners” (dành cho người mới bắt đầu) hoặc “step by step” (các bước) trong tiêu đề tăng 65%.
Các thương hiệu phải quan tâm hơn với các nội dung giáo dục trong chiến lược tiếp thị của mình để tạo ra khách hàng tiềm năng và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

các mẹo làm video quảng cáo ngắn

3.3 Tập trung vào những giây đầu tiên 

Không phải ai cũng biết rằng các video trên mạng xã hội, đặc biệt quan trọng là video dạng ngắn luôn mê hoặc bởi chúng đánh vào tâm ý thời hạn có hạn nhưng muốn thưởng thức nhiều của người xem. Chính vì thế, để giữ chân họ, video quảng cáo phải đi thẳng vào yếu tố, ngắn gọn, lôi cuốn được sự quan tâm ngay từ những giây tiên phong. Hãy cố gắng nỗ lực tối ưu nội dung video, đưa ra những lời khuyên có giá trị hoặc CTA trong 3 giây tiên phong .

3.4 Kể một câu chuyện

Storytelling là một chiến lược Social Commerce (bán hàng thông qua nền tảng mạng xã hội) tuyệt vời. Chiến lược này giúp tăng tương tác, kết nối cảm xúc và khiến mọi người nhớ đến thương hiệu dễ dàng hơn. Kể chuyện thương hiệu giúp tăng 20% giá trị sản phẩm/ dịch vụ.

Câu chuyện không cần phải sang trọng và quý phái hay quá “ công nghiệp ”. Đúng là content video nên tập trung chuyên sâu vào loại sản phẩm / dịch vụ nhưng cũng cần phải biểu lộ được góc nhìn con người của tên thương hiệu, nhằm mục đích tạo ra câu truyện chân thực và giàu cảm hứng .

3.5 Sử dụng các hiệu ứng đẹp mắt

Sử dụng tính năng chỉnh sửa, hiệu ứng đặc biệt quan trọng cùng một vài filters mê hoặc giúp video quảng cáo ngắn thêm phần sinh động, thích mắt. Đừng quên chèn thêm các phông chữ dễ đọc, dễ nhìn, tương thích concept video, điều này sẽ góp thêm phần giúp tên thương hiệu tăng thiện cảm với người xem đáng kể đấy .

4. ADSMO – Đơn vị sản xuất video quảng cáo ngắn chuyên nghiệp

địa chỉ làm video quảng cáo ngắn tại hải phòng adsmo

Trong thời đại công nghệ số, cuộc sống hối hả, khách hàng có xu hướng thích xem hơn thích đọc thì làm video marketing nói chung và video quảng cáo ngắn nói riêng chính là chìa khóa quan trọng để có được một chiến dịch Marketing thành công.

Với những thông tin mà ADSMO đã chia sẻ ở trên chắc hẳn các các bạn đã hiểu được lý do vì sao nên đầu tư vào video marketing. Sự bùng nổ không ngừng của các nền tảng social như Facebook Watch, Instagram Reel, Youtube Short hay đặc biệt là Tiktok, video quảng cáo ngắn sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu và doanh số vượt bậc.

ADSMO là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp hàng đầu. Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ trung, đầy nhiệt huyết, năng động, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho doanh nghiệp những video quảng cáo ngắn đầy sáng tạo, hợp trends, truyền tải thông điệp rõ ràng, kết nối cảm xúc với khách hàng và thu hút ngay từ những giây đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *