Cách đặt Google làm trình duyệt mặc định trên máy tính

Trình duyệt mặc định sẽ được khởi chạy khi bạn nhấp vào đường dẫn bất kỳ đến URL, khi chọn một liên kết trong email, hay từ bất kỳ ứng dụng nào. Nếu đã sử dụng quen thuộc với Google Chrome, bạn có thể cài đặt trình duyệt này làm mặc định trên máy tính để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách thiết lập, hãy tham khảo hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé!

Nội dung chính Show

  • Trình duyệt mặc định sẽ được khởi chạy khi bạn nhấp vào đường dẫn bất kỳ đến URL, khi chọn một liên kết trong email, hay từ bất kỳ ứng dụng nào. Nếu đã sử dụng quen thuộc với Google Chrome, bạn có thể cài đặt trình duyệt này làm mặc định trên máy tính để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách thiết lập, hãy tham khảo hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé!
  • I. Hướng dẫn cài đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên Windows 7
  • II. Hướng dẫn cài đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên Windows 10
  • Video liên quan

Hướng dẫn được thực hiện trên Laptop Lenovo Windows 10, bạn có thể áp dụng tương tự trên nền tảng Windows, macOS.

I. Hướng dẫn cài đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên Windows 7

Tải Google Chrome tại đây > Mở Chrome > Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Cài đặt > Chọn Trình duyệt mặc định > Đặt làmmặc định.

Bước 1: Để tải Google Chrome về máy tính, bạn có thể truy cập vào đây. Sau khi cài đặt, bạn mở Chrome, chọn biểu tượng ba chấm trên góc phải màn hình và vào phần Cài đặt.

Bước 2: Kéo xuống dưới tìm mục Trình duyệt mặc định và nhấn chọn Đặt làm mặcđịnh.

II. Hướng dẫn cài đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên Windows 10

Chọn biểu tượng menu Start > Chọn Cài đặt (Settings) > Nhấp vào System (đối với phiên bản cũ) hoặc Apps (phiên bản cập nhật) > ChọnDefault apps > Trong phần Web browser, chọn Google Chrome.

Bước 1: Mở menu Start trên Windows 10 >Chọn Cài đặt (Settings).

Bước 2: Nhấp vào System (đối với phiên bản cũ) hoặc Apps (phiên bản cập nhật).

Bước 3: ChọnDefault apps.Ở cửa sổ Default Apps (trình duyệt mặc định) sẽ xuất hiện trên màn hình. Ở mục Web browser, bạn nhấp vào và chọn Google Chrome là xong. hoặc bạn cũng có thể chọn các trình duyệt khác làm mặc định tại cửa sổ Default Apps.

Bước 4: Tắt và khởi động lại trình duyệt. Bạn có thể thử lại bằng cách nhờ bạn bè gửi 1 đường link web bất kỳ từ trình duyệt khác. Khi click vào, link sẽ tự động mở bằng trình duyệt Chrome là bạn đã cài đặt thành công.

Bước 5: Tại giao diện này, bạn có thể đặt Công cụ tìm kiếm trên thanh địa chỉ là Google, Bing, Yahoo bằng cách tại giao diện trình duyệt mặc định này, bạn chọn Google hay địa chỉ nào bạn muốn ở mục Công cụ tìm kiếm như hình dưới.

Xem thêm:

  • Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome cực kỳ đơn giản.
  • Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Google Chrome cực kỳ đơn giản.
  • Cách cài tiếng Việt cho Chrome cực kỳ đơn giản.

Vậy là xong ! Chỉ với vài bước cực kỳ đơn thuần, bạn đã setup Google Chrome làm mặc định trên máy tính thành công xuất sắc, thuận tiện hơn trong quy trình sử dụng. Hãy san sẻ bài viết và liên tục theo dõi các tin tức từ website nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *