Hướng dẫn cách làm video trên điện thoại cực đơn giản

Bạn là một người thích làm video để ghi lại những khoảnh khắc và dấu ấn đẹp trong cuộc đời? Vậy, bạn đã tìm cho mình được phần mềm làm video ưng ý hay chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng hỗ trợ làm video trên điện thoại cực kỳ chuyên nghiệp mang tên VivaVideo.

1. Ưu điểm khi làm video bán hàng bằng điện thoại

Nhỏ – gọn – dễ sử dụng

cach-tao-video-ban-hang-bang-dien-thoai

Một trong những ưu điểm dễ thấy nhất khi thực thi làm video bán hàng trên điện thoại thông minh chính là nhỏ gọn – tiện nghi. Điện thoại nhỏ thuận tiện mang theo, mọi lúc mọi nơi giúp bạn nhanh gọn ghi lại những khoảnh khắc quan trọng và chỉnh sửa và biên tập, sản xuất chúng ngay lập tức .
Việc chiếm hữu một smart phone ngày này trở nên thông dụng hơn khi nào hết, do đó bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng và quay cũng như chụp ảnh bất kỳ khi nào .

Tiết kiệm nhiều lần so với máy quay chuyên dụng

Ưu điểm tiếp theo phải kể tới đó là giá rẻ, quay video hay dựng phim trên điện thoại cảm ứng không mất phí. Trong trường hợp bạn cần phát minh sáng tạo hơn khung hình cần tới 1 số ít phụ kiện, trong khi làm phim chuyên nghiệp cần sử dụng máy quay chuyên nghiệp thông số kỹ thuật khủng và Ngân sách chi tiêu đắt .

Tác nghiệp trong điều kiện nhạy cảm

Nhiều lúc bạn muốn quay phim hay chụp ảnh một cách bí hiểm thì chắc như đinh không ai dại gì vác cả một chiếc camera to đùng ra được. Nếu khôn khéo và biết sử dụng 1 số ít mẹo như tắt âm thanh khi quay phim, chụp ảnh, quay phim ngay cả khi không cần mở màn hình … chắc như đinh chiếc smart phone sẽ có ích cho bạn. Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai cách làm phim trên điện thoại cảm ứng ở mọi lúc mọi nơi .
Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại thông minh để làm video bán hàng sẽ không nhu yếu bạn cần biết chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Công cụ này được chỉnh sửa và biên tập và tích hợp sẵn những tính năng chỉ cần thêm vào những video có sẵn và chỉnh sửa theo ý của mình .

2. Cách làm video trên điện thoại bằng ứng dụng VivaVideo

– Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Vivavideo tương ứng với hệ điều hành trên thiết bị smartphone của bạn.

– Bước 2: Bạn mở ứng dụng Vivavideo đã cài trên thiết bị lên. Giao diện ứng dụng hiện ra, bạn bấm Khởi đầu để tiến hành truy cập giao diện chính.

Sau đó, bạn bấm Trình chiếu rồi chọn Bỏ qua khi có thông tin tăng cấp ứng dụng .

cach-lam-video

Cách tạo video trên điện thoại cảm ứng – Hình 1

– Bước 3: Bạn chọn các hình ảnh, video muốn lựa chọn đưa vào video.

Khi chọn hình ảnh xong, bạn bấm Tiếp theo. Khi giao diện chỉnh sửa video trên điện thoại Android, iPhone hiện ra, bạn bấm chọn những chủ đề yêu thích để tạo sự độc đáo cho video.

cach-lam-video-1

Cách tạo video trên điện thoại cảm ứng – Hình 2

– Bước 4: Bạn tiến hành chèn nhạc vào video bằng cách bấm M nhạc và chọn bản nhạc để chèn vào video. Tiếp theo, bạn chọn thẻ Thư viện

cach-lam-video-2

Cách tạo video trên điện thoại cảm ứng – Hình 3

– Bước 5: Bạn bấm Thêm để hoàn tất chọn nhạc yêu thích chèn vào video.

cach-lam-video-3

Cách tạo video trên điện thoại thông minh – Hình 3

– Bước 6: Bạn có thể chèn chữ vào video để gửi những thông điệp rõ ràng hơn.

Bạn bấm mục Chỉnh sửa và chọn Chữ. Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng “T ” để tiến hành thêm chữ vào video theo ý muốn của bạn.

cach-lam-video-4

Cách tạo video trên điện thoại thông minh – Hình 4

– Bước 7: Bạn có thể sử dụng hiệu ứng hiển thị dòng chữ ở phía dưới màn hình. Bạn bấm vào hiệu ứng bất kỳ để thử chèn vào video.

Bạn bấm vào hình tượng Xác nhận để hoàn tất quy trình làm video. Sau đó bạn quay lại giao diện chỉnh sửa video .

cach-lam-video-5

Cách tạo video trên điện thoại cảm ứng – Hình 5

– Bước 8: Khi đã hoàn tất các thao tác chỉnh sửa video, bạn tiến hành lưu video bằng thao tác bấm chọn Chia sẻ và chọn Lưu vào thư viện Ảnh.

cach-lam-video-6

Cách tạo video trên điện thoại thông minh – Hình 6

Tiếp theo, bạn bấm chọn độ phân giải video là Bình thường (480p) và hệ thống sẽ lưu video trên thiết bị điện thoại của bạn.

3. Top 5 phần mềm làm Video trên điện thoại hot nhất 2021

Phần mềm Vivavideo

Với ứng dụng Vivavideo, bạn hoàn toàn có thể tự mình chỉnh sửa và biên tập các Video và tạo ra các Slideshow trên cả hai nền tảng là iOS và Android. Vivavideo tương hỗ người dùng thực thi tạo ra những Video HD chất lượng với hàng trăm tính năng và bộ lọc thích mắt .
Ưu điểm điển hình nổi bật của ứng dụng này giao diện đơn thuần, tương thích với những người mới mở màn làm Video. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể Demo Video độc lạ để người dùng hoàn toàn có thể học hỏi và vận dụng cho những Video đặc biệt quan trọng của mình .

lam-video-bang-dein-thoai.png

Phần mềm VivaVideo

Phần mềm VideoShow

VideoShow là một trong những ứng dụng làm Video không tính tiền. Vì vậy nó được nhiều người tin dùng và sử dụng để tạo ra những Video mê hoặc. Với những tính năng điển hình nổi bật và hơn 50 chủ đề, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra một Video âm nhạc, kỷ niệm hay những chủ đề phát minh sáng tạo riêng cho mình .

làm-video-tren-dien-thoai-2.jpg?

Phần mềm Video Show

Phần mềm KineMaster

Nếu như bạn muốn tự mình tạo ra những Video trên điện thoại cảm ứng chất lượng thì nhất định không nên bỏ lỡ ứng dụng KineMaster. Tuy chỉ là một ứng dụng chỉnh sửa và biên tập Video trên điện thoại thông minh, thế nhưng ứng dụng này còn tương hỗ người dùng hoàn toàn có thể biến tập Video với các tính năng như kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, tách lớp khung hình, độ bão hòa, chèn Text, sử dụng hiệu ứng âm thanh giúp người dùng tạo ra những Video tuyệt đối nhất .

làm-video-tren-dien-thoai-3.jpg

Phần mềm KineMaster

Phần mềm Adobe Premiere Clip

Adobe Premiere Clip là ứng dụng tiếp theo mà chúng tôi muốn trình làng tới bạn đọc. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể triển khai các thao tác như chèn nhạc, cắt ghép Video, kiểm soát và điều chỉnh âm lượng, đổi khác vận tốc phát, tăng giảm độ sáng, sắc tố cho Video. Ngoài ra, ứng dụng này còn tương hỗ các tính năng tạo những Video theo các chủ đề khác nhau để tương thích với bộ lọc độc nhất vô nhị của Adobe Premiere Clip .

làm-video-tren-dien-thoai-4.jpg?

Phần mềm Adobe Premiere Clip

Phần mềm Filmora Go

Filmora Go là một ứng dụng chỉnh sửa Video thông dụng. Tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng này là tạo Video bằng âm nhạc và hiệu ứng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ với bạn hữu trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, WhatsApp .
Khi sử dụng ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều chủ đề cho Video cùng một lúc, đồng thời triển khai cách dựng video trên điện thoại cảm ứng một cách thuận tiện. Không chỉ vậy, bạn còn hoàn toàn có thể ghi lại giọng nói của mình để làm các Video hát nhép hoặc lồng tiếng mê hoặc. Với kho hiệu ứng, hình ảnh nhiều mẫu mã, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh và cân đối âm thanh, giọng nói .

lam-dien-thoai-tren-Video.jpeg

Phần mềm FilmoraGo

Phần mềm Splice

Với ứng dụng Splice, người dùng hoàn toàn có thể tạo, cắt ghép, triển khai cách tạo file video trên điện thoại cảm ứng, chèn nhạc hoặc thậm chí còn là kiểm soát và điều chỉnh vận tốc một cách thuận tiện .
Có thể kể đến 1 số ít tính năng của ứng dụng này gồm có năng lực cắt, gộp ảnh cực nhanh chỉ trong bài giây. Đồng thời ứng dụng này có kho nhạc không lấy phí cực kỳ phong phú cho người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn .

lam-Video-tren-dien-thoại-4.jpg

Phần mềm Splice
Như vậy, chỉ với 8 bước hướng dẫn làm video trên điện thoại thông minh đơn thuần trên đây là bạn đã hoàn toàn có thể tự tay làm được những video đẹp trên điện thoại thông minh. Nếu bạn là người có niềm đam mê với làm video thì tại sao bạn không tận dụng thế mạnh này để sản xuất video kiếm thêm thu nhập của mình .

Cùng với đó, để tạo nên những thước phim ấn tượng, chất lượng cao và chuyên nghiệp, việc bắt đầu học làm quen với các phần mềm tạo video đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay như học Blender, học AI,… giúp bạn dựng video 3D chất lượng. Hoặc bạn tham khảo thêm những khoá học dựng video trên Unica để có được những kiến thức hữu ích nhất cho mình về các kỹ năng thiết kế.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *