Tiếp thị liên kết – Cẩm nang A-Z dành cho người mới

Ngày nay, xu hướng kiếm tiền trên mạng thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing) đang dần trở nên phổ biến. Thậm chí tạo nên “cơn sốt” không chỉ trong giới sinh viên mà còn lan tỏa ra toàn xã hội khi cộng đồng Affiliate tại Việt Nam hiện nay đã lên đến hàng trăm ngàn người. Và bạn biết không, rất nhiều trong số họ có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu 1 tháng.

Điểm mạnh của tiếp thị liên kết đó là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự chủ được thời hạn, tạo ra những nguồn thu nhập thụ động, ít cần bỏ vốn nhưng tính hiệu suất cao và vững chắc của nó là cực kỳ cao. Bạn thường gọi tiếp thị liên kết là gì ? Một công cụ hay một giải pháp kiếm tiền thời hạn rảnh rỗi ? Chúng tôi thì gọi nó là một việc làm chân chính, mỗi cá thể cần khám phá và học hỏi, vận dụng kiến thức và kỹ năng để gặt hái thành công xuất sắc cho chính mình .
Vậy tiếp thị liên kết là gì ? Chúng có thực sự “ hái ” ra tiền như lời đồn ? Làm cách nào để tham gia ? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, tạo ra thu nhập cao .

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp (advertiser) là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác (publisher) quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào

Hiểu đơn thuần, đây là cách bạn ra mắt mẫu sản phẩm từ những nhà bán hàng như Lazada, Tiki, Shopee, … tới các người mua. Khi người mua mua hàng qua link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng cao là điểm mê hoặc nhất của tiếp thị liên kết, hoa hồng hoàn toàn có thể từ 10 % so với những mẫu sản phẩm vật lý, với nội dung số hoàn toàn có thể lên tới 20 % – 30 %. Đúng là một số lượng khủng phải không nào. Các top publisher hoàn toàn có thể kiếm được vài trăm triệu đồng mỗi tháng từ tiếp thị liên kết là không hề hiếm .

Tại sao tiếp thị liên kết đem lại thu nhập cao?

Lợi ích tiên phong và quan trọng nhất đó là tiếp thị liên kết giúp bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ sức lực lao động tạo ra mẫu sản phẩm hay phải có mẫu sản phẩm của riêng mình. Có nhiều network ( như ACCESSTRADE ) có sẵn hàng chục ngàn mẫu sản phẩm cho bạn lựa chọn tiếp thị. Bạn cũng không phải mất công lo nghĩ về việc vẫn chuyển, đóng gói hay chất lượng của loại sản phẩm vì toàn bộ đã có nhà phân phối lo rồi. Việc của bạn đơn thuần chỉ là lo tiếp thị và marketing cho mẫu sản phẩm đó mà thôi .

Tiếp thị liên kết cùng ACCESSTRADE

Giống như các cách kiếm tiền trực tuyến khác, điểm mạnh của tiếp thị liên kết cùng ACCESSTRADE cũng ở chỗ bạn hoàn toàn có thể thao tác ở bất kỳ đâu, chỉ cần một chiếc máy tính liên kết với internet là đủ. Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu với affiliate thậm chí còn chỉ với vài trăm ngàn khi khởi đầu, số lượng mà bạn khó hoàn toàn có thể làm được gì với kinh doanh thương mại truyền thống cuội nguồn. Cuối cùng khi đã có được 1 nguồn thu nhập thụ động từ affiliate, bạn hiểu và biết cách kiếm tiền từ affiliate từ đó bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra các nguồn thu nhập tựa như .
Ngày nay các tên thương hiệu lớn mở màn chú trọng vào kênh Affiliate marketing và dần coi nó như một kênh chính tạo ra đơn hàng của mình. Các tên thương hiệu hợp tác cùng ACCESSTRADE trải đều ở các ngành hàng như thương mại điện tử với Shopee, Tiki, Lazada … Ngành kinh tế tài chính như MB, Sacombank, Citibank … Ngành du lịch với Viettravel, Booking. com, Ivivua …

Tiếp thị liên kết Shopee – Affiliate Shopee

Là một trong số những trang thương mại điện tử được giới trẻ thương mến, Shopee đã tham gia vào thị trường affiliate marketing với việc hợp tác với 1 số ít Affiliate network như ACCESSTRADE vào đầu năm 2018 .
Tiếp thị liên kết Shopee là một trong những chương trình giúp Publisher thuận tiện ngày càng tăng lệch giá bằng cách san sẻ liên kết tiếp thị các mẫu sản phẩm và dịch vụ của Shopee trải qua các trang mạng xã hội. Hay nói cách khác, bạn sẽ đóng vai trò trung gian, ra mắt người mua hàng tiềm năng đến với Shopee. Khi đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng sau khi người mua mua hàng thành công xuất sắc và triển khai xong thanh toán giao dịch .
Ưu điểm chiến dịch Shopee :

  • Tìm kiếm dễ dàng theo tên Ngành hàng và Thương hiệu
  • Nhận được nhiều ưu đãi độc quyền và thông báo khuyến mãi hàng ngày
  • Mục Gợi ý hôm nay được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng người dùng
  • Xem được đánh giá về người bán
  • Nhận được Shopee Xu mỗi khi mua hàng thành công
  • Theo dõi xuyên suốt quá trình xử lý đơn hàng
  • Được bảo vệ quyền lợi 100% với Shopee Đảm Bảo

Tiếp thị liên kết Lazada – Affiliate Lazada

Lazada đã có chương trình affiliate riêng từ khá sớm so với những sàn TMĐT khác tại Nước Ta. bạn hoàn toàn có thể làm tiếp thị liên kết với Lazada trải qua các affiliate network như ACCESSTRADE. Việc đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada trước đây yên cầu bạn phải có nguồn traffic sẵn và Lazada chỉ duyệt so với những người đã có kinh nghiệm tay nghề nhiều trong nghành Affiliate Marketing mà thôi. Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada chỉ cần bạn có website và có sẵn nguồn traffic tương đối không thay đổi là được .
Sau khi bạn tiếp thị và người dùng click vào link của bạn và dẫn đến trang của Lazada. Họ triển khai thanh toán giao dịch mua hàng thì khi đó hoa hồng sẽ được gửi vào Dashboard. Để nhận được thanh toán giao dịch từ Lazada Affiliate trước hết bạn phải thỏa mãn nhu cầu các điều kiện kèm theo sau :

  • Thu nhập phải được tối thiểu là 500.000 đ. Nếu tháng này chưa đủ sẽ được cộng dồn vào tháng sau .
  • Phải có hợp đồng với Lazada trước đó .

Việc tạo ra thu nhập trên 500K từ tiếp thị liên kết Lazada là việc bạn cần phải đạt được và cần phải nỗ lực để đạt được càng nhiều hơn càng tốt. Hàng tháng Lazada sẽ gửi thống kê thu nhập trong mục Monthly Income. Bạn vào đó xem để biết được lệch giá. Và hoa hồng sẽ được giao dịch thanh toán trong 30 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn .

Tiếp thị liên kết Tiki – Affiliate Tiki

Tuy không có chương trình affiliate riêng không liên quan gì đến nhau nhưng chương trình tiếp thị liên kết Tiki vẫn lôi cuốn được nhiều người tham gia vì hoa hồng mang lại là cực “ khủng ”. Mỗi ngày có hàng triệu thanh toán giao dịch mua và bán mẫu sản phẩm. Điều này là cực kỳ thuận tiện cho việc kiếm tiền từ Tiki .
Một số quan tâm khi publisher chạy chiến dịch của Tiki đó là đối tác chiến lược không chạy các hình thức sau :

1. Brand search Tiki.
2. Tài khoản Adwords đăng ký là Tiki.vn

Đối tác không được phép chạy quảng cáo search Chứa từ khóa tên thương hiệu Tiki ( Tiki sách, tiki …. ) và mang danh Tiki để tiếp thị quảng cáo ( Như tạo fanpage mang danh Tiki, tạo website mang danh Tiki … ) khi chưa có sự chấp thuận đồng ý của Tiki. Nếu phát hiện, nhà quảng cáo có quyền không thanh toán giao dịch hàng loạt các tác dụng phát sinh trước đó và ngừng quyền tiếp thị chiến dịch .

Tiếp thị liên kết Mạng xã hội

Tiếp thị liên kết qua mạng xã hội là quy trình kiến thiết xây dựng nhận ra về bạn, loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trải qua các kênh mạng xã hội bằng các cách khác nhau như :

Tiếp thị liên kết trên Facebook cá nhân (Trang cá nhân):

Tại sao lại không tận dụng những gì bạn đang có sẵn ? Facebook cá thể của chính bạn là nơi bạn hoàn toàn có thể sử dụng để khởi nghiệp kinh doanh thương mại tiếp thị liên kết. Dĩ nhiên muốn đạt được hiệu suất cao khi kinh doanh thương mại trên trang cá thể cũng phụ thuộc vào vào một số ít điều kiện kèm theo như : số lượng bạn hữu của bạn, lượt follow, mẫu sản phẩm bạn đăng lên có tương thích thị hiếu …

Tiếp thị liên kết trên Fanpage:

Nếu bạn chiếm hữu một Fanpage có lượng fan lớn thì hoàn toàn có thể tận dụng để bán các loại sản phẩm tương quan một cách đơn thuần. Bạn nên phối hợp cùng chatbot để tương tác tốt hơn với fan của bạn. Lúc cần hoàn toàn có thể bắn tin khuyễn mãi thêm, loại sản phẩm, sự kiện cho fan để nhận được nhiều phản hồi hơn. Từ lúc lượng reach tự nhiên ngày càng bị Facebook siết chặt thì kinh doanh thương mại không lấy phí từ Fanpage bị giảm hiệu suất cao rất nhiều. Nếu muốn tăng lượng tiếp cận bạn buộc phải bỏ ngân sách để chạy ads .
Xem hướng dẫn chạy ads tại đây

Tiếp thị liên kết trên Group:

Bạn hãy xây dựng những group, hội đồng những người có năng lực trở thành người mua của bạn, cung ứng những nội dung có ích tạo giá trị cho người dùng. Sau khi group đạt được số lượng thành viên nhất định bạn hoàn toàn có thể triển khai bán loại sản phẩm một cách khôn khéo .
Lưu ý : Đừng spam loại sản phẩm liên tục tới khách nhé, hãy share hoặc cung ứng những nội dung khác để người xem cảm nhận được giá trị từ group của bạn, chứ không người ta không tương tác hoặc out group thì toi .

7 bước kiếm tiền tại nhà cùng ACCESSTRADE

tiếp thị liên kết cùng ACCESSTRADE

Bước 1 : Đăng ký thông tin tài khoản tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE để trở thành Publisher .
Bước 2 : Chọn loại sản phẩm, dịch vụ về ngành hàng ( Shopee, Lazada, Tiki … ) muốn tiếp thị, tạo link affiliate cho loại sản phẩm .
Bước 3 : Tạo nội dung san sẻ về Shopee / Lazada / Tiki hay các mẫu sản phẩm bạn yêu dấu trải qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v … trên website, mạng xã hội, Youtube …
Bước 4 : Đặt link Affilate và tiếp thị tới mọi người
Bước 5 : Khách hàng click vào link affiliate
Bước 6 : Khách hàng mua hàng thành công xuất sắc và triển khai xong giao dịch thanh toán
Bước 7 : Nhận hoa hồng do ACCESSTRADE giao dịch thanh toán .
Xem thêm bài viết : Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết không cần website

Một số khóa học Tiếp thị liên kết HOT tại ACCESSTRADE Academy

accesstrade academy

Có thể bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc thậm chí đang kiếm tiền online với Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Bạn thực sự đam mê và khao khát chinh phục thị trường rất tiềm năng này nhưng chưa biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu? Thậm chí, ngay cả khi bạn đã tham gia lĩnh vực này được một thời gian nhưng vẫn chưa có được mức thu nhập ưng ý?

Đăng ký kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE ngay

Dưới đây là Top 5 khóa học Affiliate Marketing uy tín và tốt nhất 2021 trên ACCESSTRADE Academy :
1. Khóa học “ Tạo thu nhập bền vững và kiên cố với Affiliate Marketing ” của Blogger Dương Anh Thiện – Founder Blog https://anhthienad.com/
2. Khóa học “ Bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với Affiliate Marketing ( Update 2021 ) ” của anh Hoàng Thanh Long – Founder Hoàng Long Team và là một chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về Affiliate Marketing .
3. Khóa học “ Hướng dẫn làm Affiliate bằng Facebook ” từ giảng viên Bùi Thanh Thịnh – Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành Digital Marketing .
4. Khóa học “ 21 Bước kiến thiết xây dựng website chuẩn SEO kiếm tiền với D2C chỉ trong 2-3 tháng ” của anh Phan Nguyễn Hữu Lý – Chuyên gia về SEO với 5 năm kinh nghiệm tay nghề, founder blog http://leephan.com/
5. Khóa học “ Kiếm tiền Youtube với D2C – Tạo kênh, chọn ngách, cách thực thi ” của anh Vương Chí Hùng – 5 năm kinh nghiệm tay nghề thiết kế xây dựng kênh Youtube và 4 năm làm Affiliate Marketing .

Kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam – 5 sai lầm nên tránh

Chỉ muốn bán được hàng mà không giải quyết vấn đề cho khách hàng

Dẫu biết rằng khi tất cả chúng ta làm tiếp thị liên kết thì bán được hàng càng nhiều càng tốt, nhưng bạn nên nhớ khi làm Affiliate Marketing tất cả chúng ta chỉ là những người trình làng mẫu sản phẩm cho người dùng bằng những link tiếp thị. Để thao tác đó, không phải là bạn cứ để blog / web bằng những banner quảng cáo và link tiếp thị là được, mà bạn phải đưa ra những nguyên do lý giải cho người mua hiểu rằng mẫu sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể xử lý được các yếu tố của người mua .
Mọi người thường tìm hiểu thêm những nhìn nhận từ ai đó trước khi đưa ra quyết định hành động mua hàng. Hơn nữa họ cũng rất cần những hướng dẫn để hoàn toàn có thể sử dụng mẫu sản phẩm sau khi mua. Vậy nên bạn hãy đưa ra những nhìn nhận khách quan, những hướng dẫn chi tiết cụ thể để họ quyết định hành động mua và sử dụng mẫu sản phẩm. Đừng chỉ đưa ra những ưu điểm theo cách nói tốt về loại sản phẩm vì người mua họ sẽ nghĩ bạn đang quảng cáo. Hãy khách quan đưa ra các ưu điểm, điểm yếu kém 1 cách khách quan rồi lý giải cho họ thấy những điểm yếu kém đó không là gì so với ưu điểm mà loại sản phẩm đem lại .

Không tìm hiểu kỹ về sản phẩm tiếp thị

Đối với mỗi người làm tiếp thị liên kết, việc thưởng thức loại sản phẩm trước khi tiếp thị là điều rất thiết yếu vì khi đó bạn sẽ tự nhìn nhận được loại sản phẩm trước khi trình làng cho người mua. Nhưng nhiều khi việc thưởng thức mẫu sản phẩm không phải ai cũng có điều kiện kèm theo để được thưởng thức. Chính cho nên vì thế bạn cần tìm hiểu thêm, tìm hiểu và khám phá thật kỹ về loại sản phẩm trước khi tiếp thị nó. Khách hàng tìm đến bạn thì bạn phải trao cho họ niềm tin để họ hoàn toàn có thể tin cậy làm theo những gì bạn “ mách ” .
Khi bạn đã thấy rõ được mẫu sản phẩm đó có nhiều ưu điểm và đáng để dùng thì mới ra mắt cho người mua. Vì bạn hoàn toàn có thể sẽ mất hết lòng tin của fan hâm mộ nếu ra mắt cho họ loại sản phẩm với chất lượng không như quảng cáo. Chính vì thấy hãy đặt bản thân mình vào vị trí người dùng trước khi trình làng bất kỳ thứ gì cho fan hâm mộ .

Không có sự so sánh giữa các sản phẩm tương tự

Cách để làm điển hình nổi bật mẫu sản phẩm bạn muốn tiếp thị lên đó chính là đem mẫu sản phẩm đó so sánh với 2 hoặc 3 mẫu sản phẩm tương tự như khác. Bạn nên hiểu, khi người mua muốn mua hàng họ cũng tự so sánh các loại sản phẩm cùng loại và đến khi thu hẹp loại sản phẩm xuống 2-3 mẫu sản phẩm thì họ lại cần người nào đó nghiên cứu và phân tích giúp nên lựa chọn loại sản phẩm nào. Đây chính là lúc bạn “ nhảy ” vào để giúp họ lựa chọn loại sản phẩm bạn làm tiếp thị .
Bằng cách so sánh này không những bạn kích thích cho người mua đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối mà còn giúp bạn bổ trợ thêm được link tới 2-3 mẫu sản phẩm tiếp thị mới. Và hơn thế nữa, việc này còn giúp bạn biết được fan hâm mộ của bạn ưu thích loại sản phẩm nào hơn từ đó giúp bạn có hướng đi mới để lựa chọn loại sản phẩm tiếp thị cho tương thích .

Không tập trung vào thị trường ngách của mình

Đa dạng hóa thị trường là điều cần làm nhưng nên nhớ chỉ làm khi bạn đủ sức để quản trị nó. Đối với những bạn mới tham gia vào tiếp thị liên kết thì nên tập trung chuyên sâu vào làm 1 đến 2 thị trường tiềm năng tương thích với bản thân. Sau đó bạn sẽ có kinh nghiệm tay nghề và mở màn lan rộng ra sang nhiều thị trường hơn .
Hãy bỏ ngoài tai những lời mời gọi từ những thị trường khác. Hãy tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng những dự tính, ý tưởng sáng tạo bạn đang làm. Hãy nhớ rằng : khi làm tiếp thị liên kết nếu thành công xuất sắc thì bạn được hưởng lợi còn nếu dở dang thì người khác sẽ hưởng thay bạn .

Không duy trì tương tác với khách hàng

Khách hàng ở đây mình muốn nói tới là các fan hâm mộ, người đọc của bạn. Nếu bạn chăm sóc họ, xử lý được những yếu tố họ cần thì họ sẽ trở thành khách mua các loại sản phẩm bạn tiếp thị .
Nếu muốn kế hoạch tiếp thị của bạn thành công xuất sắc hay tương tác với người mua nhiều hơn để hoàn toàn có thể giúp họ xử lý những vướng mắc nhanh nhất. Vì đôi lúc những cách xử lý các yếu tố bạn nêu ra trong bài viết là chưa đủ với một người mua nào đó vì vậy họ cần bạn tương hỗ nhanh gọn .
Nhiều khi chỉ cần bạn tương tác đúng lúc thì người mua cũng thuận tiện đưa ra quyết định hành động mua hàng ngay tức khắc. Vậy nên hãy tương tác với người mua nhiều hơn để hiểu họ đang chăm sóc gì để mình có hướng đi cho tương thích .

Tóm lại

Làm Affiliate marketing cũng giống như việc bạn làm kinh doanh thương mại thực sự vậy. Để đạt được thành công xuất sắc yên cầu bạn phải nỗ lực không ngừng. Và thất bại một vài lần là điều không hề tránh khỏi. Với tiềm năng của mình, tiếp thị liên kết hay affiliate marketing chắc như đinh sẽ là một chiêu thức kiếm tiền trực tuyến vững chắc và tăng trưởng mạnh trong tương lai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *